Với thành tích Huy chương đồng Olympic Toán Quốc tế 2013, Nguyễn Huy Tùng đã được nhận được học bổng toàn phần khóa học tại IvyPrep Education. Và tại đây, Huy Tùng tiếp tục chứng minh được bản lĩnh của một tài năng khi em không chỉ xuất sắc trong môn Toán sở trường mà có thể vượt qua những thử thách trong học tiếng Anh.

 

Tùng học giỏi Toán và có niềm đam mê cháy bỏng với môn học này. Ba năm là học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú, Tùng giành nhiều giải tại các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, khu vực và quốc gia: giải nhất Toán thành phố, huy chương bạc, huy chương vàng kỳ thi học sinh giỏi duyên hải Bắc Bộ, giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và huy chương đồng Olympic Toán Quốc tế.

 

Khi mới tham gia vào lớp tiếng Anh tại IvyPrep Education, Huy Tùng dường như choáng ngợp bởi khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, lưu loát và trôi chảy của các bạn cùng lớp vốn đã rèn luyện tiếng Anh trong nhiều năm, trong khi Tùng xuất thân từ dân chuyên Toán, chủ yếu tập trung học các bộ môn khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không cản bước được Huy Tùng trên con đường chinh phục học bổng Mỹ. Tùng đã xây dựng cho mình một lịch trình học tập và quyết tâm thực hiện bằng được với tinh thần nghiêm túc. Đều đặn mỗi ngày và hoàn toàn tự giác, Tùng dành 8-9h cho việc học tiếng Anh, buổi sáng từ 8-12h, buổi chiều 2-5h và rèn luyện thêm vào buổi tối. Chỉ trong vòng 2 tháng, sự chăm chỉ của Tùng, cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô tại IvyPrep Education, chàng trai ấy đã có sự tiến bộ vượt bậc, có thể tự tin bắt kịp với các bạn cùng lớp. Giờ đây, không những sử dụng tiếng Anh tốt trong học tập mà Tùng có thể hoàn toàn tự tin coi tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2.

 

Với Tùng, dù có tố chất hay tài năng hay không thì người học đều cần sự rèn luyện chăm chỉ và nghiêm túc. Là một fan hâm mộ bộ môn bóng đá và thần tượng danh thủ Cristiano Ronaldo – CR7, Huy Tùng cho biết, CR7 chính là tấm gương cho em bởi sự nỗ lực và hoàn thiện bản thân không ngừng. Mặc dù sở hữu tài năng thiên bẩm, nhưng CR7 vẫn không ngừng rèn luyện, chỉ có như vậy mới giúp anh ấy luôn giữ được phong độ và đẳng cấp.

 

Nói về Tùng, cô Julie – giáo viên của Tùng nhận xét rằng Tùng rất chủ động trong việc học tập và công việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học của mình. Em rất tỉ mỉ, cẩn thận mọi thứ, ví dụ như lúc làm CV, không cần nhắc em đã biết chỉnh lại CV cho thẩm mỹ hơn, rồi đưa cả ảnh bản thân vào, chỉnh sửa dùng bằng bảng mã code tin học. Em vô cùng đam mê Toán học, điều này thể hiện trên tất cả các hoạt động mà Tùng tham gia, luôn luôn là về lĩnh vực Toán. Thậm chí đến cả hoạt động đi tập gym (non-intellectual nhất) cũng là đi gym với thầy giáo Toán. Tùng là người có tham vọng lớn, biết mình phải làm gì, chủ động sử dụng toàn bộ nguồn lực mà Ivy có để hỗ trợ cho bản thân.

 

Trong thời gian này, Tùng đang gấp rút hoàn thành hồ sơ để xin học bổng ngành Toán Tin vào trong những trường top 100 của Mỹ. Nói về lý do chọn du học Mỹ, Tùng cho rằng nơi đây hội tụ kho kiến thức khổng lồ của thế giới để học hỏi và phát triển bản thân, bên cạnh đó Tùng tin rằng mình sẽ phù hợp và hòa nhập tốt với đất nước đa dạng nền văn hóa và sắc tộc như Mỹ. Tin rằng, cùng với sự quyết tâm, với những thành tích đáng nể của Tùng và sự hỗ trợ của các chuyên gia du học tại IvyPrep Education thì việc đạt được học bổng 70 – 100% học phí những trường đại học lớn hoàn toàn trong tầm tay.