Chiều ngày 2.12.2018 CLB The Cycle Vietnam – CLB học viên IvyPrep tại khu vực TP.HCM đã tổ chức thành công sự kiện NGHẸN – một hoạt động trải nghiệm thực tế về cuộc sống vài chục năm sau nếu con người vẫn tiếp tục sử dụng và thải ra ngoài môi trường và các đại dương hàng tấn nhựa mỗi ngày. NGHẸN còn là nơi mà ở đó người tham dự sẽ có cơ hội được chính mình cảm nhận những nỗi đau mà thiên nhiên đang gánh chịu để cùng chung tay đóng góp một phần nhỏ sức lực vào quá trình bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Với sự tham gia của hơn 20 bạn đến từ mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề và trình độ, NGHẸN đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo với những hoạt động mang đậm tính chất “trải nghiệm thực tế” về thực trạng của môi trường hiện tại và dự báo trong tương lai kết hợp với sự tham gia nhiệt tình và hết mình trong những hoạt động của các bạn trẻ.

Đặc biệt, BTC vinh dự được đón tiếp anh Nguyễn Bá Hội – Chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã đến và cùng các bạn tham gia trải nghiệm hoạt động, cũng như cảm ơn những chia sẻ hết sức quý báu của anh về quy định phân loại rác tại TP.HCM đến với tất cả mọi người.

Cụ thể khi tham gia NGHẸN các bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động như:

#Trạm khởi động (Ô nhiễm tiếng ồn): Để hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn tiếng ồn của WTO cũng như tác hại của việc ô nhiễm tiếng ồn đối với cơ thể.

#Trạm 1 (Gánh nặng của rác): Phân loại rác và tạo ra các sản phẩm tái chế

#Trạm 2 (Tác động đối với sinh vật biển): trải nghiệm cảnh tượng mà các sinh vật biển đang phải đối mặt hàng ngày với “mê cung dây nhựa”.

#Trạm 3 (Ô nhiễm không khí): tìm hiểu về môi trường mà chúng ta đang sống, bên ngoài tưởng chừng như vẫn rất ổn nhưng tận sâu bên trong nó là rất nhiều tổn thương.

#Trạm 4 (Thiếu nước): truyền tải thông điệp nguồn nước của thiên nhiên là có hạn, chúng ta phải cùng nhau bảo vệ và giữ gìn.

#Trạm 5 (Đuổi bắt tội phạm môi trường): tham gia cuộc đua truy tìm thủ phạm gây ô nhiễm môi trường.

Đội chơi nào về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng, và cứ thế thứ tự các giải thưởng sẽ được trao tặng theo thứ tự về đích của các đội chơi. Tất cả người chơi khi tham gia sự kiện sẽ được nhà tài trợ IvyPrep Education tặng phiếu kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí tại tất cả các cơ sở IvyPrep Education trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Không những thế, khi về đích, các bạn chia sẻ rằng việc bị bắt đeo rác vào người để tham gia tất cả các hoạt động là 1 sự trở ngại và cản trở rất lớn đối với người chơi. Các bạn nhận thấy, việc đeo rác vào người chỉ một buổi chiều mà đã cảm thấy rất khó chịu và khó khăn trong quá trình vận động. Vậy mà những con rùa, con cá ngoài kia bị mắc kẹt trong những chiếc vỏ nhựa, những chiếc túi nhựa và phải sống như thế cả một cuộc đời thật sự là một sự đau thương.

Theo chia sẻ của bạn Anya – người chơi tham gia sự kiện: “I was very excited to see so many people of different ages and different backgrounds participate in Nghẹn’s event. Before coming to the event, I thought I was alone in wanting to save the environment but I got to meet so many people at the event who were very passionate about the environment. My favorite activity was the first activity for my team. We had to carry as much trash as possible and come up with different ways to reuse or recycle the trash. This was beer interesting for us because we do not think of creative ways to reuse trash every day, but then the activity showed us that everything is reusable and we should not use items only once! Thank you Nghẹn!”

Tạm dịch: Tôi vô cùng phấn khởi khi gặp được rất nhiều người với mọi lứa tuổi và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã đến và cùng tham gia sự kiện Nghẹn. Trước khi đến với Nghẹn, tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ rất cô đơn vì sẽ không có nhiều người có ý thức tốt trong vấn đề bảo vệ môi trường. Tuy nhiên tôi đã sai, tôi đã được gặp rất nhiều người với niềm đam mê về môi trường và bảo vệ môi trường nói chung. Hoạt động mà tôi thích nhất chính là hoạt động đầu tiên (Trạm 1). Chúng tôi đã phải nhặt càng nhiều rác càng tốt và phải nghĩ ra rất nhiều cách để tái sử dụng và tái chế chúng. Đây quả thật là một hoạt động rất thú vị bởi vì chúng tôi không nghĩ là có hàng ngàn cách đầy sáng tạo để tái sử dụng rác trong cuộc sống hàng ngày mãi cho đến khi tham gia sự kiện, hoạt động này đã cho chúng tôi thấy rằng tất cả mọi thứ đều có giá trị và có khả năng tái sử dụng và chúng ta không nên chỉ sử dụng chúng một lần. Cảm ơn Nghẹn

Nghẹn kết thúc với rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi, mọi người hy vọng rằng sẽ được gặp lại nhau và được tiếp tục tham gia những sự kiện tiếp theo của CLB The Cycle Vietnam.