Một cuộc thi kéo dài đến tận 2 ngày, học sinh phải viết luận, phải tranh biện, phải trả lời nhanh những câu hỏi trắc nghiệm chỉ trong vòng 15s, nhưng vẫn bước ra với những nụ cười rạng rỡ, những cái ôm nồng thấm và những tấm huy chương lấp lánh đầy người. Có lẽ không có cuộc thi nào có thể làm được những điều mà World Scholar’s Cup đã làm cho thế hệ học sinh của chúng ta. Đến với cuộc thi này, cho dù là đội thắng cuộc hay thua cuộc, những giá trị học sinh nhận được đều như nhau, đều là trải nghiệm làm việc nhóm, viết luận theo nhóm, tranh biện theo nhóm và tham gia bài thi trắc nghiệm 6 môn theo những chủ đề đang được xã hội rất quan tâm. Tất cả những kiến thức các bạn học sinh nhận được, và cách thức những kiến thức đó được truyền đến không chỉ dưới hình thức một cuộc thi, mà thông qua việc truyền cảm hứng cho các em, ca ngợi sự rèn luyện kiến thức và chia sẻ những kiến thức đó với những bạn đồng trang lứa với mình.

Ngoài những môn thi học thuật với chủ đề của năm, World Scholar’s Cup còn nhấn mạnh vào sự phát triển những tài năng nghệ thuật, hay đặc biệt trong từng học sinh. Scholar’s Show, nơi để những bạn học sinh tự tin, thể hiện những niềm đam mê khác ngoài việc học tập. Các bạn có thể hát, múa, nhảy….để thể hiện cá tính, tài năng, cũng như niềm tự hào của dân tộc mình.

Ra đời từ năm 2007 với chỉ là một cuộc thi quy mô nhỏ tổ chức tại Học viện ngôn ngữ Hankuk, với vòng chung kết diễn ra giữa những đội đến từ Hàn Quốc, Singapore và Mỹ nhưng với những ý nghĩa to lớn mà mỗi học sinh tham gia nhận được đó là: mở rộng kiến thức, sự đam mê, tinh thần trách nhiệm và điểm sáng cho thành công sau này. Sau 10 năm tổ chức, cuộc thi đã trở thành một sân chơi lớn với hàng trăm ngàn lượt thí sinh mỗi năm, vòng loại được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, tất cả đều cùng mục đích – Chung kết tại Yale.

Năm nay, IvyPrep Education tự hào với 12/15 đội lọt vào Vòng 2 – Vòng thi Global diễn ra tại Malaysia, Australia, và Tây Ban Nha. Với mục tiêu không chỉ dừng lại ở đó, IvyPrep mong muốn sẽ được đồng hành cùng các bạn học sinh tiến thẳng đến Yale!

Tham gia lớp học World Scholar’s Cup ngay để trải nghiệm cuộc thi đẳng cấp quốc tế!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hotline: 0938 352 770 (Ms. Vân)