Rất nhiều em có nhu cầu học SAT, vậy ngoài việc đi học trên lớp, các em tự học ở nhà như thế nào? Dưới đây là bí quyết để  các bạn tự học SAT ở nhà. Hi vọng các em cảm thấy hữu ích và có thể áp dụng được trong lộ trình Luyện thi SAT của mình.

 

1. Đọc nhiều hơn

 

sat2

 

Các chủ đề sẽ được kiểm tra trong phần SAT – Reading xoay quanh 4 chủ đề lớn:

 

  • Trích dẫn truyện: các câu chuyện được xuất bản từ khoảng thế kỉ 18 đến nay.
  • Khoa học tự nhiên: bao gồm các bài viết ngắn, trích trong nghiên cứu, thảo luận về số liệu, nghiên cứu, học thuyết về các chủ đề sinh học, hóa học, vật lý, vũ trụ, tâm lý và các chủ đề tương tự
  • Khoa học xã hội: gồm các bài viết về các chủ đề như kinh tế, nghiên cứu nông thôn, giao thông vận tải, nghề nghiệp, đạo đức… Các bài viết này cũng đều có lập luận rõ ràng, được củng cố bằng các nghiên cứu, bằng chứng, số liệu
  • Bài phát biểu ảnh hưởng toàn cầu: đây thường là các bài nói của các nhà chính trị gia nổi tiếng hoặc các nhân vật mang tầm ảnh hưởng toàn cầu. Các bài phát biểu này cũng rơi vào khoảng từ thế kỉ 18 đến nay.

Khi biết được chủ đề đã được kiểm tra, các em nên có định hướng tự đọc thêm ở nhà các bài viết thuộc các chủ đề ở trên. Việc này sẽ giúp các em có được kiến thức nền khi làm bài SAT, và từ đó hiểu hơn nội dung của bài. Đôi lúc, các em cũng nên tự ép mình phải đọc để hiểu. Có khó khăn lúc đầu, nhưng sau này hiểu thì sẽ thấy thú vị hơn. Vạn sự khởi đầu nan. Tốt nhất là nên đưa mình vào một khuôn khổ nhất định. Các em nên nhớ là sau này đi học ở Mỹ, các thầy cô không phải lúc nào cũng đưa các em tài liệu dễ hiểu và thú vị.

 

2. Học từ mới

 

sat3

 

Điều này nói thì xưa như trái đất, tuy nhiên vẫn phải nói lại. Các em cần nhớ một đặc điểm của SAT về kiểm tra từ, là bài thi sẽ kiểm tra đến nét nghĩa của từng từ. Ví dụ cả 4 đáp án đều có nghĩa là “sắc”, nhưng có từ là sâu sắc trong tư duy, có từ là sắc nhọn dao kéo… Do vậy, các em không những phải hiểu từ, mà còn phải hiểu bối cảnh sử dụng.

 

3. Tìm dẫn chứng cho đáp án của mình

 

sat4

 

Các em làm bài luyện tập ở nhà cần hiểu rằng, vấn đề không nằm ở đáp án đúng – sai, mà ở việc suy luận và tư duy logic khi làm bài. Nếu mình trả lời sai, các em cần tìm hiểu kỹ tại sao mình sai. Lập luận của mình sai ở đâu? Câu này dẫn chứng là gì? Mình hiểu về dẫn chứng như vậy thì sai ở điểm nào? Điều cốt lõi vẫn là các em tìm được dẫn chứng cho câu trả lời, rồi hiểu kỹ về dẫn chứng đó. Từ đó, các em mới có thể tránh được lỗi tư duy và làm bài chắc chắn hơn.

 

4. Căn thời gian cụ thể cho từng bài

 

sat

 

Rất nhiều bạn có vấn đề về thời gian khi làm bài thi. Các bạn thường không hoàn thành được bài trong thời gian quy đinh. Do vậy, để tự luyện ở nhà, các em cần căn thời gian hợp lý cho từng bài.

 

Như các em đã biết, mình có 65 phút để trả lời 52 câu hỏi, phân về 5 đoạn. Do vậy, mỗi đoạn các em có 13 phút để trả lời. Hiểu được điều này, các em cũng cần tự căn giờ khi làm bài luyện tập ở nhà. Mỗi bài có thể căn 13 phút, thậm chí là 10-12 phút để làm bài, để khi đi thi các em quen với áp lực làm bài và đảm bảo hoàn thành được bài, thậm chí có thời gian kiểm tra lại đáp án trong bài làm của mình.

 

Cùng IvyPrep chinh phục SAT với lớp học chuyên sâu cùng các giáo viên dày dặn kinh nghiệm!

 

Kết nối với IvyPrep theo Hotline: 0938 352 770 (HCM) | (04)73 053 668 / 0911 218 066 (Hà Nội)

 

Hoặc đăng ký tư vấn tại:

ivyprpe khai truong trung tam q7