Kinh nghiệm làm việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường có thể giúp sinh viên tìm được việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Một trong những lựa chọn để sinh viên có được kinh nghiệm đó là các chương trình thực tập và việc làm, có thể bao gồm các công việc toàn thời gian được trả lương thường kéo dài từ 3 đến 12 tháng, thực tập hoặc các chương trình học tập trải nghiệm khác. Trong cuộc khảo sát mùa xuân năm 2022 của U.S. News, hiệu trưởng các trường đại học, giám đốc học thuật, trưởng khoa sinh viên và trưởng ban tuyển sinh của hơn 1.500 trường đề cử và sắp xếp các trường có chương trình thực tập và việc làm xuất sắc nhất có thứ tự từ dưới lên trên.

19. University of Notre Dame (Indiana) | Kettering University (Michigan) | Harvard University (Massachusetts) | Denison University (Ohio) | Clemson University (SC)

Notre Dame khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa  như thực tập, hòa nhập văn hóa và ngôn ngữ, học tập và nghiên cứu. Sinh viên thực tập full-time vào mùa hè có thể nhận các khoản trợ cấp, bao gồm chi phí ăn uống, di chuyển và nhà ở. Theo trang web của trường, thực tập sinh không lương có thể nhận trợ cấp tới 3.500 USD, trong khi các thực tập sinh được trả lương có thể nhận ~ 1.000 USD.

Các chương trình co-op tại Đại học Kettering bắt đầu vào năm đầu tiên . Trước khi tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành hai kỳ co-op nhưng phần lớn sinh viên lựa chọn hoàn thành nhiều hơn. Tiền lương thay đổi theo năm và chuyên ngành. Trung bình, sinh viên năm thứ nhất kiếm được 15,38 đô la một giờ, trong khi sinh viên năm cuối kiếm được 18,72 đô la một giờ.

Harvard cung cấp nhiều chương trình thực tập cho sinh viên như chương trình Cơ hội Nghiên cứu Mùa hè kéo dài 10 tuần tại Harvard, kết nối các sinh viên đại học quan tâm đến việc lấy bằng Tiến sĩ trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội và đời sống và khoa học vật lý.

Đại học Denison hợp tác với các tổ chức ở Cleveland, Denver và nước ngoài để cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên, bao gồm cả tài trợ. Ngoài ra, theo Chương trình Thực tập Denison, sinh viên thực tập được trả lương thấp hoặc không được trả lương có thể đăng ký nhận trợ cấp – số tiền thay đổi tùy theo nhu cầu.

Tại Đại học Clemson, sinh viên sẽ tìm thấy cả chương trình thực tập và co-op quốc tế kéo dài 8 tuần ở Ireland, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha với mức phí từ 6.300 đến 8.100 đô la. Bao gồm cả các vị trí có sẵn trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, khách sạn, luật và động vật học.

12. Bentley University (MA)

Các chương trình Giáo dục HIRE hàng năm của Đại học Bentley giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng phát triển nghề nghiệp. Bắt đầu từ năm thứ nhất, sinh viên có thể lựa chọn tham gia các hội thảo phát triển nghề nghiệp; tham gia các cộng đồng nghề nghiệp kết nối sinh viên với các chuyên gia, sinh viên và giảng viên; và tham gia vào các sự kiện định hướng nghề nghiệp khác.

11. Carnegie Mellon University (PA) | Bucknell University (PA)

Đại học Carnegie Mellon tạo điều kiện cho nhiều chương trình thực tập và học bổng, bao gồm 1 học kỳ ở Washington, D.C. Theo trang web của trường, quỹ thực tập mùa hè cũng giúp những sinh viên có mức thu nhập (thường dưới 12 đô la một giờ) – hoặc thực tập không lương.

Đại học Bucknell cung cấp nhiều chương trình thực tập khác nhau, bao gồm một chương trình trên Đồi Capitol ở Washington, D.C. Mặc dù sinh viên có thể tích luỹ tín chỉ cho các kỳ thực tập không lương, nhưng các cơ hội được trả lương thường không được tính tín chỉ, theo trang web của trường. Sẽ có một số học bổng dành cho sinh viên thực tập mùa hè toàn thời gian và không lương trong các lĩnh vực dịch vụ công cộng và phi lợi nhuận.

10. Worcester Polytechnic Institute (MA) | Stanford University (CA)

Sinh viên WPI có cơ hội tham gia thực tập và làm việc có trả lương – không tính tín chỉ – kéo dài từ bốn đến tám tháng. Kế hoạch học tập dựa trên dự án của trường cũng cho học sinh cơ hội thực hành trong lớp học thông qua các dự án cần thiết nhằm giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Stanford tự hào có một loạt các chương trình thực tập, bao gồm các vị trí tại Thành phố New York và nước ngoài. Các cơ hội khác tập trung vào nghệ thuật, giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ công cộng và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

9. Rochester Institute of Technology (NY) | Endicott College (MA) | Agnes Scott College (GA)

Phần lớn các chương trình đại học tại RIT đều yêu cầu học sinh tham gia co-op. Theo trang web của trường, hơn 4.500 sinh viên hoàn thành chương trình co-op mỗi năm, được định nghĩa là làm việc từ 35 giờ trở lên mỗi tuần. Sinh viên tham gia vào các chương trình co-op thường được trả lương và việc tham gia là miễn phí, không giống như các chương trình tại một số trường đại học.

Tất cả sinh viên được yêu cầu hoàn thành ba kỳ thực tập trong bốn năm học của mình tại Endicott College, bao gồm hai kỳ thực tập 120 giờ và một kỳ thực tập toàn thời gian kéo dài một học kỳ. Học sinh hoàn thành một khóa học chuẩn bị thực tập trong học kỳ đầu tiên.

Tại Agnes Scott College, mục tiêu của hầu hết sinh viên là có ít nhất một lần thực tập trước khi tốt nghiệp. Trường cũng cung cấp tài trợ cho những sinh viên thực tập trong các vai trò dịch vụ công cộng hoặc dịch vụ công cộng không được trả lương hoặc được trả lương tối thiểu.

8.  Cornell University (NY)

Đại học Cornell có nhiều chương trình mùa hè để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn. Bao gồm Cornell ở Hollywood, một chương trình cung cấp thực tập liên quan đến điện ảnh ở Los Angeles và các chương trình nghiên cứu mùa hè mang đến cho sinh viên đại học cơ hội tham gia nghiên cứu ở trình độ sau đại học.

7. Elon University (NC)

Tất cả sinh viên phải đáp ứng yêu cầu học tập trải nghiệm để tốt nghiệp Đại học Elon. Yêu cầu có thể được đáp ứng thông qua thực tập, co-op, du học, nghiên cứu độc lập, dự án học tập dịch vụ hoặc vị trí lãnh đạo được cố vấn. Theo trang web của trường, việc tham gia thực tập phổ biến nhất đối với sinh viên, tiếp theo là dịch vụ và du học.

6. Purdue University—West Lafayette (IN) | Massachusetts Institute of Technology

Những sinh viên tham gia chương trình hợp tác từ ba đến năm kỳ của Đại học Purdue phải làm việc với cùng một công ty trong tất cả các kỳ. Mục tiêu là cho phép sinh viên xây dựng networking, làm việc trong nhiều dự án hơn và tăng trách nhiệm, theo trang web của trường đại học.

MIT cung cấp nhiều chương trình thực tập cho sinh viên. Chương trình, Sáng kiến ​​Khoa học và Công nghệ Quốc tế MIT, phù hợp với hơn 900 sinh viên đại học và sau đại học với các vị trí thực tập, giảng dạy và nghiên cứu trên khắp thế giới, với tất cả các chi phí thiết yếu được chi trả.

5.  Georgia Institute of Technology | Duke University (NC)

Georgia Tech cung cấp chương trình co-op 5 năm tùy chọn. Học sinh xen kẽ các học kỳ giữa làm việc toàn thời gian và tham gia các lớp học cho đến năm học cơ sở. Sinh viên trong chương trình co-op nên làm việc ít nhất ba học kỳ. Theo trang web của trường đại học, co-op của Georgia Tech là một trong những chương trình lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Tại Đại học Duke, các yêu cầu thực tập khác nhau tùy theo chương trình, theo trang web của trường. Nhưng chính sách công và lịch sử nghệ thuật là một trong những chuyên ngành yêu cầu thực tập. Đối với những sinh viên đủ điều kiện tham gia thực tập mùa hè không lương hoặc lương thấp – dưới 1.500 đô la, trường đại học cung cấp 4.000 đô la dưới hình thức tài trợ cạnh tranh để hỗ trợ chi phí sinh hoạt.

4. University of Cincinnati (Ohio)

Sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng; trường thiết kế, kiến ​​trúc, nghệ thuật và quy hoạch; và trường công nghệ thông tin được yêu cầu tham gia chương trình co-op của Đại học Cincinnati. Sinh viên thường hoàn thành ba đến năm học kỳ co-op trước khi tốt nghiệp. Chương trình co-op cũng dành cho sinh viên ở một số chuyên ngành khác. Học sinh không thể tham gia chương trình co-op có thể được thực tập hoặc tham gia các chương trình học tập phục vụ quốc tế hoặc quốc gia khác.

3. Berea College (KY)

Thông qua Chương trình Việc làm của trường, bắt đầu từ năm 1859, tất cả sinh viên Đại học Berea được yêu cầu làm việc ít nhất 10 giờ một tuần với các công việc được chấp thuận trong khuôn viên trường hoặc trong cộng đồng trong khi vẫn duy trì khối lượng học tập đầy đủ. Ngoài công việc trong khuôn viên trường, sinh viên có thể theo đuổi các trải nghiệm học tập tích cực khác như thực tập và co-op khác.

2. Drexel University (PA)

Tùy thuộc vào chuyên ngành của họ, sinh viên Đại học Drexel có thể phải hoàn thành một đến ba chương trình co-op trước khi tốt nghiệp. Co-op là công việc toàn thời gian, thường kéo dài sáu tháng, xen kẽ với sáu tháng học tập. Tùy thuộc vào việc sinh viên đang theo học bốn hay năm năm, các bạn thường bắt đầu co-op trong năm thứ hai.

1.Northeastern University (MA)

Sinh viên tham gia co-op của Đại học Northeastern được yêu cầu tham gia một khóa học chuẩn bị để học cách viết sơ yếu lý lịch, kỹ năng phỏng vấn, nghi thức nơi làm việc và các chủ đề khác. Trước khi tham gia chương trình thực tập đầu tiên, diễn ra vào học kỳ thứ hai của năm thứ hai hoặc mùa hè sau đó, sinh viên phải gặp điều phối viên co-op của mình. Mặc dù không bắt buộc phải tham gia thực tập hưởng lương, nhưng hầu hết sinh viên đều tham gia.

Trên đây là thông tin về các trường Đại học có chương trình thực tập nổi bật tại Hoa Kỳ. IvyPrep hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến quý phụ huynh và các em học sinh những kiến thức du học bổ ích về chiến lược chọn trường hiệu quả. 

Các bạn học sinh mong muốn được đánh giá năng lực du học trực tiếp cùng đội ngũ chuyên gia Ivy League, vui lòng đăng ký tại đường link https://forms.gle/CPWHYVpuQ66x318GA