Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu luyện thi cũng từ đó mà tăng theo. Lướt một vòng trên internet, chẳng khó để tìm thấy những bài viết giật tít hấp dẫn về cách ôn luyện cho kỳ thi này. Nhưng bao nhiêu trong số đó thực sự có ích ?

Bằng kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh, IvyPrep Education sẽ chia sẻ với bạn những sai lầm phổ biến trong quá trình học và luyện thi IELTS hiệu quả.

Đặt mục tiêu quá cao so với bản thân

Khởi đầu quá trình ôn luyện, chúng ta thường loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Chính bởi vậy mà ta dễ dàng mắc vào cái bẫy “ngộp kiến thức”.  Hãy thẳng thắn đi, bạn chắc hẳn đã rất phấn khích với những tiêu đề “chinh phục IELTS 8.0 trong 30 ngày”  hay “Nắm trọn từ vựng IELTS band 8.0”. Nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi mình có thực sự cần đến chúng?

Nếu bạn đang ở trình độ 4.0 – 5.0, hãy đặt mục tiêu 6.0 – 6.5 trước. Hãy tìm hiểu những kiến thức cần thiết để đạt đến band điểm này và nghiêm túc ôn luyện. Đừng sốt ruột tìm kiếm các hạng mục kiến thức ở band cao hơn, điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm rối loạn và không đạt kết quả như ý muốn. 

Chia nhỏ mục tiêu và lập kế hoạch kỹ càng chính là kim chỉ nam giúp bạn chinh phục những mốc điểm IELTS đáng mơ ước.  Nếu mục tiêu của bạn là 7.5 hãy chia thành các giai đoạn nhỏ hơn từ 6.5 đến 7.0 , rồi từ 7.0 đến 7.5. Việc chia nhỏ mục tiêu sẽ giúp bạn lên kế hoạch hiệu quả và kiểm soát được sự tiến bộ của mình. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra và nắm được chính xác trình độ của mình rồi mới bắt đầu lập kế hoạch nhé. 

Không căn thời gian trong quá trình luyện thi IELTS

Tổng thời gian cho một bài thi IELTS là 2h45 phút. Nếu bạn đã từng luyện đề IELTS thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu khoảng  thời gian này không quá dài để thực hiện liên tục cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính bởi vậy căn chỉnh thời gian trong quá trình luyện thi là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ tự mình làm quen với áp lực phòng thi và học cách cân chỉnh, sắp xếp thời gian làm bài hợp lý nhất.  

Quá tham luyện đề

Luyện đề là bước cuối cùng trong hành trình luyện thi IELTS. Nhưng số lượng đề bạn luyện thực chất không tương xứng với lượng kiến thức bạn có. Hãy chọn những đề thi uy tín, làm và chữa thật cẩn thận, nghiêm túc. Chất lượng lúc nào cũng quan trọng hơn số lượng. 

Chọn nơi học IELTS đầy cảm tính

Có một sự thật rằng, người đạt điểm IELTS cao chưa chắc đã luyện thi IELTS tốt. Còn rất nhiều yếu tố cần thiết khác để làm nên một người thầy dạy IELTS thực thụ như: kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ quốc tế, kỹ năng truyền đạt, am hiểu người học…v…v…

Vậy nên đừng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS hay thầy dạy IELTS một cách cảm tính. Hãy đặt niềm tin vào đúng chỗ. 

IvyPrep Education tự hào là đối tác của British Council và là đơn vị uy tín với chương trình Anh ngữ học thuật đạt top 5 tốt nhất. Đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ. Phương pháp IELTS Blended Learning giúp người học chủ động và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Đăng ký tìm hiểu thông tin tại đây : https://bit.ly/2I15Ktx 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn phần nào có cái nhìn đúng đắn hơn về quá trình luyện thi chứng chỉ IELTS. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.