IvyPrep Education – đối tác triển khai kỳ thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh tổ chức cuộc thi “The Ielts Quest” dành cho học sinh phổ thông tại Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức theo chuẩn kỳ thi IELTS, hấp dẫn và gay cấn với hình thức đấu loại đối kháng trực tiếp vòng chung kết. Từ 24 thí sinh xuất sắc, cuộc thi đã tìm ra quán quân năm đầu tiên.

Nắm bắt tầm quan trọng của kỳ thi IELTS trong giai đoạn hiện nay, IvyPrep Education – đơn vị uy tín đào tạo tiếng Anh học thuật nói chung, luyện thi IELTS nói riêng tổ chức cuộc thi “THE IELTS QUEST 2021″ dành cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi kiến thức bổ ích giúp học sinh củng cố kiến thức, tự tin thể hiện năng lực bản thân, sẵn sàng cho kỳ thi IELTS chính thức và dự định bước vào các trường cao đẳng/ đại học, du học trong tương lai.

Từ gần 1000 thí sinh tham gia, cuộc thi đã chọn được 24 thí sinh góp mặt trong vòng chung kết, sau hơn 1 tháng tranh tài ở 2 vòng loại. Vòng đầu tiên, Decoder’s Challenge (02/03 – 25/03) tổ chức thi kỹ năng nghe, đọc ngay tại các trường tham dự. Vòng 2 –  Creator’s Challenge (25/03 – 15/04) tổ chức thi kỹ năng nói và kỹ năng viết tại các cơ sở Ivyprep Education với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi IELTS. Những thí sinh xuất sắc góp mặt trong vòng chung kết là đại diện của 4 trường: THCS Thăng Long, THCS và THPT Hà Nội Thăng Long, THPT Lương Thế Vinh và Nguyễn Thị Minh Khai. 

Vòng chung kết diễn ra với tên gọi IELTS Arena. Top 24 thí sinh đã thể hiện tốt sự tự tin và bản lĩnh của bản thân khi lần lượt vượt qua các đề bài được đánh giá là khó từ ban tổ chức. Các em vận dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để giải quyết từng nhóm vấn đề. Hai đội tiến sâu vào phần thi đấu đối kháng tranh chức vô địch có màn thuyết trình đầy lý lẽ và tính thuyết phục.

Bà Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh của Education, Trưởng Ban tổ chức The Ielts Quest 2021 cho biết: “Tại vòng chung kết The Ielts Quest 2021, thí sinh không chỉ được củng cố, đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn bài thi ILETS với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn là khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật để học hỏi, nghiên cứu kiến thức và giải quyết vấn đề. Trong khuôn khổ thời gian thi rất ngắn của phần thuyết trình cuối cùng, 2 đội dự thi chứng tỏ kiến thức vững vàng, lý lẽ sắc bén, đầy sức thuyết phục. Chúng tôi đánh giá cao mặt bằng thí sinh dự thi năm nay. Đó là tín hiệu đáng mừng khi ta thấy rõ rằng chất lượng đầu ra Tiếng Anh thông qua chuẩn IELTS được nâng lên rõ rệt. Đây đồng thời là tiền đề tốt để các em bước vào trường cao đẳng/đại học, du học trong tương lai với cơ chế miễn thi tốt nghiệp, cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng ở nhiều trường top đầu.”

Kết thúc cuộc thi, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba được trao cho các thí sinh. Đội quán quân năm nay thuộc về nhóm thí sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Trong thời gian tới, IvyPrep Education sẽ tiếp nối kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi Tiếng Anh học thuật, đưa The Ielts Quest thành cuộc thi thường niên về IELTS. Cuộc thi sẽ là điểm hẹn kiến thức bổ ích dành cho học sinh THCS và THPT trên cả nước hoàn thiện kỹ năng và phát triển năng lực bản thân.

Cùng xem lại 1 số hình ảnh ấn tượng tại buổi thi chung kết của cuộc thi: