Từ trước đến nay, Mỹ luôn là điểm đến yêu thích của các du học sinh trên toàn thế giới. Dù có nhiều quốc gia khác có nên giáo dục phát triển cùng nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhưng học sinh vẫn lựa chọn học tập tại Mỹ. Điều gì khiến các đại học ở Mỹ đặc biệt đến vậy? Hãy cùng IvyPrep tìm hiểu lý do nhé.

Bằng cấp của Mỹ được thế giới công nhận

Một điều thực tế là các trường Đại học Mỹ luôn xuất hiện trong nhóm những trường Đại học hàng đầu thế giới. Một phần vì các trường này luôn được đầu tư và hỗ trợ rất tốt, một phần nữa vì tiêu chuẩn đầu vào khá cao từ học lực đến các hoạt động ngoại khóa khác.

Với hình thức lớp học luôn đổi mới khiến những trường Đại học Mỹ thu hút được nhiều học sinh ở khắp nơi trên thế giới. Cùng với đó là sự cải tiến hình thức giáo dục để học sinh sau khi tốt nghiệp có thể trở về quê hương và tìm được những công việc tuyệt vời.

Nơi tập trung của sự đa dạng văn hóa

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều chọn sự đa dạng văn hóa là một trong những nền tảng chính. Để thực hiện điều này nhiều trường đã rất nỗ lực thay đổi từ cấu trúc trường cho đến chính sách tuyển sinh. Các sinh viên ở Mỹ thường nói rằng ở lớp học hay khu ký túc, họ đều sẽ thấy những học sinh từ nhiều quốc gia, tôn giáo khác nhau. Và chính sự tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau này khiến trải nghiệm Đại học của họ trở nên thú vị hơn.

Việc đi học ở nước ngoài nói chung là một cách để nuôi dưỡng sự phát triển và mở mang đầu óc về những nền văn hóa khác; học ở Mỹ lại thêm một khía cạnh khác, giúp bạn tiếp cận không chỉ nền văn hóa Mỹ, mà còn với ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo của nhiều dân tộc khác trên toàn thế giới.

Những trang thiết bị tốt nhất cho học sinh quốc tế

Để giúp bạn có sự chuyển tiếp dễ dàng hơn, các trường Đại học luôn cố gắng hỗ trợ học sinh quốc tế thông qua những buổi ngoại khóa, buổi giới thiệu, những khóa luyện Tiếng Anh để các học viên sẵn sàng cho việc học tập của mình.

Thêm vào đó, nhà trường luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu học sinh mong muốn được ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, để họ có thể theo đuổi những công việc ở những tập đoàn lớn hàng đầu của thế giới. Năm 2016, một số trường đại học đã nỗ lực rất lớn để giúp những cử nhân của lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán) ở lại 24 tháng để có kinh nghiệm thực tập và gia hạn thời gian họ được ở lại.

Luôn đầu tư vào việc tối ưu hóa trải nghiệm học tập

Công nghệ ngày càng cải tiến và thay đổi cách thức chia sẻ thông tin, các trường Đại học cũng cố gắng thay đổi cùng với những ý tưởng mới lạ. Bằng việc để học sinh tiếp cận với những lớp học qua web, tận dụng những bài kiểm tra trên máy tính, cho phép học sinh sử dụng những công nghệ và phương pháp mới, các trường Đại học Mỹ luôn mang đến cho học sinh những trải nghiệm mới nhất, tiên tiến nhất.

Môi trường linh hoạt phù hợp với nhu cầu của từng học sinh

Học tập tại Mỹ mang đến cho bạn một môi trường lý tưởng, cách giảng dạy linh hoạt giúp quá trình học tập và phát triển tốt hơn cho học sinh ở mọi lĩnh vực.

Tùy thuộc vào thế mạnh, ngành nghề và mục tiêu, những trường Đại học Mỹ luôn thay đổi cấu trúc, cách giảng dạy để việc học trở nên thú vị, thực tế và phù hợp với mục đích của bạn.

(Nguồn: MasterPortals.eu)

Học tập tại Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh; tuy nhiên, để giúp các bạn bớt bỡ ngỡ và có thể chuyển tiếp dễ dàng hơn, IvyPrep Education mang đến trải nghiệm Du học Hè Mỹ 2018. Bạn có thể trực tiếp tìm hiểu về văn hóa Mỹ và thử nghiệm những phương pháp học tập mới nhất đến từ quốc gia với số lượng trường Đại học Top hàng đầu thế giới.

Xem thêm tại: http://ivyprep.edu.vn/news/du-hoc-va-singapore-2018-canh-cua-trai-nghiem-gioi/