Blended learning là phương pháp học tiên tiến đang được áp dụng ở các trường đại học hàng đầu thế giới. Dẫu vậy, ở Việt Nam phương pháp này vẫn chưa thực sự phổ biến hay được áp dụng bài bản, đúng đắn. 

Blended learning là gì? 

Các phương pháp học truyền thống phần lớn bị phụ thuộc vào địa điểm gây nhiều hạn chế cho người học. Khi công nghệ phát triển, Blended Learning ra đời kết hợp cấu phần học trực tuyến và hướng dẫn trực tiếp một cách nhuần nhuyễn, hợp lý. Phương pháp này dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến; giúp người học linh hoạt hơn, chủ động hơn từ đó cá nhân hóa quá trình học tập cho phù hợp. 

Đến nay Blended Learning phổ biến ở rất nhiều nước phát triển. Được ứng dụng bởi các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, Wesleyan University,..v…v..

Lợi ích tuyệt vời của Blended learning

Theo nghiên cứu năm 2010 của bộ giáo dục Hoa Kỳ, dựa trên dữ liệu học sinh từ 1996-2008 chỉ ra rằng: phần lớn học sinh học phương pháp Blended Learning có kết quả học tập tốt hơn so với phương pháp truyền thống (Mean, Toyama, Murphy, Bakia & Jones).

  • Lấy học sinh làm trung tâm của bài giảng: Blended learning mang đến sự thay đổi lớn về cách thức truyền đạt kiến thức. Giáo viên trên lớp đóng vai trò như người hướng dẫn, giải đáp xoay quanh những thắc mắc của học sinh. Học sinh có nhiều cơ hội hơn để thể hiện bản thân và chủ động thu nạp kiến thức.
  • Gia tăng mức độ tương tác của học sinh với bài giảng: học sinh khi theo đuổi phương pháp này sẽ chủ động tìm hiểu kiến thức trước khi tới lớp. Và tại lớp học một lần nữa, kiến thức được đào sâu, khắc ghi khi có sự tương tác và giải đáp của giáo viên. 
  • Blended learning mang lại nhiều phương án tổng kết, đánh giá kết quả học tập hơn dựa trên công nghệ hiện đại.

IvyPrep Education ứng dụng Blended learning trong học IELTS như thế nào?

IvyPrep Education  áp dụng Blended learning theo ba bước cụ thể như sau:

Bước 1: Học sinh chủ động làm quen trước với bài hôm sau (Pre-study) qua các video bài giảng và bài tập nhỏ trên hệ thống Elearning.

Bước 2: Học sinh thảo luận với giáo viên và lớp học dựa trên phần Pre-study. Giáo viên giảng bài và hướng dẫn học sinh đào sâu kiến thức.

Bước 3: Học sinh làm bài về nhà trên hệ thống Elearning. Giáo viên quan sát dữ liệu làm bài và trao đổi giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng.

Lấy học sinh làm trung tâm và thiết kế lộ trình cá nhân hóa chính là kim chỉ nam mà mỗi khóa học IELTS tại IvyPrep luôn nỗ lực hướng tới. Mục đích cuối cùng là giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng, linh hoạt và đạt kết quả cao nhất.
Đăng ký tìm hiểu khóa học theo link: https://bit.ly/2I15Ktx