Nguồn: English Champion 2015
Khác với những cuối tuần thông thường, buổi chiều thứ 7 lần này của top 15 English Champion đã diễn ra thật bổ ích với lớp học Kỹ năng thuyết trình.

Người đứng lớp hôm nay là thày Peter Nguyễn – chuyên gia huấn luyện từ Học viện IvyPrep. Điều thú vị là buổi học được diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, các thí sinh đã thể hiện sự thông minh, tự tin, lưu loát một cách rất tự nhiên. Bằng sự hài hước và thân thiện của mình, thầy Peter đã khiến không khí lớp học trở nên thật gần gũi mà vẫn truyền đạt được nhiều kiến thức quý báu. Buổi chiều của các con đã trôi qua thật nhanh.

1

Các thí sinh chăm chút theo dõi bài tập từ thầy Peter Nguyễn

Các thí sinh đã được thầy hướng dẫn những điểm lưu ý của một bài thuyết trình, được chia nhóm thảo luận và thử thực hành. Kết thúc phần thực hành, các bạn trong lớp có thể đưa ra nhận xét và học hỏi lẫn nhau.

2

Không chỉ giảng bài hay, thầy Peter Nguyễn còn chiếm được cảm tình của tất cả các thí sinh nhỏ tuổi bởi sự gần gũi và hài hước

Trước khi bước vào vòng chung kết, thầy Peter khuyên các con chuẩn bị cho bài thuyết trình theo các bước “đưa ra ý kiến – nêu lý do và đưa ra các dẫn chứng để bảo vệ cho ý kiến của mình”. Bằng cách đó các con sẽ có bài thuyết trình chặt chẽ, sắc bén. Để “ứng phó” với sự hồi hộp khi đứng trên sân khấu, thầy Peter hóm hỉnh nói rằng “Việc con quên mất một ý trong bài thuyết trình là chuyện bình thường, đừng hoảng lên vì điều đó mà hãy chuyển qua ý tiếp theo. Không ai biết về nội dung bài nói của con bằng chính con cả, nên dù có điều gì chăng nữa, hãy tỏ ra thậ ttự tin, con sẽ sớm nhớ ra ý mà mình lỡ quên để bổ sung mà thôi”.

3

Thí sinh Đỗ Đức Minh (khối 6, Hà Nội) tập trung trong giờ học

4

Dương Minh Khôi (khối 5, Hà Nội) rất vui khi nhận đề bài từ thầy giáo

5

Thí sinh Đào Khang Duy – đại diện khối 4 khu vực Hà Nội

6

Thí sinh Vũ Quỳnh Anh  – đại diện khối 6 khu vực thành phố Hồ Chí Minh

7

Các con cùng chia nhóm thảo luận. Khác biệt về nhóm tuổi, vùng miền chưa bao giờ là trở ngại với các thí sinh English Champion

Vòng chung kết English Champion 2015 sẽ chính thức diễn ra từ 7h30 ngày 5/4/2015 tại Hội trường M, khách sạn Liberty Central. Chúng ta cùng chúc cho 15 thí sinh sẽ hoàn thành thật tốt phần thi của mình nhé!

Thảo Nguyễn


IvyPrep Education là chương trình đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng để các em có thể hoàn thiện bản thân mình và giành học bổng du học Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đào tạo xuyên suốt từ 9-18 tuổi với các khóa học phù hợp cho từng độ tuổi, từng học viên về kiến thức và kỹ năng (kỹ năng học tập và kỹ năng mềm) giúp học viên tối ưu hóa hiệu quả học tập và hoàn thiện tính cách; với chương trình luyện thi chuyên sâu giúp học viên Luyện thi TOEFL, Luyện thi IELTS, Luyện thi SAT; cũng như việc định hướng chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, viết luận đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.