Ngày 11/03/2021, hội thảo chuyên đề “Đồng hành cùng con trong việc học tại nhà (Phần 1)” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo phụ huynh trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Đồng hành cùng cha mẹ tuần này là sự tham gia của hai Huấn luyện viên đến từ Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School: Thầy Kyle Konold- Hiệu trưởng nhà trường và cô Đào Thanh Phương – Trưởng bộ phận Học thuật của trường.

Ở phần đầu tiên của chương trình, quý phụ huynh có dịp gặp gỡ cô Đào Thanh Phương và lắng nghe những chia sẻ của cô về một số đặc điểm chương trình giáo dục Mỹ, xu hướng học homeschool tại Mỹ và Việt Nam. Từ đó, cô đã chỉ ra những ưu điểm của phương pháp homeschool và cách ứng dụng homeschool sao cho phù hợp với môi trường tại Việt Nam. Theo các chuyên gia giáo dục, hình thức homeschool bán phần nên được đưa vào lộ trình học tập cho các con từ sớm, giúp con hình thành nếp học chủ động và tự giác từ những năm học đầu đời, đồng thời nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ các thầy cô hoặc đơn vị đồng hành. Cô Phương cũng đưa những lời khuyên chi tiết cho cha mẹ về cách đồng hành, hỗ trợ con học tập trước, trong và sau giờ lên lớp, giúp con tự tin và thoải mái chia sẻ mọi vấn đề với cha mẹ về công việc học tập của mình.

Phần trình bày của cô Đào Thanh Phương tại hội thảo chuyên đề

Trong phần giao lưu với thầy Kyle, phụ huynh được biết tới một số bí quyết hữu ích để tối ưu hiệu quả học tập trực tuyến. Thầy cũng chia sẻ nhiều kho tài nguyên hữu ích phục vụ việc học tập cho cả phụ huynh và học sinh, cùng các trang thông tin về các cuộc thi, dự án tình nguyện trên toàn thế giới để học sinh có thể thử sức và cải thiện hơn nữa các kỹ năng và cơ hội phát triển của mình. Đặc biệt, thầy có nhắc tới phương pháp tự đánh giá sau mỗi giờ học Metacognition (Siêu nhận thức)- yếu tố được coi như chiếc chìa khóa vàng dẫn tới thành công của việc học homeschool và học trực tuyến. Từ những chiến lược đơn giản và dễ áp dụng mà thầy gợi ý, phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động đánh giá và cải thiện chất lượng học tại nhà của con mình.

Phần trình bày của thầy Kyle Konold tại hội thảo chuyên đề

Bên cạnh đó, chương trình cũng đem tới những thông tin hấp dẫn về các chương trình học homeschool với chi phí tiết kiệm cho học sinh tại mọi miền Tổ quốc. 

Chuyên đề 04 của Khóa đào tạo: “Đồng hành cùng con trong việc học tại nhà (Phần 2)” sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 18/03/2021. Phụ huynh quan tâm có thể đăng ký tham dự theo đường link: https://forms.gle/iNeUR3GcHKPxsuve9

Tham gia nhóm Cộng đồng homeschool Việt Nam – Tự học trường Mỹ để cập nhật thông tin mới nhất về các chuyên đề tiếp theo của Khóa học.

————-

Khóa đào tạo chuyên sâu Làm cha mẹ thời 4.0 – The Premier Parenting Coaching được tổ chức bởi Ivy Global School và Cộng đồng Homeschool Việt Nam – Tự học trường Mỹ. Khóa học bao gồm 05 chuyên đề, được tổ chức hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Zoom trong khoảng thời gian từ 26/02-25/03/2021. Số lượng đăng ký có hạn.

Đăng ký tham gia Khóa học miễn phí: https://forms.gle/iNeUR3GcHKPxsuve9

Tìm hiểu về các huấn luyện viên của chương trình tại đây.

Liên hệ: Fanpage Facebook Trường Phổ thông Mỹ Ivy Global School 

Hotline: 0898 083 111