Mô hình giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep) chú trọng chuẩn bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng thành công trong môi trường học tập khắc nghiệt ở Mỹ và toàn cầu.

Tại IvyPrep Education, mỗi học viên được tư vấn xây dựng và thực hiện lộ trình đào tạo xuyên suốt gồm: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT) hoặc chứng chỉ phổ thông quốc tế của Anh/ Mỹ (Cambridge/ IGCSE – International General Certificate of Secondary Education), các kiến thức về du học học bổng và kiện toàn các kỹ năng cần thiết của thế kỉ 21 như: Critical Thinking, Sáng tạo, Lãnh đạo, Phản biện, Phát triển bản thân… Bên cạnh đó, IvyPrep Education còn có các khóa học ngắn hạn về lập trình và thực hành STEM.

Các lớp học được hình thành theo kiểu đại học nhằm giúp học sinh làm quen với môi trường học tập ở những bậc cao hơn. Trong chương trình học IvyPrep cũng xây dựng cho học sinh những thử thách và trải nghiệm ngoại khóa mới mẻ. 

Học viên tốt nghiệp IvyPrep sẽ có đầy đủ các chứng chỉ quốc tế, năng lực học tập và kỹ năng tương đương như các học sinh tại các nước có nền giáo dục tiên tiến và có thể sẵn sàng du học thành công.