Tiếng Anh không còn là môn học mà trở thành công cụ để thế hệ trẻ chinh phục mục tiêu quan trọng trong cuộc đời. Đứng trước các chứng chỉ quốc tế, bên cạnh khả năng giao tiếp, cần xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật vững chắc để thể hiện dấu ấn cá nhân trong các bài luận cá nhân, bảo vệ chính kiến trong các bài thuyết trình. Vì vậy, Luyện Viết và Tranh biện là những kỹ năng cần thiết giúp học viên tăng cường khả năng ngoại ngữ, hoàn thiện năng lực tư duy và khả năng lập luận.

Không chỉ là viết câu và trình bày ý kiến bằng tiếng Anh

Viết là phương thức tốt để diễn đạt ý kiến và dẫn dắt vấn đề một cách logic, tuy nhiên, một bài luận tốt không phải là một bài luận dài. Ngay từ đầu, cần giúp trẻ rèn luyện khả năng viết câu súc tích nhưng đủ ý, biết cách đặt vấn đề, tìm ý tưởng. Khi đã biết dẫn dắt vấn đề và viết được câu rõ nghĩa, trẻ sẽ hình thành mạch văn lưu loát và cải thiện đáng kể khả năng lập luận. Theo thời gian, trẻ biết cách tạo dấu ấn cá nhân trong các bài luận.

Khả năng lập luận còn nên được rèn luyện thông qua kỹ năng tranh biện. Không chỉ dừng lại ở việc thể hiện quan điểm về một vấn đề bất kỳ, Tranh biện còn trang bị kỹ năng nhìn nhận vấn đề một cách tổng quan và khoa học, từ đó tìm ra các dẫn chứng thuyết phục để bác bỏ ý kiến đối phương. 

Ngoài ra, hai kỹ năng này đều đóng vai trò quan trong trong quá trình chinh phục các suất học bổng danh giá. Phát biểu tại College Fair 2018 – Viết Tiếp Giấc mơ Mỹ hôm 10.6.2018 tại khách sạn Fortuna Hà Nội, anh Tạ Việt Tú – chàng trai từng xuất sắc dành được suất học bổng Tiến sĩ danh giá tại Đại học Harvard khẳng định rằng “nếu ví bộ hồ sơ xin học bổng là con người thì bài luận chính là linh hồn của người đó. Bài luận vừa cần phải thể hiện cái tôi cá nhân vừa bộc lộ được khả năng phát triển của bản thân trong tương quan với xã hội xung quanh. Vì vậy, rất nhiều bạn phải tinh chỉnh đến 13 lần để ra được bài luận cuối cùng”. Tuy nhiên, kỹ năng Tranh Biện lại chính là chìa khoá giúp học viên chiến thắng tại vòng phỏng vấn. Khả năng lập luận sắc sảo thông qua các dẫn chứng thuyết phục và cách nhìn tổng quát luôn khiến ứng viên tạo được thiện cảm và nổi bật trước ban giám khảo.

Bộ đôi cực phẩm chỉ có tại IvyPrep Education

Luyện Viết và Tranh Biện đang được giới thiệu tại IvyPrep Education với ưu điểm vượt trội. Với khóa học Luyện Viết Hiệu quả – Intensive Writing, các học viên sẽ được học cách dẫn dắt vấn đề, cách tóm ý và tìm ý tưởng. Dưới sự hướng dẫn từ các giáo viên có chuyên môn cao, học viên sẽ được luyện tập nghiêm túc, thể hiện dấu ấn cá nhân trong các bài luận. Với khoá học Tranh Biện – Debate, các con sẽ được đấu thật, rèn luyện thường xuyên và sẽ được hướng dẫn cách tìm ra các lỗi tư duy trong việc phân tích lập luận của đối thủ ngay từ đầu.

Quan tâm đúng mực hai kỹ năng trên không chỉ giúp trẻ hoàn thiện khả năng lập luận, sẵn sàng trước các chứng chỉ quốc tế, các suất học bổng danh giá và hoà nhập vào môi trường học tập toàn cầu mai sau.

Tháng 6 này, nhân sự kiện hoàn tất nhận khoản đầu tư hàng triệu đô USA từ TAEL Partners, IvyPrep giới thiệu chương trình “Summer Fires, get 2 FREE courses” giúp quý phụ huynh và các em học sinh có trải nghiệm thực tế với 2 cụm kỹ năng vàng (Intensive Writing) và Tranh Biện (Debate). Theo đó, khi đóng phí bất kỳ khoá nào tại IvyPrep (trừ khoá học Innovation Space), học viên sẽ nhận thêm 2 khoá học: một cho mình và một cho bạn bè/người thân. Học viên và người thân có thể chọn 1 trong 2 khoá giúp bé tăng cường khả năng lập luận: Intensive Writing và Debate. (Lưu ý: Debate là kỹ năng dành cho học sinh từ lớp 4, Public Speaking/Story Telling cho các em dưới lớp 3).

Chương trình chỉ áp dụng tại TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết:

Hồ Chí Minh: 0903 031 618