THÔNG TIN CHUNG

Round 3 – IELTS Rendezvous của cuộc thi IELTS Quest 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn thông qua nền tảng Zoom, được chia thành 2 buổi thi (sáng và chiều ngày 31/10/2021). 

Thời gian thi: 

Thí sinh kiểm tra ca thi được gửi trong giấy báo thi vòng 3. 

  • Buổi sáng: 09:00 – 12:00, bao gồm 9 ca thi, mỗi ca thi 20 phút;
  • Buổi chiều: 14:00 – 16:20, bao gồm 7 ca thi, mỗi ca thi 20 phút;

Hình thức thi: 

Mỗi phòng thi (Zoom) sẽ có 1 Giám thị. Khi đến giờ thi, Giám thị sẽ mở đề thi trong mỗi ca thi (đề thi sẽ ở dạng âm thanh thu sẵn câu hỏi của Giám khảo). Giám thị bật lần lượt từng câu hỏi để Thí sinh trả lời đến hết. Phần thi của Thí sinh sẽ được thu lại toàn bộ.  

Để chuẩn bị cho Round 3 của cuộc thi IELTS Quest 2021, thí sinh cần chuẩn bị các thiết bị & phần mềm như sau:

  • 01 laptop hoạt động tốt, có đường truyền mạng ổn định, có loa và mic (hoặc tai nghe và mic) hoạt động tốt, có camera hoạt động tốt. Đây là phần thi Nói (Speaking), vì thế việc kiểm tra hoạt động của tai nghe và mic rất quan trọng.
  • Tài khoản Zoom cá nhân. Yêu cầu thí sinh thành thạo những chức năng cơ bản của Zoom bao gồm: Đăng nhập, tham gia vào meeting, tắt/mở camera và mic của mình, chia sẻ màn hình của mình. (Xem video hướng dẫn)
  • Vòng 3 thí sinh sẽ không thi trên Megaschool nên sẽ không cần đăng nhập vào Megaschool.

QUY CHẾ THI

Thí sinh tham dự vòng 3 trong cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các Quy chế sau:

1. Tham gia vào phòng họp Zoom ít nhất 30 phút trước giờ thi mình đã đăng ký và đổi tên của mình trên Zoom là [Số báo danh][Họ tên đầy đủ như đăng ký] (Ví dụ: IEQ-001 Nguyễn Văn A). Ví dụ, thí sinh đăng ký ca thi 9:20 – 9:40 sáng cần yêu cầu tham gia phòng Zoom vào lúc 9:10 sáng. 

Sau khi nhấn đường link để tham gia phòng họp Zoom, Thí sinh sẽ chỉ được Giám thị mời vào phòng khi tới giờ thi mình đã đăng ký. Trong thời gian chờ Giám thị mời vào, Thí sinh kiểm tra Zoom và các thiết bị khác, báo lại các vấn đề (nếu có) cho Ban tổ chức. Các vấn đề về hệ thống và thiết bị sẽ chỉ được Ban tổ chức giải quyết trong 15 phút trước giờ thi này. Các vấn đề về hệ thống và thiết bị phát sinh trong thời gian thi chính thức sẽ không được giải quyết

Khi gặp sự cố, thí sinh có thể liên hệ với BTC qua các kênh sau (lưu ý: Giám thị sẽ không trả lời và/hoặc xử lý tin nhắn báo sự cố kỹ thuật): 

1.1 Fanpage: IvyPrep Education, IvyPrep Education Hồ Chí Minh 

1.2 Hotline cuộc thi: 

  • KV Miền Nam: (028) 7305 4666
  • KV Miền Bắc:  (024) 7305 3399

2. Thí sinh bật camera chiếu thẳng vào mặt của mình và chia sẻ toàn bộ màn hình của mình (Desktop) qua Zoom xuyên suốt kể từ khi tham gia phòng họp Zoom cho đến hết giờ làm bài. Thí sinh tắt camera hoặc bỏ chia sẻ màn hình quá 01 phút trong thời gian thi sẽ ngay lập tức bị loại khỏi cuộc thi. Thí sinh chỉ mở mic trong suốt thời gian tham gia phòng họp Zoom

3. Mỗi ca thi chỉ có một thí sinh thi trong phòng Zoom. Vì vậy, thí sinh cần đảm bảo vào thi đúng giờ, ngay sau khi nhận được yêu cầu vào phòng thi của Giám thị. Thí sinh vào muộn sẽ không được phép tham gia thi và chính thức bị loại khỏi cuộc thi.

4. Trong quá trình làm bài, thí sinh không được thoát khỏi màn hình Zoom (mở tab khác, mở cửa sổ trình duyệt khác,…). Trường hợp thí sinh cố tình vi phạm nhiều lần, Giám thị sẽ yêu cầu thí sinh ngừng làm bài và thí sinh ngay lập tức bị loại khỏi Vòng 3. 

5. Trong quá trình làm bài, thí sinh tự làm bài bằng khả năng thật của mình và không được sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào, ví dụ như:

5.1 Không sử dụng Google Dịch (Google Translate), từ điển, hoặc bất kỳ công cụ dịch/chuyển đổi ngôn ngữ tự động nào.

5.2 Không nhận trợ giúp từ bạn bè, người thân, thầy cô, gia đình trực tiếp tại nơi làm bài hoặc qua bất kỳ kênh trao đổi thông tin nào khác như điện thoại, chat,…

5.3 Không sử dụng bất kỳ tài liệu và trang web hướng dẫn làm bài thi IELTS nào.

5.4 Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, từ vựng tự động

Trong trường hợp Ban Tổ chức phát hiện thí sinh sử dụng trợ giúp hoặc/và tài liệu để làm bài thi, thí sinh ngay lập tức bị loại. 

6. Trong trường hợp phát hiện có thí sinh ngoài độ tuổi quy định của Ban tổ chức tham gia thi, bài thi của thí sinh này sẽ không được Ban tổ chức công nhận ở bất kỳ hình thức nào.

Ban tổ chức cuộc thi/Chủ tịch Hội đồng coi thi có quyền hủy bỏ kết quả bài thi nếu thí sinh vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Quyết định của Ban tổ chức cuộc thi/Chủ tịch Hội đồng coi thi sẽ là quyết định cuối cùng.