Ngày 3/1, IvyPrep Education và iSMART Education khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2018 dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên toàn quốc. Cuộc thi miễn phí dự kiến thu hút từ 25.000 – 30.000 thí sinh với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

thi tiếng Anh,học tiếng Anh
Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep Education, Trưởng ban tổ chức English Champion 2018 thông tin về cuộc thi. Ảnh: Thanh Hùng.

Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi năm nay muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em không giới hạn sự hiểu biết của bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ.

Theo bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep Education, Trưởng ban tổ chức English Champion 2018, đề thi năm nay sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như: Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, STEM… đòi hỏi các thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh để học tập kiến thức mới trong nhiều môn học.

Năm nay, số thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ tăng lên 400 em mỗi khối mỗi khu vực, thay vì chỉ 200 thí sinh như mọi năm. Số thí sinh tham gia phần thi thuyết trình tại vòng 3 cũng tăng lên 10 thí sinh mỗi khối mỗi khu vực. Điều này sẽ giúp có thêm nhiều thí sinh được trải nghiệm các vòng sau của cuộc thi.

English Champion 2018 cũng là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi đấu tranh biện dành cho các thí sinh khối 6,7,8. Hình thức thi mới này giúp các em không chỉ thể hiện kỹ năng tiếng Anh vượt trội, tư duy logic, khả năng lý luận mà còn có cơ hội được bày tỏ quan điểm cá nhân và lắng nghe ý kiến trái chiều.

Thí sinh tham dự sẽ trải qua 4 vòng thi:

Vòng 1 (Chinh phục tri thức) diễn ra ngày 3-4/2/2018, thí sinh tham dự kỳ thi online tại nhà trong 45 – 60 phút, với các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh về nhiều lĩnh vực, môn học. 400 em có điểm thi cao nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ được chọn tiếp tục tham gia vòng thi tiếp theo.

Vòng 2 (Kiện toàn kỹ năng) sẽ diễn ra ngày 3-4/3/2018. Các thí sinh sẽ thi trực tuyến tại điểm thi tập trung của Ban tổ chức với đề thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. 50 em có điểm số cao nhất mỗi khối mỗi khu vực sẽ được lựa chọn vào vòng 3.

Vòng 3 (Đối mặt thách thức) sẽ diễn ra ngày 18/3/2018, 50 thí sinh mỗi khối sẽ bước vào phần thi đấu loại trực tiếp, 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tham gia phần thi kỹ năng nói và thuyết trình trên sân khấu với Ban giám khảo. Chỉ 1 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại mỗi khu vực sẽ giành quyền tham gia Chung kết cuộc thi.

Vòng Chung kết (Khai phóng Tài năng) năm nay được tổ chức tại Hà Nội dự kiến diễn ra ngày 1/4/2018 và mọi chi phí đi lại, ăn ở cho toàn bộ thí sinh sẽ do ban tổ chức đài thọ.

Tổng số 10 thí sinh sẽ tập trung để được đào tạo kỹ năng, kiến thức, tham gia các chương trình dã ngoại trước khi bước vào đêm thi Chung kết. Đây là năm đầu tiên cuộc thi áp dụng hình thức thi tranh biện/tranh luận giữa các thí sinh 2 khu vực dành cho các thí sinh khối 6,7,8.

Các thí sinh đạt thành tích cao tại các vòng đều nhận được những phần quà tặng và các suất học bổng từ ban tổ chức với tổng trị giá giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng.

Ngoài hình thức đăng ký tự do tại website http://englishchampion.edu.vn/, các thí sinh có thể đăng ký tại trường theo phiếu đăng ký mẫu do ban tổ chức phát hành hoặc đăng ký tại hệ thống 14 cơ sở IvyPrep Education (tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), cơ sở Anh ngữ Việt Mỹ VATC (tại Cần Thơ, Dak Lak, Đồng Tháp) và Anh ngữ EQuest (tại Đà Nẵng).

Hạn đăng ký tham gia tại các trường ngày 10/1/2018, các thí sinh tự do có hạn đăng ký đến ngày 20/1/2018.

thi tiếng Anh,học tiếng Anh
Ông Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết thông tin thu được từ khảo sát kết quả cuộc thi sẽ giúp các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các nhà giáo dục, cộng đồng có cái nhìn toàn diện và tổng thể về trực trạng học tiếng Anh của học sinh Việt. Ảnh: Thanh Hùng.

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ GD-ĐT) cũng đồng hành cùng cuộc thi và  thực hiện một khảo sát trên diện rộng về “Thực trạng học tiếng Anh của học sinh từ lớp 4 – lớp 8 trên cả nước”.

Ông Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết, thông tin thu được từ khảo sát này sẽ giúp các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà giáo dục, cộng đồng có cái nhìn toàn diện và tổng thể, đánh giá về năng lực cũng như trực trạng học tiếng Anh của học sinh Việt Nam trên các tỉnh thành. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao hơn cho học sinh.

Dự kiến, kết quả cuộc khảo sát cũng sẽ được công bố khi cuộc thi English Champion 2018 kết thúc.

Đây là năm thứ 6 cuộc thi English Champion diễn ra trên quy mô toàn quốc.

Thanh Hùng

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoc-tieng-anh/hon-25-nghin-thi-sinh-tren-toan-quoc-tranh-tai-kha-nang-tieng-anh-421563.html