NHỮNG ĐIỀU HỌC SINH LỚP 12 CẦN LƯU Ý TRONG THỜI GIAN DIỄN RA COVID-19

Đăng ký vào đại học luôn là một giai đoạn nặng nệ cho các bạn lên lớp 12, nhưng năm nay nhiều học sinh sẽ phải đối mặt với áp lực do đại dịch COVID-19. Với rất nhiều thay đổi khó đoán trong cuộc sống trường học cho mùa thu, các bạn học sinh sẽ có những câu hỏi và mối quan tâm đặc biệt trong thời gian chuẩn bị đăng ký đi du học. Tuy chu trình xét tuyển chắc chắn sẽ khác so với mọi năm, các bạn học sinh có thể tận dụng tối đa thời gian này để bắt đầu nghiên cứu và cho mình một khởi đầu suôn sẻ trong quá trình tuyển sinh. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy những gì học sinh trung học cần ghi nhớ khi đăng ký vào các trường đại học Bắc Mỹ năm nay. 

ivy du hoc

Hãy chuẩn bị thật sự kĩ càng trong khoảng thời gian này

  • Luôn theo dõi các cập nhật và thay đổi mới nhất

Những học sinh biết càng nhiều về những thay đổi chính sách và cập nhật tin tức mới nhất thì sẽ càng cảm thấy tự tin và nhẹ người hơn. Những tháng gần đây đã mang lại nhiều câu chuyện tin tức đại học đáng chú ý, bao gồm rất nhiều trường đại học không cần nhận điểm thi SAT và những thay đổi trong hệ thống xét tuyển (Common App). Những bạn chuẩn bị lên lớp 12 nên theo dõi tin tức cập nhật từ mọi trường đại học trong danh sách các trường hướng tới để đảm bảo có thông tin chính xác nhất trong lúc đăng ký vào đại học. Các bạn học sinh nên theo dõi từng tổ chức trên các tài khoản truyền thông xã hội và cố gắng truy cập vào càng nhiều tin tức càng tốt.

  • Trở nên sáng tạo

Đối với nhiều học sinh trung học, quá trình tuyển sinh đại học có thể không diễn ra chính xác với kế hoạch ban đầu. Từ các chuyến tham quan trong khuôn viên trường bị hủy bỏ đến các hoạt động ngoại khóa hạn chế, những bạn học sinh lớp 12 sẽ cần trở nên linh hoạt hơn để tận dụng tối đa thời gian trong năm nay. Thay vì cảm thấy nản lòng trước những thay đổi gần đây, hãy xem chúng như một cơ hội để suy nghĩ sáng tạo. Nếu tham quan và phỏng vấn trực tiếp ở các trường đại học không còn khả thi, hãy sử dụng các phương án tham quan trực tuyến và hội chợ đại học từ xa để tìm hiểu thêm về mỗi lựa chọn trong danh sách của bạn. Tương tự như vậy, các bạn học sinh có thể muốn xem xét khởi động các dự án độc lập của riêng mình hoặc tìm kiếm các hoạt động để tham gia sau giờ học.  

  •  Mở rộng tầm nhìn của bạn

Các bạn học sinh nên xem lại danh sách các trường đại học của bạn để đảm bảo lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích học tập hiện tại của bạn. Một số học sinh có thể nhận thấy rằng các ưu tiên của họ đã thay đổi một chút trong bối cảnh đại dịch. Ví dụ, nhiều bạn học sinh đã thay đổi khu vực trường học để đảm bảo nguyện vọng và chất lượng học tập. Các học sinh khác có thể quan tâm và nghĩ đến dành một năm nghỉ để làm đẹp hồ sơ. 

  • Quay trở lại với những gì quan trọng

Đối mặt với thời gian xét tuyển sắp tới có thể là một thách thức, nhưng cuối cùng, những bạn học sinh nên nhìn những thay đổi này theo một cách lạc quan. Trong khi một số thành phần của quy trình nộp đơn có thể cảm thấy khác với dự đoán, cơ hội chờ đợi ứng viên đại học vẫn không thay đổi nhiều. Cho dù bạn học ở trong trường hay trực tuyến, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi các nghiên cứu cấp cao hơn trong các lĩnh vực mà bạn đam mê nhất, học hỏi từ các giáo sư nổi tiếng và hình thành mối liên kết lâu dài với các đồng nghiệp. Thay vì tập trung vào những gì có thể khác biệt, hãy tập trung vào những thông tin tích cực mà không thay đổi. 

Lớp 12 là một năm học đầy cảm xúc và quan trọng cho các bạn học sinh muốn theo đuổi một ngôi trường xa nhà. Tuy vậy, quá trình xét tuyển năm nay sẽ đối mặt với những thử thách mới lạ so với mọi năm do tầm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong năm 2020. Hi vọng với những lưu ý trên, các bạn học viên của IvyPrep sẽ đi vào mùa thu với một tình thần chuẩn bị cho giai đoạn thi đại học sắp tới. 

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111

Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8