Với sự phát triển của công nghệ số, thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay đang được tiếp cận với rất nhiều các chương trình học trực tuyến. Đây chính là lợi thế khi con trẻ có thể tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh… ngay từ nhỏ.

Trong những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con học thêm một chương trình phổ thông quốc tế bên cạnh chương trình học chính quy của Bộ Giáo dục. Đây là một cách giúp các bạn học sinh tăng cường khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh, kiến thức cũng như trau dồi kỹ năng.

Khám phá bản thân nhờ tự học

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, tính độc lập, tự học và tự nghiên cứu chính là những nhân tố quyết định đến thành công và khả năng hòa nhập của học sinh trước sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang vô hình chung đặt mục tiêu thay con và cố gắng hướng con mình theo những thành tích mà bố mẹ mong muốn. Trong khi nền giáo dục Mỹ lại định hướng học sinh phát triển năng lực bản thân bên cạnh kiến thức sách vở để có một hành trang vững chắc khi bước vào Đại học. 

Muốn con phát triển được bản thân và khám phá, khai thác các thế mạnh của mình thì lộ trình học tập cần cá nhân hóa – nghĩa là học sinh có quyền quyết định lựa chọn môn học, hình thức học ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào. Ngoài số giờ lên lớp theo quy định, học sinh sẽ được tự do học ở nhà, học nhóm, câu lạc bộ… theo hình thức học trực tuyến qua email, video, audio, truyền hình trực tuyến, chia sẻ ứng dụng thông tin… tùy vào trình độ, tốc độ và lựa chọn của học sinh mà vẫn đảm bảo được chất lượng học. Khi đó, các em được rèn kỹ năng mở rộng tiếp cận thông tin, giúp lấp đầy những khoảng trống trong giáo dục truyền thống và tự vận dụng các công nghệ tiên tiến để khai thác tối đa thông tin, xử lý giải quyết vấn đề theo hướng suy nghĩ của trẻ.

Sự lên ngôi của trường học trực tuyến

Học trực tuyến là sử dụng công nghệ để truyền tải kiến thức và nội dung học tập. Đặc điểm vượt trội của việc học trực tuyến chính là tính tương tác cao và đa dạng giữa giáo viên và học sinh. Có rất nhiều phương tiện để tương tác như: chat, email…

Ở nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, Úc… trường học trực tuyến được coi là xu hướng của tương lai, vì đây là mô hình tập trung vào “cá nhân hóa” học sinh. Vì thế, học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ Mỹ và có cơ hội nhận được bằng cấp bởi các tổ chức giáo dục tại Mỹ có uy tín và được công nhận trên toàn thế giới. 

Setting up an Elementary Homeschool

Trường học trực tuyến hứa hẹn trở thành chìa khóa giúp học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với các nước có nền giáo dục tiên tiến và giúp học sinh khám phá và phát triển bản thân toàn diện hơn.

Để tìm hiểu thêm về nền giáo dục Mỹ cũng như mô hình trường học Mỹ trực tuyến đem lại lợi thế gì cho học sinh, các quý phụ huynh đừng bỏ qua buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Trường học Mỹ trực tuyến – phương pháp học mới cho bậc Tiểu học”.

Đăng ký tại: https://forms.gle/iUAMRrHc6uG6hbFS6 

Hotline: 0345 263 567

Thời gian: 20h30 – 21h30 Thứ Sáu ngày 13/11/2020