Listening 9.0 | Writing 7.5 | Reading 7.5 | Speaking 7.0

Kiên định với mục tiêu nâng band điểm để xét tuyển vào đại học, Khánh Phương đã đồng hành cùng IvyPrep qua một khóa học IELTS 1-1 cấp tốc. Sau một tháng chăm chỉ rèn luyện, Phương đã chinh phục được chứng chỉ IELTS 8.0 với điểm Listening vượt ngoài mong đợi.

Em cảm thấy thế nào về kết quả mà mình đã đạt được?

Sau lần thi IELTS trước với kết quả chưa được ưng ý. Thì ở lần thi này, em đã có nhiều kinh nghiệm hơn, không còn nhiều áp lực và tâm lý cũng khá thoải mái. Em cảm thấy vui vì tăng được band điểm nhưng ở bài thi Speaking thì em có hơi thất vọng một chút vì điểm thấp hơn khá nhiều so với dự kiến.

Em hài lòng với bài thi kỹ năng nào nhất?

Em rất hài lòng về bài thi Writing và Listening. Listening thì em được Full điểm, còn Writing thì em được 7.5. Khá là ngoài mong đợi vì lúc đầu em nghĩ là chỉ được 7.0 thôi bởi khi làm bài thì Writing là bài thi mà em gặp vấn đề nhiều nhất.

Em đã ôn luyện như thế nào để đạt được 8.0 IELTS và đặc biệt là 9.0 IELTS Listening?

Để có được cho mình một lộ trình học hợp lý, em đăng ký và theo học khóa IELTS cấp tốc 1-1 tại IvyPrep. Cô Hải Anh hướng dẫn em rất tận tình trong suốt quá trình học. Nhờ vậy mà em ôn có quy luật, có cách làm bài nhanh, có các tips… Trước đây, tuy đã có nền tảng tiếng Anh tốt nhưng em còn khá lơ mơ về cách người ta chấm điểm. Cách làm bài cũng chưa được tối ưu. Cũng nhờ quá trình học tại IvyPrep, em đã để ý hơn và cải thiện được điều đó.

Bên cạnh việc học tại trung tâm, em cũng về nhà luyện các phiếu mà cô cho, tự soạn tài liệu theo giáo trình trên mạng và nằm vùng thêm ở một số group luyện thi IELTS. Lần này em không dành quá nhiều thời gian cho IELTS như hồi em thi lần đầu thi nhưng nhờ học và ôn đúng cách mà em vẫn đạt được mục tiêu đặt ra ngay từ đầu.

Em thấy ấn tượng gì về giảng viên tại IvyPrep?

Cô Hải Anh thì đây là lần thứ 3 em theo học cô rồi. Lúc đầu là hồi lớp 7 em học 1 khóa ở IvyPrep em cũng học cô Hải Anh. Một năm trước cũng học 1 khóa online của cô Hải Anh, giờ học cấp tốc cũng vẫn do cô dạy. Nên là 2 cô trò khá là vui vẻ. Cô có chuyên môn cao, rất hiền, tâm lý và quan tâm đến học sinh!