Không gian sáng chế đã về đến IvyPrep Education Hà Nội, từ bây giờ, các bạn học viên của IvyPrep có thể đến với “Không gian sáng chế – Innovation Space” tại trung tâm IvyPrep Education Center Point để tự tay làm ra những vật dụng theo đúng trí tưởng tượng của mình.

Theo một nghiên cứu nghề nghiệp gần đây, trong 20 năm tới, 65% học sinh tiểu học sẽ phải sử dụng những công nghệ chưa được phát minh, để làm những công việc chưa từng xuất hiện ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy IvyPrep Education giới thiệu Không gian Sáng chế – Innovation Space để tạo điều kiện cho các học viên kết nối trí thông minh nhân tạo; tự mình sáng chế điều mới lạ; từ đó phát triển và hoàn thiện bản thân….

Lấy cảm hứng từ mô hình Không gian sáng chế (Makerspace) rất phổ biến tại Mỹ và Israel, Không gian Sáng chế -Innovation Space được thiết kế dưới dạng mô phỏng gần như hoàn chỉnh không gian của D.school, trung tâm sáng tạo thuộc Đại học Stanford – Mỹ, với cách sắp xếp bố cục, bàn, bảng và ổ cắm điện theo đúng chuẩn makerspace của Mỹ. Đây sẽ là nơi các nhà sáng tạo trẻ có thể tự tay biến mọi ý tưởng thành hiện thực thông qua các trang thiết bị hiện đại. Các em sẽ được tạo ra những sản phẩm để giải quyết các vấn đề mà bản thân gặp phải bằng cách sử dụng công nghệ và công cụ hiện đại như ngôn ngữ lập trình, máy in 3D…, làm chủ một loại ngôn ngữ toàn cầu mới.

Thông qua hoạt động sáng chế, các học viên sẽ có cơ hội rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như các kiến thức tổng hợp về Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Nghệ thuật và Toán. Học mà chơi, học qua dự án, học qua sáng chế là các lợi ích IvyPrep Education mong muốn mang lại cho học viên

Với việc ra mắt Không gian Sáng chế – Innovation Space tại các trung tâm thuộc hệ thống IvyPrep Education trên toàn quốc, IvyPrep hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các học viên đang và sẽ theo học tại IvyPrep. Việc đầu tư cả về chiều sâu chương trình và cơ sở vật chất tại Innovation Space sẽ giúp các em trau dồi liên tục học tập điều mới và trải nghiệm thực hành sáng tạo, hoàn thiện bản thân và dễ dàng thích ứng với xã hội thay đổi không ngừng.

Nằm trong khuôn khổ tuần lễ khai trương, trong hai ngày 2/8 và 3/8/2018, IvyPrep Education kết hợp với KDI Education tổ chức chương trình tập huấn Giáo dục STEM cho 35 giáo viên đến từ hơn 20 trường THCS trên địa bàn Hà Nội. Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Đại Sứ Israel cảm ơn IvyPrep Education và các trường học vì đã ủng hộ chương trình và góp phần thúc đẩy giáo dục STEM tại Việt Nam.