Vòng 1 cuộc thi IvyPrep Championship với tên gọi Ivy Run chuẩn bị diễn ra. Ban tổ chức xin công bố thể lệ chi tiết về vòng thi Ivy như sau:

1. Thông tin chung

– Vòng 1 diễn ra vào 10:00 – 11:00 ngày 13.03

– Có 42 câu hỏi diễn ra trong 60 phút. 

– Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn. 

– Các câu hỏi sẽ kiểm tra kỹ năng đọc – hiểu – Nghe kiến thức trên cả 3 lĩnh vực: Khoa học, Văn học Nghệ thuật và Xã hội. 

– Độ khó của câu hỏi sẽ phân bổ đều trong đề và theo các nhóm tuổi. Phần thi này đòi hỏi tính nhạy bén, quyết đoán, khả năng tập trung, tư duy cao độ và kỹ năng tra cứu cũng như tự nghiên cứu. Ngoài ra, phần thi đòi hỏi thí sinh có kỹ năng đọc hiểu kiến thức và chủ đề của các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống

– Vòng thi sẽ diễn ra hoàn toàn trực tuyến, chia làm 2 bảng Senior và Junior.

– Huy chương và cúp được trao cho các cá nhân điểm số cao nhất. 

– Thí sinh được phép sử dụng tài liệu tham khảo.

Lưu ý: thí sinh cần chuẩn bị kĩ lưỡng thiết bị như máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn trước ngày thi, cũng như đảm bảo đường truyền Internet ổn định trong suốt quá trình thi. Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết các sự cố đến từ thiết bị và kết nối Internet từ phía thí sinh.

2. Quy trình thi

– Thí sinh dùng “tên đăng nhập” và “mật khẩu” (cung cấp cùng với số báo danh) để đăng nhập vào hệ thống làm bài thi.

– Tiến hành làm bài thi. Lưu ý thời gian sẽ được tính ngay khi thí sinh bắt đầu làm bài.

– Thí sinh được sử dụng tài liệu tham khảo trong quá trình thi.

– Trong quá trình thi, nếu có thắc mắc hoặc sự cố từ phía hệ thống, thí sinh sử dụng tính năng trò chuyện được tích hợp trên nền tảng để trao đổi với bộ phận liên quan để được giải quyết kịp thời.

Lưu ý:

– Khi được cung cấp “tên đăng nhập” và “mật khẩu”, thí sinh sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu cho lần đăng nhập đầu tiên. Thao tác này cần được thực hiện trước ngày thi và thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu mới của mình.

– Thí sinh bắt buộc hoàn tất toàn bộ câu hỏi để nộp bài thành công.