THÔNG TIN CHUNG

Round 4 của cuộc thi IELTS Quest 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn thông qua nền tảng Zoom & Quizizz vào ngày 14/11/2021.

Thời gian thi: 

Thí sinh kiểm tra ca thi được gửi trong giấy báo thi vòng 3. 

Thời gian thi: 9:00 sáng ngày 14/11/2021. Phần thi trên Quizizz sẽ kéo dài tối đa là 75 phút.

Sau đó, chương trình buổi lễ “Gala vinh danh và trao giải The IELTS Quest 2021 – IELTS Quest Award Ceremony” sẽ được diễn ra.

Hình thức thi: 

Thí sinh sẽ làm bài thi trên nền tảng Quizizz và Zoom.

Cụ thể, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính cá nhân và lần lượt trải qua 15 câu hỏi Quizizz. Thí sinh thắng cuộc vòng thi Quizizz sẽ được quyết định dựa trên tổng số điểm đạt được sau 15 câu hỏi. Điểm số sẽ được xét trên hai phương diện: sự chính xác và tốc độ trả lời câu hỏi, trả lời đúng câu hỏi thí sinh đạt 600 điểm, thí sinh sẽ được cộng thêm 0-400 điểm tùy theo tốc độ trả lời câu hỏi. Như vậy, tổng điểm tối đa thí sinh đạt được cho phần thi Quizizz là 15000 điểm. Điểm thi vòng 4 sẽ được quy đổi sang thang điểm 9. (Ví dụ: 15000 tương đương 9 điểm. Thí sinh đạt tổng điểm 10450/15000 sẽ tương đương 6.27/9).

Tổng điểm cuối cùng của thí sinh được tính bằng trung bình cộng của điểm thi overall vòng 1-3 và điểm vòng 4, trong đó điểm vòng 4 tính hệ số 2.

Thí sinh chiến thắng chung cuộc là thí sinh có tổng điểm qua các vòng (vòng 1-4) cao nhất. 

Để chuẩn bị cho Round 4 của cuộc thi IELTS Quest 2021, thí sinh cần chuẩn bị các thiết bị & phần mềm như sau:

  • 01 laptop hoạt động tốt, có đường truyền mạng ổn định, có loa và mic (hoặc tai nghe và mic) hoạt động tốt, có camera hoạt động tốt. Đây là phần thi trực tuyến có yêu cầu nghe (Listening), vì thế việc kiểm tra hoạt động của tai nghe và đảm bảo kết nối mạng rất quan trọng. Ban tổ chức sẽ không xử lý trường hợp thí sinh bị thoát ra khỏi hệ thống do đường truyền của thí sinh không ổn định. 
  • Yêu cầu thí sinh sử dụng laptop để thi, không sử dụng điện thoại/máy tính bảng.
  • Tài khoản Zoom cá nhân. Yêu cầu thí sinh thành thạo những chức năng cơ bản của Zoom bao gồm: Đăng nhập, tham gia vào meeting, tắt/mở camera và mic của mình. (Xem video hướng dẫn)
  • Làm quen với nền tảng và những thao tác cơ bản trên Quizizz (xem video hướng dẫn)
  • Vòng 4 thí sinh sẽ không thi trên MegaSchool nên sẽ không cần đăng nhập vào Megaschool.
  • 01 tờ giấy trắng, bút

QUY CHẾ THI

Thí sinh tham dự vòng 4 trong cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các Quy chế sau:

1. Tham gia vào phòng họp Zoom ít nhất 30 phút trước giờ thi mình đã đăng ký và đổi tên của mình trên Zoom là [Số báo danh][Họ tên đầy đủ như đăng ký] (Ví dụ: IEQ-001 Nguyễn Văn A). 

Sau khi nhấn đường link để tham gia phòng họp Zoom, Thí sinh sẽ được Ban tổ chức mời vào phòng. Sau khi vào phòng họp Zoom, Thí sinh kiểm tra Zoom và các thiết bị khác (đặc biệt là tai nghe và camera), báo lại các vấn đề (nếu có) cho Ban tổ chức. Các vấn đề về hệ thống và thiết bị sẽ chỉ được Ban tổ chức giải quyết trong vòng 30 phút trước giờ thi này. Các vấn đề về hệ thống và thiết bị phát sinh trong thời gian thi chính thức sẽ không được giải quyết

Khi gặp sự cố, thí sinh có thể liên hệ với BTC qua các kênh sau: 

1.1 Fanpage: IvyPrep Education, IvyPrep Education Hồ Chí Minh 

1.2 Hotline cuộc thi: 

  • KV Miền Nam: (028) 7305 4666
  • KV Miền Bắc:  (024) 7305 3399

2. Thí sinh bật camera chiếu thẳng vào mặt của mình và chia sẻ toàn bộ màn hình của mình (Desktop) qua Zoom xuyên suốt kể từ khi tham gia phòng họp Zoom cho đến hết giờ làm bài. Thí sinh tắt camera hoặc bỏ chia sẻ màn hình quá 01 phút trong thời gian thi sẽ ngay lập tức bị loại khỏi cuộc thi. Thí sinh chỉ mở mic trong suốt thời gian tham gia phòng họp Zoom

3. Mỗi ca thi chỉ có một thí sinh thi trong phòng Zoom. Vì vậy, thí sinh cần đảm bảo vào thi đúng giờ, ngay sau khi nhận được yêu cầu vào phòng thi của Giám thị. Thí sinh vào muộn sẽ không được phép tham gia thi và chính thức bị loại khỏi cuộc thi.

4. Trong quá trình làm bài, thí sinh không được thoát khỏi màn hình Zoom (mở tab khác, mở cửa sổ trình duyệt khác,…). Trường hợp thí sinh cố tình vi phạm nhiều lần, Giám thị sẽ yêu cầu thí sinh ngừng làm bài và thí sinh ngay lập tức bị loại khỏi Vòng 3. 

5. Trong quá trình làm bài, thí sinh tự làm bài bằng khả năng thật của mình và không được sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào, ví dụ như:

5.1 Không sử dụng Google Dịch (Google Translate), từ điển, hoặc bất kỳ công cụ dịch/chuyển đổi ngôn ngữ tự động nào.

5.2 Không nhận trợ giúp từ bạn bè, người thân, thầy cô, gia đình trực tiếp tại nơi làm bài hoặc qua bất kỳ kênh trao đổi thông tin nào khác như điện thoại, chat,…

5.3 Không sử dụng bất kỳ tài liệu và trang web hướng dẫn làm bài thi IELTS nào.

5.4 Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, từ vựng tự động

Trong trường hợp Ban Tổ chức phát hiện thí sinh sử dụng trợ giúp hoặc/và tài liệu để làm bài thi, thí sinh ngay lập tức bị loại. 

6. Trong trường hợp phát hiện có thí sinh lớn hơn độ tuổi quy định của Ban tổ chức tham gia thi, bài thi của thí sinh này sẽ không được Ban tổ chức công nhận ở bất kỳ hình thức nào.

Ban tổ chức cuộc thi/Chủ tịch Hội đồng coi thi có quyền hủy bỏ kết quả bài thi nếu thí sinh vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Quyết định của Ban tổ chức cuộc thi/Chủ tịch Hội đồng coi thi sẽ là quyết định cuối cùng.