Đại học Vanderbilt tọa lạc tại Nashville, Tennessee, được thành lập năm 1873. Đây là cái nôi sản sinh ra những cá nhân kiệt xuất có thể kể đến như tiểu thuyết gia James Patterson, hai nhà phi hành gia và nữ CEO đầu tiên của tập đoàn Time – Ann Moore.

Tổng quan

Đại học Vanderbilt là học viện tư thục chất lượng cao tại Mỹ, với gần 7.000 sinh viên theo học. Theo bảng xếp hạng Các trường Đại học danh giá nhất nước Mỹ (National Universities)  năm 2018 – 2019, Vanderbilt đã xuất sắc lọt top 14 và trở thành điểm đến của không chỉ học sinh, sinh viên trong nước mà còn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.

Nằm ở Nashville, hay Music City, các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn cho việc ăn uống, mua sắm và giải trí ngoài trường. Tất cả các sinh viên học tại Vanderbilt được yêu cầu phải sống trong ký túc xá trường và do vậy, ở khuôn viên rộng gần 140 hecta này luôn tràn đầy năng lượng cùng rất nhiều hoạt động ngoại khoá khác như các câu lạc bộ – nơi sinh viên chia sẻ và tìm hiểu những sở thích chung hay các hoạt động từ thiện, thể thao…

Đại học Vanderbilt gồm 10 trường học/cao đẳng khác nhau, phục vụ cả sinh viên đại học và sau đại học, với chuyên ngành đa dạng từ  các ngành kinh tế, chính trị, giáo dục, y học cho đến các môn nghệ thuật như âm nhạc kỹ thuật. Tỷ lệ sinh viên – giảng viên tại Đại học Vanderbilt là 7: 1, trường cũng có 65,9% các lớp học với ít hơn 20 sinh viên. Mức học phí trung bình khoảng  $49.816 nhưng tại đây, hơn 50% sinh viên học đại học toàn thời gian có cơ hội nhận được trợ giúp tài chính dựa trên nhu cầu hoặc học bổng có giá trị trung bình là $ 47,294. Do đó, việc trang trải học phí của các sinh viên không phải là quá khó khăn và phù hợp với các gia đình có mức sống khác nhau.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên Vanderbilt University sau khi ra trường là $61.400, đây cũng là một trong những lý do giúp Vanderbilt thu hút được nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Trong năm học 2018 – 2019, ngoài việc được xếp hạng 14 tại National Universities, Đại học Vanderbilt còn được đánh giá cao tại nhiều hạng mục khác nhau như:

Top 20 in Best Undergraduate Teaching

Top 7 in Best Value School

Cách đánh giá hồ sơ

Vanderbilt luôn có một hội đồng tuyển sinh bao gồm các giảng viên, nhà tuyển dụng với yêu cầu cao để chọn ra những ứng viên tiềm năng hay thích hợp với môi trường học tập ở đây. Bảng điểm, điểm thi, bài tiểu luận, và thư giới thiệu sẽ “vẽ” nên một bức tranh toàn diện không chỉ về thành tích của học sinh mà còn về cách mà học sinh đã tận dụng các cơ hội của mình. Và khi nộp đơn vào Đại học Vanderbilt, điều quan trọng các bạn cần lưu ý là hạn chót nộp đơn vào ngày 01 tháng 01 hàng năm và thời hạn quyết định sớm nhất là ngày 1 tháng 11. với mức phí nộp đơn là $ 50. Cùng tỉ lệ chấp nhận nhập học thấp, có tính chọn lọc cao chỉ 11% trong những năm gần đây.

Hy vọng những kiến thức mà IvyPrep vừa chia sẻ sẽ giúp những bạn với ước mơ săn học bổng du học Mỹ mà cụ thể là Đại học Vanderbilt sẽ  tiến gần hơn với mục tiêu của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của IvyPrep để được tư vấn trực tiếp:

 

  • Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

  • Tel: 090 329 2014 (Hà Nội) l 0938 352 770 (HCM)