Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ) để trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ. Thông tin trên được Tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng Ivy Global School chia sẻ trực tuyến từ Mỹ tới các phóng viên Việt Nam vào sáng 12/7/2021.

Học sinh được hưởng lợi đầu tiên

Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ là Tây Bắc Mỹ (NWCCU), Trung Bắc Mỹ (NCA) và miền Nam (SACS) được Bộ giáo dục Mỹ công nhận. Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới.

Ivy Global School đạt kiểm định của tổ chức Cognia (Hoa Kỳ)

Để được Cognia kiểm định chất lượng trường học trực tuyến, Ivy Global School được đánh giá dựa trên 34 tiêu chuẩn khắt khe, được chia thành 3 nhóm lĩnh vực: Nhóm tiêu chuẩn Năng lực lãnh đạo gồm 11 tiêu chí đánh giá tính hiệu quả, tính cam kết của ban lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường nhằm liên tục thực hiện các chiến lược cải thiện hiệu suất cho việc học và dạy; Nhóm tiêu chuẩn Năng lực học tập gồm 13 tiêu chí tập trung đánh giá chất lượng chương trình giảng dạy, phát triển kỹ năng cần thiết cho học sinh để thành công, tiêu chuẩn về đo lường và giám sát sự tiến bộ của học sinh, các dịch vụ và chương trình hỗ trợ; Nhóm tiêu chuẩn Năng lực tài nguyên gồm 10 tiêu chí đảm bảo nguồn lực hỗ trợ học tập cho học sinh và giáo viên, hệ thống quản lý học tập (Learning Management System – LMS) hiệu quả…

Thông thường việc kiểm định chất lượng diễn ra trong thời gian từ 2 – 3 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. Trong suốt thời gian này, trường đạt kiểm định vẫn phải cam kết không ngừng nỗ lực đổi mới và cải tiến. Tiến sĩ Mark A. Elgart, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cognia (Mỹ), cho biết, “Ivy Global School đã trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt với nhiều tiêu chí để chứng minh đây là một môi trường học tập chuẩn mực, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của nền giáo dục Hoa Kỳ, nơi học sinh có thể học tập và phát triển toàn diện.”

Sau khi đạt kiểm định chất lượng từ Cognia, học sinh đang theo học tại Ivy Global School sẽ được hưởng lợi đầu tiên khi có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo, nhân sự quản lý, giáo viên giảng dạy và bằng cấp, chứng nhận được tự động công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương. Học sinh Ivy Global School có thể dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, bao gồm cả các trường trong hệ thống đối tác của Ivy Global School và có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu.

Thầy Kyle Konold – Hiệu trưởng Ivy Global School (Mỹ) chia sẻ về Kiểm định quốc tế

Tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng Ivy Global School tại Mỹ cho biết: “Chúng tôi vui mừng chia sẻ thông tin và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh tại Việt Nam, nơi đang có hàng nghìn học sinh Ivy Global School theo học tại lớp học tương tác trực tuyến hoặc các trường đối tác. Sự tiến bộ và hiệu quả đào tạo của các học sinh tại Việt Nam đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình đánh giá kiểm định của Cognia, giúp Ivy Global School đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng trong thời gian ngắn.”

Cơ hội cho học sinh Việt Nam dễ dàng theo học chương trình phổ thông quốc tế 

Với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.

Bà Trần Thị Hải Hà chia sẻ về chương trình học của Ivy Global School cho học sinh Việt Nam

Chương trình học tại Ivy Global School  tuân theo Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standards) cho môn Ngữ Văn Anh – Mỹ và môn Toán học; Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ mới (Next Generation Science Standard) cho môn Khoa học. Phần lớn thời gian học sinh tập trung vào việc tương tác, thảo luận, phân tích, đặt câu hỏi để đào sâu bài học, hiểu thấu đáo các khái niệm và khả năng ứng dụng thực tế thay vì học thuộc lòng công thức. Tại Việt Nam, học sinh có thể tham gia chương trình của Ivy Global School theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (live-class) với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ, giáo viên chủ nhiệm, đi cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chăm sóc lớp học tại Việt Nam. Lớp học có sĩ số nhỏ theo tiêu chuẩn của trường Quốc tế, thời lượng 2 buổi/ tuần, với mức học phí chỉ từ 12 triệu/kỳ học 5 tháng. Hiện nay, chương trình của Ivy Global School cũng đang được sử dụng tại các trường song ngữ và tư thục tại Việt Nam như: Newton Grammar School, Thực nghiệm Victory, Alpha School, St. Nicholas…

Phụ huynh và học sinh tại Việt Nam có thể truy cập cổng thông tin hỗ trợ bằng tiếng Việt tại https://vn.ivyglobalschool.org. Hiện nay Ivy Global School Việt Nam đang tuyển sinh kỳ mùa thu, khai giảng vào tháng 9/2021. Trong tháng 7, Ivy Global School Việt Nam trao tặng học bổng lên tới 30% năm học dành cho học sinh đạt cao xuất sắc trong bài kiểm tra chuẩn hóa kiến thức dành cho học sinh Mỹ và quốc tế SRI (Scholastic Reading Inventory) và SMI (Scholastic Math Inventory) của tổ chức giáo dục Houghton Mifflin Harcourt (Mỹ). 

Báo chí Mỹ đưa tin về sự kiện:

Thông tin về Ivy Global School (Mỹ)

Ivy Global School là trường học phổ thông Mỹ trực tuyến tại bang Florida (Mỹ) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các nội dung giảng dạy tại Ivy Global School được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục, trường học uy tín tại Mỹ, theo chuẩn Common Core State Standards của Bộ Giáo Dục Mỹ, giúp phát triển tất cả mọi khía cạnh của người học (kiến thức, kỹ năng, xúc cảm…).

●  Website: https://ivyglobalschool.org/

●  Hotline: +1 (813)-558 3389

●  Email: info@ivyglobalschool.org