Nguồn: Dân Trí
Chị Phan Hồ Điệp – mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ với PV Dân trí những thông tin liên quan đến cuộc thi và giải thưởng lớn của con trai, đặc biệt là nội dung của phần thi hùng biện.

Chị Hồ Điệp cho biết, để có mặt tại cuộc thi hùng biện cấp toàn thành phố Dallas dành cho học sinh, Đỗ Nhật Nam cùng các học sinh đều phải trải qua vòng tuyển chọn ở trường. Sau vòng “sát hạch” ở trường, cậu bé “thần đồng” được trường St. Paul The Apostle cử làm đại diện thi đấu.

Nhật Nam 1

Trước thềm cuộc thi thuyết trình của liên hiệp các trường phổ thông toàn thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) diễn ra, Nhật Nam cùng các thí sinh khác cũng được thử sức, có cơ hội luyện tập trong các vòng thi được tổ chức liên tục, gần như mỗi tháng một lần. Mỗi vòng này đều có giám khảo theo dõi và đưa ra kết quả điểm và nhận xét công tâm.

Bước vào cuộc thi chính thức, để đi đến vinh quang, các thí sinh sẽ phải vượt qua 4 “chướng ngại vật” là vòng loại, vòng tứ kết, vòng bán kết và vòng chung kết. Ở các vòng đều có những giám khảo khác nhau để đảm bảo độ khách quan của cuộc thi.

Để giành chiến thắng, Nhật Nam phải trải qua nhiều vòng thi khó khăn.

Bên cạnh đó, chị Phan Hồ Điệp cũng chia sẻ về nội dung Nhật Nam thể hiện trong bài hùng biện: “Chủ đề của cuộc thi năm nay là Ước mơ trẻ thơ. Phần trình bày của Nam xuất phát từ một dự án mà em đã tham gia đó là bảo vệ nụ cười cho trẻ em Việt Nam.

Nhật Nam 2

Trong phần hùng biện của mình, Nam trình bày về ước mơ thời thơ bé của mình, khi ấy, Nam mong được thành một siêu anh hùng có khả năng giải cứu thế giới. Sau này lớn lên, ước mơ thơ bé không còn nhưng những mong ước để đem lại niềm hạnh phúc cho mọi người xung quanh vẫn luôn ấp ủ”.

Không dừng lại ở đó, Nhật Nam còn nói về việc nuôi dưỡng những ước mơ thủa thơ bé để nó luôn sống động trong mình và đem lại động lực trong bước đường trưởng thành.

Nhật nam 3

Và với số điểm tuyệt đối ở vòng quyết định, Nhật Nam đã có được chiếc Cúp hùng biện toàn thành phố dành cho học sinh.

Sau phần thi hùng biện, giám khảo cũng đưa ra thêm các câu hỏi cho thí sinh. Điều bất ngờ là cả 8 giám khảo trong cuộc thi đều cho Nhật Nam số điểm tuyệt đối. Và cậu bé chính thức giành Cúp chiến thắng đầy thuyết phục.

Hoài Thư