Ngày 20/09/2020,  Hội thảo “Phổ thông Mỹ dạy con những gì?” do Cộng đồng Homeschool – Tự học trường Mỹ tổ chức đã diễn ra tại phòng họp trực tuyến Zoom với sự tham gia của hơn 40  khán giả. Buổi hội thảo đã cung cấp những thông tin đầy đủ về chương trình học và sự khác biệt trong hệ thống giáo dục Mỹ, đồng thời tạo ra cơ hội giao lưu, kết nối giữa phụ huynh và các chuyên gia giáo dục về chủ đề này.

Với vai trò là diễn giả của chương trình, chị Đinh Thu Hồng (Hồng Đinh) – Giáo viên tại bang Georgia,nước Mỹ;  tác giả cuốn sách nổi tiếng “Học kiểu Mỹ tại nhà” đã chia sẻ những thông tin về Bộ tiêu chuẩn CCSS (common core state standards)- một yếu tố cơ bản thể hiện sự khác biệt của chương trình phổ thông của Mỹ so với các chương trình giáo dục tại các quốc gia khác trên thế giới. Theo đó, học sinh theo học các chương trình phổ thông Mỹ sẽ được tạo điều kiện phát triển toàn diện với các bộ kỹ năng của công dân thế kỷ 21, bao gồm các bộ kỹ năng học tập, kỹ năng tri thức và kỹ năng sống. Học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện liên tục trau dồi tư duy phản biện, tập trung tìm kiếm và phát triển thế mạnh cá nhân, tăng cường khả năng thích ứng trong một thế giới đầy biến động và luôn sẵn sàng làm chủ tương lai, sự nghiệp của mình.

Ảnh: Diễn giả Hồng Đinh tại hội thảo (Xem toàn bộ phần chia sẻ của diễn giả tại đây)

Tiếp nối chương trình là phiên thảo luận và giải đáp các câu hỏi từ khán giả với khách mời của chương trình về kế hoạch xây dựng lộ trình học tập chương trình phổ thông Mỹ cho con tại Việt Nam và các phương pháp học phù hợp để con nhanh chóng hòa nhập với chương trình giáo dục kiểu Mỹ. Cùng với chị Hồng Đinh, chị Hải Hà- chuyên gia giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm đã đưa ra những lời khuyên và chia sẻ về cách định hướng và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để con có thể phát triển toàn diện khi lựa chọn theo học chương trình phổ thông Mỹ. 

Bên cạnh đó, chị Hải Hà cũng giới thiệu một giải pháp học tập cho chương trình phổ thông Mỹ tại Việt Nam – chương trình phổ thông Mỹ của hệ thống Ivy Global School dành cho học sinh từ cấp tiểu học tới cấp trung học phổ thông. Đây là chương trình có tính cá nhân hóa cao, luôn sử dụng các công nghệ mới nhất trên thế giới nhằm tối ưu hiệu quả giáo dục. Đặc biệt, các bạn học sinh sẽ luôn có cố vấn học tập đồng hành, cùng giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học và hỗ trợ xây dựng lộ trình phù hợp với mục đích học tập khi tham gia chương trình học này. 

Một số chủ đề tiêu biểu được phụ huynh quan tâm khi nghiên cứu và trao đổi về chương trình phổ thông Mỹ bao gồm: những ưu việt trong chương trình sách giáo khoa của chương trình đào tạo phổ thông Mỹ, phương pháp dạy và học kỹ năng sống cho trẻ ở các lứa tuổi, cơ hội tìm kiếm học bổng và du học khi con tham gia chương trình phổ thông Mỹ tại Việt Nam và cách thích nghi với môi trường sống và học tập mới. Diễn giả Hồng Đinh đã chia sẻ một số phương pháp học tiêu biểu cho con trẻ được ưa chuộng tại Mỹ (ví dụ: hệ thống hóa thông tin bằng hình ảnh và biểu đồ…) và gợi ý cách cha mẹ có thể rèn tính tự lập và phối hợp hiệu quả với con trẻ trong suốt quá trình học tập. 

Hội thảo cũng ghi nhận rất nhiều ý kiến và sự quan tâm của khán giả mọi miền về chương trình giáo dục phổ thông Mỹ và cách tiếp cận phù hợp cho học sinh tại Việt Nam. Khán giả tham dự chương trình sẽ nhận được file ghi hình qua email đăng ký. Mọi thắc mắc và câu hỏi của quý vị khán giả sau chương trình xin vui lòng gửi về địa chỉ email events.@ivyprep.edu.vn hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

———-

Diễn giả Đinh Thu Hồng:

Thạc sĩ Giáo dục (MEd), chuyên ngành Tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ 2 (English as Second Language – ESL)

  • 9/2012-6/2013: Giảng viên ESL, trường Đại học Cộng đồng Atlantic Cape (Atlantic Cape Community College), New Jersey
  • Từ 2013-2015 Giáo viên tại trường Brighton Avenue, Atlantic, New Jersey
  • Từ 2015-2017 Giáo viên tại trường Mount Zion Primary, Jonesboro, Georgia (giáo viên đại diện trường phụ trách Môn Ngữ văn)
  • Giáo viên chủ nhiệm lớp 3 từ 2017 đến nay tại trường New Life Academy of Excellence, Duluth, Georgia.

 

—————-

Hệ thống IvyPrep Hà Nội

📌 IvyPrep Lê Văn Lương: 27 Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân

📌 IvyPrep Liễu Giai: 7 Liễu Giai, Q. Ba Đình

📌 IvyPrep Hoàng Quốc Việt: 373 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy

☎️ Hotline đặt lịch: 0898 083 111

👉 Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8