Cùng Ivyprep Education gặp gỡ bạn Nguyễn Tuấn Anh- Người vừa đạt học bổng toàn phần tại Temple University và học hỏi các kinh nghiệm săn học bổng Mỹ của bạn ấy nhé!

NGUYỄN TUẤN ANH

Ngày sinh: 24/11/1996

Lớp 12H – Trường PTTH Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành tích học tập:

– 11 năm học sinh giỏi

– SAT 2140 (Math: 800/800, CR: 620/800); TOEFL iBT 102/120

– Học bổng toàn phần Đại học Temple (Top 121 NU)

Hoạt động ngoại khóa:

– Tình nguyện viên tích cực CLB CNN Shine

– Trưởng nhóm Design CNN English Club

– Thành viên nhóm PR – Design của The Cycle

– Điều hành viên chương trình 10+ trường Chuyên ngữ

Sở thích:

– Đọc sách văn học

– Tennis

– Vận động viên yêu thích: Maria Sharapova

Tuấn Anh đến với Học viện IvyPrep vào mùa hè năm 2013 khi vừa kết thúc năm học  tại lớp 11 chuyên Anh – Trường THPT chuyên ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Mùa hè – thời gian của những chuyến du lịch và nghỉ ngơi nhưng với những bạn học sinh có ước mơ du học Mỹ như Tuấn Anh thì đây là mùa hè “sống còn” với SAT, với TOEFL và với những bài luận xin học bổng khó nhằn. Từ trong năm học, Tuấn Anh đã liên hệ qua email của IvyPrep để tìm hiểu về khóa học US Guide and College Admission Essays (Khóa học chiến lược làm hồ sơ và viết luận xin học bổng Mỹ). Và ngay khi mùa hè đến Tuấn Anh đã là một trong những học viên tham dự khóa học đầu tiên của mùa hồ sơ 2014; bởi với Ben (tên thân mật của Tuấn Anh), chủ động chính là phương châm trong mọi hoạt động đặc biệt là việc học và con đường tương lai.

 

Tuấn Anh (bên trái) với bạn cùng lớp IvyGoal

Tự học và thi SAT từ đầu năm lớp 11, Ben đã có một điểm số đáng tự hào: 2030 với phần Math đạt điểm số tuyệt đối 800/800 và phần CR là 620 điểm. Còn với TOEFL – bài thi đòi hỏi sự thành thạo trong việc sử dụng  tiếng Anh , Ben cũng đạt số điểm đáng nể là 102. Cũng với phương châm chủ động để thành công, Tuấn Anh đã tham gia khóa Chiến lược làm hồ sơ và viết luận xin học bổng với quyết tâm và tinh thần tâp trung cao độ. Chuẩn bị sớm và kỹ càng về mọi mặt, cùng với sự trợ giúp nhiệt tình của giáo viên và các tư vấn viên du học tại Học viện IvyPrep, Tuấn Anh đã có được một bộ hồ sơ với chất lượng cao nhất, giúp cho bạn giành được học bổng toàn phần tại Temple University  (#121 National University), học bổng 40,000 USD tại University of Massachusetts – Amherst (#91 National University), học bổng 72,000 USD tại Ithaca College, học bổng 92,000 USD tại Augustana College.

Nhìn vào bảng thành tích đáng nể của Ben, với những ai chưa từng gặp mặt cậu bạn này sẽ nghĩ cậu là một con mọt sách hay một cậu bạn chỉ biết đến học và khá khô khan. Tuy nhiên, một cuốn sách hay sẽ đem lại cho bạn những bất ngờ thú vị nhất. Gặp Ben, bạn sẽ thấy một cậu bạn vô cùng hài hước với vẻ ngoài khá điềm tĩnh và “lành lạnh”. Cô Cristina M.Bain – giáo viên trực tiếp giảng dạy và sửa cho Ben  từng bài luận đã nhận xét về cậu bạn này như sau “His sense of humor is just icing on the cake, below it is an intelligent student with a real talent for writing. I do find his participation enjoyable”.(Ẩn sau nét hài hước vui nhộn ấy là một trí tuệ thông minh và khả năng tư duy sắc bén. Thật tuyệt vời khi được làm việc với một học sinh như vậy).

 

Bên cạnh bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Ben cũng là một thành viên rất tích cực của Câu lạc bộ tiếng Anh và CLB tình nguyện của trường Chuyên ngoại ngữ. Mới tham gia vào The Cycle (CLB học sinh các trường PT tai Hà Nội) nhưng với thẩm mỹ và óc sáng tạo phong phú, những clip và poster Tuấn Anh lên ý tưởng và thiết kế đều được đánh giá cao của các thành viên trong Câu lạc bộ và người xem.

Đọc sách là sở thích của Tuấn Anh khi rảnh rỗi

Khi được hỏi hãy dùng một từ để nói về bản thân mình, Tuấn Anh đã trả lời rất hóm hỉnh “Book”. Đó không chỉ là sở thích của Ben khi rảnh rỗi mà đó còn là những gì bạn cảm nhận được khi tiếp xúc với Ben – một quyển sách hết sức thú vị và đáng đọc.


 

IvyPrep Education là chương trình đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng để các em có thể hoàn thiện bản thân mình và giành học bổng du học Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đào tạo xuyên suốt từ 9-18 tuổi với các khóa học phù hợp cho từng độ tuổi, từng học viên về kiến thức và kỹ năng (kỹ năng học tập và kỹ năng mềm) giúp học viên tối ưu hóa hiệu quả học tập và hoàn thiện tính cách; với chương trình luyện thi chuyên sâu giúp học viên Luyện thi TOEFL, Luyện thi IELTS, Luyện thi SAT; cũng như việc định hướng chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, viết luận đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.