Con sẽ đạt giải Nobel Hóa học!!!

Tự tin, hiểu biết, học tiếng Anh cực siêu, đàn hay, chơi cờ giỏi, ham mê đọc sách đó là những gì miêu tả về cậu bé đa tài Nam Huy – Học viên lớp K62 của Học viện IvyPrep. Mục tiêu của cậu bé này là được đi du học Mỹ chuyên ngành hóa học và xa hơn nữa đó là mơ ước trở thành nhà khoa học đạt giải Nobel.

Năm 2015, Nam Huy vượt qua rất nhiều bạn bè đồng lứa để giành Giải nhất trong cuộc thi Học bổng Ngôi sao Hà Nội –IvyPrep 2015-2016 với giải thưởng là suất học bổng 100% tại IvyPrep. Trong quá trình học tập tại đây, Nam Huy tiếp tục thể hiện sự nổi trội trong bộ môn Tiếng Anh khi đạt giải học sinh xuất sắc nhất tháng với hơn 30 ngôi sao được giáo viên dành tặng khi hoàn thành tốt bài tập, trả lời được các câu hỏi trên lớp, chiến thắng trong các hoạt động nhóm cũng như hoạt động cá nhân. Bí kíp học thật siêu tiếng Anh của Nam Huy khá đơn giản, đó là xem các bộ phim cậu yêu thích, đọc các cuốn sách bằng tiếng Anh và tự học khi rảnh rỗi.

Thể hiện những năng khiếu nổi bật trong môn Tiếng Anh, nhưng niềm đam mê lớn nhất của cậu bé này là bộ môn hóa học, với thần tượng là nhà khoa học Marie Curie. Mặc dù mới chỉ học lớp 5 nhưng Nam Huy đã tự tìm hiểu nhiều kiến thức về các hóa chất, các phản ứng hóa học từ các câu lạc bộ khoa học ở trường lớp hay từ mạng Internet. Nam Huy mê mẩn hình ảnh những nhà hóa học mặc áo khoác trắng, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với những ống nghiệm chứa đầy hóa chất, với các phản ứng hóa học, thậm chí chỉ cần sơ suất chút thôi về hóa chất hay liều lượng cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Nam Huy vẫn còn nhớ như in cảm giác thú vị khi được trực tiếp thực hiện phản ứng tạo hiện tượng “núi lửa” khi kết hợp giữa Baking Soda và giấm hay tự mày mò các trò chơi trong bộ đồ chơi giáo dục mà cậu xin bố mẹ mua tại hội chợ triển lãm. Đạt giải Nobel Hóa không chỉ là một giấc mơ của một đứa trẻ bởi bên cạnh việc tự mày mò những kiến thức về bộ môn mình yêu thích, ngay từ bây giờ Nam Huy đã xác định rõ ràng con đường phải đi, đó là học thật giỏi tiếng Anh để có cơ hội đi du học để được tiếp xúc nhiều hơn với kho tàng kiến thức khoa học trên toàn thế giới.
Nhận xét về Nam Huy, cô Tường Vi – Giáo viên Tiếng Anh lớp K62 cho biết “Nam Huy là một cậu bé rất dễ thương, năng nổ và ham hiểu biết. Con rất thích tham gia các hoạt động trên lớp, hay trả lời các câu đố ở lớp. Danh hiệu học sinh xuất sắc nhất tháng và phần thưởng vé xem phim hoạt hình chính là một món quà mà các thầy cô tại IvyPrep muốn dành tặng cho sự cố gắng của con trong tháng vừa qua.”

Xin chúc Nam Huy tiếp tục học tập thật tốt và có thêm nhiều danh hiệu trong thời gian sắp tới!