1.Điểm TOEFL > 70 (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm)

Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần có chứng chỉ TOEFL ở mức điểm từ 70 đến 80. 

Nếu mục tiêu của bạn cao hơn, là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, bạn cần đạt mức điểm TOEFL 90 điểm trở lên.

2.Điểm GPA > 7.0

GPA phản ánh kết quả học tập của học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập. Nếu điểm này quá thấp, bạn khó lòng ghi điểm trong mắt hội đồng tuyển sinh

3. Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Không chỉ là nơi đào tạo, môi trường đại học Mỹ luôn yêu cầu các sinh viên thể hiện bản thân với những hoạt động bổ ích, đa dạng, phong phú, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để có thể đóng góp cho hàng trăm câu lạc bộ và chương trình ở trường khi họ nhập học, từ đó phát triển toàn diện các kỹ năng hỗ trợ cho cuộc sống và công việc sau này. Đó là định hướng mà tất cả các trường đại học trên thế giới đều đang đi theo, chính vì thế nếu bạn ít tham gia các hoạt động ngoại khóa, rõ ràng, bạn không là ứng viên tiềm năng hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm.

4. Giải thưởng, chứng nhận

Bên cạnh kết quả học tập tốt, bạn cần gây ấn tượng tốt hơn nữa bằng những giải thưởng, công trình khoa học liên quan trực tiếp tới ngành mình làm nộp hồ sơ. Đây là điểm cộng rất lớn của bạn so với những ứng viên khác. Thực tế, đã có rất nhiều bạn học sinh ngay từ PTTH đã có các nghiên cứu khoa học được biết tới bởi các tổ chức nước ngoài.

👉 Du học là quá trình dài và để thực hiện cũng cần một chặng đường dài chuẩn bị, quyết tâm theo đuổi. Nếu bạn vẫn còn mông lung, chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia du học từ IvyPrep – Hệ thống tiếng Anh học thuật với hơn 17 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh và đào tạo nền tảng du học học bổng.