5 lời khuyên hàng đầu khi xin visa du học Mỹ

Hành trình du học Mỹ bắt đầu với đơn xin visa du học Mỹ. Thị thực du học Mỹ là một tài liệu cấp phép một người sống và học tập tại Hoa Kỳ. Quy trình xin visa du học bắt đầu tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn. Mỗi cơ sở có một quy trình xin visa riêng và bạn có thể xem hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cho quốc gia gốc của bạn. Mặc dù bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Mỹ thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào trên thế giới, yêu cầu thị thực từ bên ngoài quốc gia thường trú của bạn rất có thể sẽ làm phức tạp quá trình.

Trong đợt địch Covid-19 này việc xin hẹn lịch phỏng vấn xin visa gặp rất nhiều khó khăn

Sinh viên nước ngoài được chấp nhận học tại Mỹ sẽ nhận được Mẫu I-20, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho người không di dân (F-1) cho sinh viên học thuật và ngôn ngữ, cho phép họ bắt đầu quá trình xin visa du học.Theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, sinh viên nên có kế hoạch bắt đầu quá trình trong vòng 120 ngày kể từ khi nhận được I-20.

Bắt đầu bằng cách hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến. Bạn sẽ được yêu cầu tải lên một bức ảnh gần nhất như là 1 quy trình để in ra trang xác nhận mẫu đơn. Bạn sẽ cần mẫu đơn này trong cuộc phỏng vấn visa.

Khi bạn bắt đầu thực hiện các bước nộp đơn xin thị thực du học Mỹ, dưới đây là một số mẹo bổ sung cần ghi nhớ:

  1. Lên kế hoạch trước: 

 Sắp xếp một cuộc hẹn với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn sẽ được xem xét. Các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông là khoảng thời gian bận rộn, do đó, việc lên kế hoạch từ xa có thể là điều cần thiết để đảm bảo một cuộc hẹn sẽ diễn ra vào thời điểm bạn cần.

  1. Chuẩn bị sẵn giấy tờ:

Giấy tờ mà bạn cần cho đơn xin thị thực du học Mỹ của bạn bao gồm: Bản sao đơn xin học, biên lai nộp lệ phí nộp đơn xin thị thực và thanh toán lệ phí của Hệ thống thông tin du khách và trao đổi sinh viên (SEVIS). Hãy chắc chắn rằng bạn có hộ chiếu hợp lệ và thông tin hỗ trợ, chẳng hạn như thông báo và bảng điểm chấp nhận của trường bạn.

  1. Chứng minh rằng bạn có ý định trở về nhà: 

Hãy chuẩn bị để chứng tỏ rằng bạn không có ý định ở lại sau quá trình học tại Hoa Kỳ. Luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu các đơn xin thị thực không di dân phải được xem với sự hoài nghi và người nộp đơn phải chứng minh rằng mối quan hệ với các quốc gia của họ đủ mạnh để họ không chỉ sử dụng thị thực du học để được tiếp cận với Hoa Kỳ. Mối quan hệ với đất nước của bạn có thể được thể hiện thông qua những thứ như trái phiếu gia đình, lợi ích tài chính và việc làm.

  1. Nói rõ mong muốn của bạn:

Cho thấy rằng bạn thực sự biết và quan tâm đến chương trình học tập hoặc dạy nghề mà bạn đã được nhận, và hiển thị sự hiểu biết về cách nó phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Khả năng của bạn để nói rõ mối quan hệ giữa trường học và nghề nghiệp là rất quan trọng trong việc thuyết phục viên chức lãnh sự rằng ý định của bạn là đi du học ở Mỹ, không phải nhập cư.

  1. Luyện tập kỹ năng tiếng Anh của bạn:

Nâng cao khả năng nói Tiếng Anh bằng cách rèn luyện thường xuyên giúp bạn có thể cung cấp thông tin rõ ràng và súc tích cho viên chức lãnh sự. Khả năng nói Tiếng Anh có thể là một trong những tiêu chí để đơn xin thị thực du học của bạn được phê duyệt.

Hiện nay, đại sứ quán Mỹ ở khu vực Hà Nội đã bắt đầu cho phép nhận hồ sơ và sắp xếp lịch phỏng vấn một số lượng hồ sơ nhất định vào tháng 7. Đối với đại sứ quán Mỹ ở khu vực Hồ Chí Minh, rất nhiều học viên của IvyPrep đã hẹn được lịch phỏng vấn vào tháng 8. Hi vọng rằng với những thông tin phía trên, các bạn học viên của IvyPrep sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt hồ sơ cũng như buổi phỏng vấn để có thể nhận được visa một cách suôn sẻ.


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8