New SAT – “Cửa khẩu” cần vượt của các “chiến binh du học”

SAT là kỳ thi chuẩn khóa mà bất kì bạn học sinh nào muốn du học cũng cần vượt qua. Từ tháng 3/2016, College Board bắt đầu sử dụng đề thi SAT mới với thang điểm và cấu trúc khác biệt, khiến không ít bạn học sinh lo lắng khi Luyện thi SAT. Bạn đã làm gì để đối mặt với thử thách mới này? Chần chừ hay “tập dượt” để vượt “cửa khẩu New SAT”?
Nếu bạn chọn phương án 2 thì một việc bạn có thể làm ngay được là tham gia:

 

Free New SAT Test

 

Kỳ thi thử New SAT của IvyPrep (được tổ chức hoàn toàn MIỄN PHÍ) dành cho 50 bạn đăng ký đầu tiên.

 

  • Thời gian: 13:00 – 17:30, Thứ Bảy, Ngày 06/08/2016
  • Địa điểm: Số 39 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao phải “tập dượt”?
Nhiều bạn nghĩ rằng, phải ôn tập và luyện SAT thật chu đáo rồi mới dám thi thử SAT. Song, thực tế không phải vậy. Bạn nên làm quen với SAT, thử thi SAT sớm nhất khi có thể để kiểm tra năng lực hiện tại của mình. Từ đó, tìm ra chiến lược thông minh nhất để đạt được điểm số mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn đặt mục tiêu được 1500/1600 sau 1 năm thì việc bạn cần làm không phải là ôn luyện 1 năm trời rồi mới đăng ký thi. Thay vào đó, bạn có thể làm quen với SAT trong khoảng 1 tháng, thi thử để kiểm tra năng lực hiện tại. Nếu bạn đạt được khoảng 1300 thì bạn cũng có chiến lược rõ ràng hơn là dành 11 tháng còn lại để tăng 200 điểm. Thậm chí giữa 11 tháng đó, bạn hoàn toàn có thể thi thử thêm dưới “áp lực thật” SAT để theo dõi sự tiến bộ của bản thân.

 

Một điều nữa khiến các bạn chần chừ là tâm lý cứ luyện bình thường trên lớp là đủ rồi!??? Các bạn nên lưu ý rằng, việc luyện dạng bài lẻ và làm trong 30 phút, 1 tiếng sẽ khác hoàn toàn với áp lực thi SAT thật – đòi hỏi “sức bền” và sự tập trung liên tục trong 4 giờ đồng hồ. Việc tham gia “thi thử” nhưng trải nghiệm thật, ngồi thi nghiêm túc dưới sự giám sát chặt chẽ của giám thị & đi qua các dạng bài không biết trước sẽ giúp bạn làm quen với không khí phòng thi, chuẩn bị sẵn sàng “chinh chiến” với các bài toán SAT và rút kinh nghiệm, “sửa chữa lỗi lầm” nếu “lỡ” làm gì đó sai khi thi thử.

 

Việc “tập dượt” qua các bài thi thử sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu thi xong, bạn không chỉ biết điểm mà còn nhận được “feedback”, hướng dẫn từ giáo viên. Vì vậy mà lời khuyên là bạn không nên thi thử “cho có” mà hãy tận dụng mỗi lần thi như một lần “tổng duyệt” và rút kinh nghiệm từ thầy cô sau khi thi thử để đạt điểm số như mong đợi ở kỳ thi thật.

 

Đăng ký “tập dượt”
Để tham gia thi thử New SAT, các bạn có thể đăng ký tại:

 

                  Untitled