MIT

Nếu bạn đang muốn xin học bổng du học Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những ngôi trường nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Học viện Công nghệ Massachusetts là 1 trong số đó.

Học viện Công nghệ Massachusetts được viết tắt là M.I.T (Massachusetts Institute of Technology), là trường đại học nổi tiếng nhất về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật. M.I.T tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1861 nhằm đáp ứng như cầu công nghiệp hóa của Hoa Kỳ, dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. M.I.T ban đầu nhấn mạnh đến các ngành công nghệ ứng dụng ở bậc đại học và sau đại học, và chính điều này giúp thiết lập sự hợp tác gần gũi với các công ty công nghiệp. M.I.T đã đồng hành với và giúp thúc đẩy thời đại kỹ thuật số. Ngoài việc có những phát triển mở đường cho tính toán hiện đại và công nghệ mạng máy tính, các giảng viên, nhân viên, sinh viên của MIT đã viết một số những chương trình trò chơi tương tác đầu tiên như Spacewar và tạo ra phần lớn những từ lóng và văn hóa hacker hiện đại. Rất nhiều tổ chức quan trọng liên quan đến máy tính đã ra đời tại đây như GNU Project, Free Software Foundation.

Khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại MIT, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Chương trình đào tạo:

Học viện công nghệ Massachusetts đào tạo 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật…

M.I.T bao gồm 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học

Hạn nộp hồ sơ:

–         1/11: Nộp sớm (EA)

–         1/1: Nộp thường (RD)

Hồ sơ xin học bao gồm:

–         Đơn xin học

–         Lệ phí xét duyệt hồ sơ

–         Bài luận

–         Bảng điểm

–         Thư giới thiệu

–         SAT

–         SAT 2 (2 môn liên quan đến Toán và các môn khoa học)

–         TOEFL

Học bổng: Trường có học bổng cho sinh viên quốc tế. Mức học bổng trung bình là $24,410.

Chi phí ước tính (năm học 2014 – 2015)

–         Học phí: $43,498

–         Tiền ăn ở: $12,744

–         Chi phí khác (sách vở, bảo hiểm): $2,778

–         Tổng: $59,020

Địa chỉ: 77 Massachusetts Avenue, Cambridge, MA 02139-4307, United States

Website: www.mit.edu