Trong phần tiếp theo, IvyPrep sẽ tiếp tục liệt kê một vài ý tưởng rất hữu ích nếu như các bạn học sinh vẫn đang phân vân không biết nên làm gì vào mùa hè này.

person with red rucksack

 1. Học ngoại ngữ: kể cả là khi bạn muốn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ mà bạn đang học trên trường hay muốn thử sức với một thứ tiếng mới, mùa hè cũng là thời điểm lý tưởng để luyện tập. Hãy thử sử dụng các phần mềm học tiếng như Duolingo, hoặc là kết nối trực tuyến với người bản địa. 
 2. HOẶC học một ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn luôn muốn tạo một phần mềm hoặc xây dựng 1 website cho riêng mình, bạn có thể tìm kiếm một chương trình giúp bạn học được những kĩ năng cần thiết để làm điều này.
 3. Học ngôn ngữ kí hiệu cũng là một trải nghiệm rất ý nghĩa và độc đáo nhưng cũng không kém phần thiết thực trong cuộc sống. 
 4. Trau dồi kĩ năng lãnh đạo của bản thân qua những dự án cá nhân hoặc hoạt động thiện nguyện nhóm. Lớp triển khai dự án xã hội Global Shaper Coaching Programme của IvyPrep sẽ giúp bạn hoàn thiện mục tiêu tạo dựng dự án xã hội riêng của mình.
 5. Tham gia vào một lớp học nhảy để rèn luyện sự dẻo dai và bền bỉ của mình
 6. Tham gia vào các nhóm chơi thể thao hoặc rèn luyện sức khỏe với các môn thể thao độc lập như điền kinh, bơi lội,…
 7. Học nấu ăn hoặc làm bánh: Đây sẽ là cơ hội để bạn khám phá khả năng của mình. Đây là một kĩ năng cần thiết, đặc biệt cho các bạn chuẩn bị đi du học và sẽ phải sống độc lập. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng này cho các dự án của mình: kiếm thêm doanh thu từ những món ăn chính mình làm ra, gây quỹ cho hoạt động từ thiện hoặc tiết kiệm cho việc sinh hoạt khi vào Đại học. 
 8. Bắt đầu học thanh nhạc hoặc chơi một loại nhạc cụ mà bạn thích. 
 9. Thử sức với những kĩ năng nghệ thuật thị giác, ví dụ như hội họa hoặc nhiếp ảnh
 10. Tự học hoặc nhờ người hướng dẫn để sử dụng các ứng dụng marketing chuyên nghiệp, ví dụ như photoshop hoặc làm slide Powerpoint. Đây là những kĩ năng bạn có thể tự tin điền vào CV của mình và cũng có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập bổ sung rất tốt. 
 11. Học làm vườn. Đây không phải là công việc chỉ dành cho những người cao tuổi. Bạn có thể học được sự kiên nhẫn từ hoạt động này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng góp cho cộng đồng bằng việc tạo dựng khu vườn cộng đồng của mình. 
 12. Học kĩ năng tự vệ. Đây là kĩ năng vô cùng quan trọng trong suốt cả cuộc đời với các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh chuẩn bị đi du học thì đây chính là kĩ năng sinh tồn vô cùng cần thiết. 
 13. Tham gia khóa học cấp cứu và hô hấp nhân tạo. Bạn sẽ trau dồi được kĩ năng về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe rất tốt qua những khóa học này.
 14. Luyện tập thiền chánh niệm: Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn giải tỏa căng thẳng và kiểm soát áp lực, đặc biệt là khi bạn phải đối mặt với kì thi cuối cấp và giai đoạn gấp rút nộp hồ sơ vào các trường Đại học. 
 15. Viết lách: Bạn có thể tham gia vào các cuộc thi viết và tự hoàn thành tác phẩm của mình để có thể xuất bản.

Vì thế, hè năm nay, hãy nâng cao khả năng lãnh đạo của bản thân thông qua chương trình Global Shaper Coaching Program – đây là bước đầu tiên để các con được mở ra cơ hội: Trở thành Founder của 1 dự án quy mô dưới sự huấn luyện bài bản, dưới sự dẫn dắt sát sao của các mentor là các doanh nhân, các chuyên gia thành danh trong lĩnh vực du học, giáo dục và hoạt động xã hội.

Ngoài ra, tham dự vào buổi định hướng và tuyển quân cho chương trình hoạt động ngoại khoá hè 2020 này, các bạn học sinh còn có cơ hội phỏng vấn trực tiếp chương trình thực tập hè của tổ chức giáo dục EQuest.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này, thông tin chi tiết và đăng ký tham dự buổi định hướng tại: https://forms.gle/AMJVUQnhYxGDrUHy7

 

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep – Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111

Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8