“Đây là những trường được đánh giá rất cao về các chương trình hướng nghiệp cho học sinh. Có những trường đã cung cấp chương trình co-op lên đến hơn 100 năm”

Việc được trải nghiệm thực tế ngay khi còn đang học Đại học có thể giúp sinh viên có thêm cơ hội có một công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Một sự lựa chọn vô cùng hữu ích cho sinh viên có thể trau dồi kinh nghiệm chính là chương trình Co-ops – thực tập hưởng lương với một vị trí làm việc toàn thời gian từ 3-12 tháng được thiết kế nhằm mang lại cho sinh viên những trải nghiệm làm việc thực tế trong quá trình đào tạo chính quy tại trường.

Trong một khảo sát của U.S. News vào mùa xuân năm 2020 từ các hiệu trưởng, trưởng khoa học thuật, trưởng khoa quản lý sinh viên và trưởng khoa tuyển sinh từ hơn 1500 trường, 1 danh sách gồm 20 trường Đại học được liệt kê theo thứ tự từ thấp đến cao– được đánh giá cao về các chương trình thực tập. Mỗi một người sẽ được đề cử tối đa 15 trường được đánh giá cao về các chương trình co-op và thực tập cho sinh viên. Dưới đây là danh sách 20 trường và các chương trình nổi bật


19. Georgetown University (#23 NU): trường cung cấp rất nhiều nguồn lực thông qua Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các chương trình thực tập, ví dụ như Chương trình Thực tập về các tác động của xã hội (cung cấp khoản phụ cấp $1500 cho sinh viên đảm nhận các vị trí không được hưởng lương trong chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, giáo dục hay các lĩnh vực tương tự). Cũng tương tự như vậy, các sinh viên thực tập trung chương trình “Future Leaders in Technology” cũng sẽ được hỗ trợ bù đắp chi phí để sinh viên có thể thực tập mùa hè được trả lương tại Thung lũng Silicon, New York hoặc Washington D.C.

Georgetown University

19. Worcester Polytechnic (#66 NU): Sinh viên có cơ hội được tham gia thực tập có trả lương, các chương trình co-ops phi tín chỉ. Các dự án trong các môn học của trường cũng giúp học sinh có thêm kinh nghiệm thực tế thông qua các bài tập yêu cầu giải quyết các vấn đề xảy ra thực tế.

17. Bentley University (#1 Regional North University): Chương trình HIRE của trường giúp sinh viên định hướng và xây dựng mục tiêu phát triển nghề nghiệp qua từng năm. Ngay từ năm nhất. sinh viên đã có thể tham gia các buổi seminar về định hướng phát triển nghề nghiệp, tham gia các cộng đồng định hướng nghề nghiệp để sinh viên có thể kết nối với các chuyên gia, và tham dự vào các hoạt động trong tuần lễ hướng nghiệp.

Bentley University

17. Clemson University (#74 NU): Với mức phí từ $6,300 đến $8,100 sinh viên có thể tìm kiếm được các chương trình thực tập tại các nước khác như Úc, Mỹ… trong 8 tuần

15. Endicott College (#23 Regional North University): Các sinh viên ở trường được yêu cầu phải hoàn thành 3 chương trình thực tập trong vòng 4 năm học tại trường – bao gồm 120 giờ thực tập ở năm nhất và năm hai. Sinh viên cũng sẽ hoàn thành một khóa học chuẩn bị cho thực tập trong thời gian năm nhất tại trường.

15. George Washington University (#66 NU): trường lấy vị trí trung tâm của mình ở Washington D.C. là điểm bắt đầu của các chương trình thực tập. Website của trường cũng nhấn mạnh rằng mỗi năm có hơn 12000 cơ hội thực tập cho các sinh viên. Trường cũng cung cấp các kỳ thực tập tự chọn cho các sinh viên đạt đủ yêu cầu.

14. Agnes Scott College (#61 LAC): Mục tiêu của trường là mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều đã có một kỳ thực tập. Trường cũng có quỹ sẵn sàng chi trả cho các sinh viên tham gia thực tập không lương hoặc được trả mức tối thiểu ở các vị trí liên quan đến phục vụ cộng đồng.

13. Purdue University – West Lafayette (#53 NU): Sinh viên tham gia vào 3-5 buổi của chương trình co-op tại trường sẽ làm việc trực tiếp và xuyên suốt với người phụ trách trong suốt tất cả các buổi tham gia. Mục đích là để sinh viên có thể xây dựng mối quan hệ với người phụ trách của họ, làm được nhiều việc hơn trong dự án và cải thiện tính trách nhiệm trong công việc.

11. Carnegie Mellon University (#26 NU): Trường có rất nhiều chương trình thực tập, bao gồm 1 kỳ ở Washington D.C. Cũng theo thông tin từ website trường, quỹ chương trình thực tập mùa hè cũng sẽ hỗ trợ sinh viên các chi phí khi thực tập với mức lương thấp hoặc không được trả lương.

11. Rochester Institute of Technology (#112 NU): Theo thông tin từ website trường, có hơn 4500 sinh viên hoàn thành chương trình co-op mỗi năm. Các sinh viên tham gia chương trình co-op sẽ được trả lương và không mất phí đăng ký tham gia.

10. Cornell University (#18 NU): Trường cung cấp rất nhiều các chương trình thực tập mùa hè giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm ở lĩnh vực mà sinh viên muốn hướng đến trong tương lai. Các chương trình bao gồm Cornell in Hollywood – một chương trình liên quan đến điện ảnh ở Los Angeles, và 10 tuần thực tập giúp sinh viên trải nghiệm môi trường kinh doanh tại các công ty.

(còn tiếp)


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8