Xu hướng sử dụng Video Introduction để ứng tuyển vào các trường đại học Hoa Kỳ ngày càng trở nên phổ biến. Phần này trong đơn đăng ký đại học thường là tùy chọn, nhưng nó có thể giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ hơn về thí sinh.

Làm thế nào để có thể gây ấn tượng với các trường đại học bằng video giới thiệu bản thân?

Cùng IvyPrep tìm hiểu chi tiết qua các mẹo ghi điểm bằng Video Introduction hữu ích dưới đây.

Ví dụ về một số trường đại học có tính cạnh tranh cao, hiện đang cung cấp cho sinh viên tùy chọn gửi video như một phần trong đơn đăng ký, bên cạnh hoặc thay thế cho buổi phỏng vấn đại học.

Bowdoin College (#9 LAC)

Bowdoin College cung cấp phản hồi video tùy chọn dài hai phút. Điều đặc biệt đó là học sinh không thể lên kế hoạch trước cho phản hồi của mình. Sau khi học sinh gửi đơn đăng ký, liên kết để ghi lại phản hồi video sẽ có sẵn trong Applicant Portal (Cổng thông tin ứng viên) của học sinh. Khi nhấp vào liên kết, học sinh sẽ nhận được một câu hỏi được chọn ngẫu nhiên, chẳng hạn như “Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn tổ chức ngày sinh nhật của mình như thế nào?” hoặc “Điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với bạn trong năm qua là gì?”/ Học sinh có 30 giây để suy nghĩ về câu trả lời của mình và sau đó quá trình ghi âm bắt đầu. Sau khi hoàn thành câu trả lời của mình, học sinh có cơ hội xem lại nhưng không được chỉnh sửa hoặc ghi lại video phản hồi đã gửi của mình.

Brown University (#9 NU)

Đại học Brown khuyến khích ứng viên gửi video giới thiệu cá nhân dài hai phút thông qua Applicant Portal. Video này cần được tải lên trong vòng một tuần kể từ khi ứng viên nhận được email xác nhận đơn đăng ký từ Đại học Brown có chứa thông tin xác thực đăng nhập Applicant Portal. Đại học Brown có một danh sách các gợi ý và lời khuyên được gợi ý từ các sinh viên Brown hiện tại về những điều nên và không nên làm khi giới thiệu video.

Duke University (#7 NU)

Đại học Duke hoan nghênh các ứng viên quay video bằng cách sử dụng Glimpse của InitalView. Video này phải được nộp trước ngày 6 tháng 11 đối với kỳ ED và ngày 16 tháng 1 đối với kỳ RD vì chỉ có một số ứng viên được lựa chọn để tham gia phỏng vấn cùng cựu sinh viên của Duke. Glimpse cho phép học sinh quay video 60-90 giây về bất kỳ chủ đề nào, cho phép trường đại học hiểu thí sinh hơn. Sau đó video sẽ được gửi tới Đại học Duke thông qua nền tảng InitalView.

University of Chicago (#12 NU)

Đại học Chicago không tổ chức một buổi phỏng vấn đại học truyền thống mà thay vào đó cho phép sinh viên gửi một đoạn video ngắn giới thiệu bản thân. Học sinh có thể tải video dài hai phút lên tài khoản UChicago của mình hoặc tạo video dài 60-90 giây bằng cách sử dụng Glimpse by LaunchView. Nếu học sinh đang quay video Glimpse thì có thể quay một video trên nền tảng này và chỉ định gửi video đó đến nhiều trường. Video sẽ được xem xét như một phần trong đơn đăng ký.

Wake Forest University (#47 NU)

Đại học Wake Forest mời các ứng viên lên lịch phỏng vấn ảo hoặc gửi một video tùy chọn dài từ hai đến ba phút để trả lời một trong ba câu hỏi của họ. Theo thông tin tại website của trường, nếu học sinh yêu cầu một cuộc phỏng vấn hoặc gửi video, học sinh phải hoàn thành việc này trong vòng năm ngày kể từ ngày gửi đơn đăng ký.

Washington University in St.Louis (#24 NU)

Đại học Washington ở St.Louis muốn hiểu rõ hơn về ứng viên thông qua một video dài 90 giây tùy chọn. Hướng dẫn của trường nêu rõ: “Chỉ cần quay một đoạn video nhanh về chính bạn (có thể quay bằng điện thoại di động) cho chúng tôi biết về điều gì đó quan trọng đối với bạn”, và trường sẽ đưa ra danh sách các chủ đề tiềm năng để giải quyết. Sau khi đơn đăng ký của học sinh được gửi, học sinh sẽ nhận được email có thông tin đăng nhập vào tài khoản WashU Pathway của mình trong vòng vài ngày.

Các mẹo để tạo một video giới thiệu gây ấn tượng

📍Hãy tự tin nhìn vào camera, cố gắng đặt laptop, ipad hoặc điện thoại sao cho máy ảnh ngang tầm mắt
📍Hãy điều chỉnh giữa màn hình và kiểm tra xem khung hình có bao gồm toàn bộ khuôn mặt hay không
📍Đặt thiết bị quay lên một bề mặt riêng biệt để thuận tiện cho việc ghi hình
📍Đứng hoặc ngồi trước một phông nền sạch sẽ, ngăn nắp
📍Đảm bảo ánh sáng tốt, khuôn mặt phải được làm nổi bật
📍Giảm thiểu tiếng ồn xung quanh
📍Ăn mặc phù hợp
📍Giọng điệu rõ ràng
📍Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, kiểm tra video có ở hướng ngang hay không để người xem không phải quay đầu sang một bên khi xem trên máy tính
Những lưu ý về nội dung khi quay video
📍Bắt đầu giới thiệu về tên của bạn và trường đang học
📍Hãy phác thảo những gì bạn muốn nói nhưng không đọc từ kịch bản, thể hiện thật tự nhiên
📍Hãy sáng tạo trong việc thể hiện cái tôi độc đáo, nhưng cũng đề cập đến cách bạn sẽ đóng góp cho trường cụ thể nơi bạn đang nộp đơn
📍Giới hạn video của bạn trong thời gian do trường quy định
IvyPrep hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích giúp các em học sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ.
Đặc biệt, các bạn học sinh có thể tham gia trải nghiệm chương trình Du học hè: Ivy Leader Camp 2024 tại 4 quốc gia Mỹ, Anh, Úc, Singapore, chắc chắn sẽ là “điểm sáng” để các bạn bổ sung vào video giới thiệu, tăng sức nặng bộ hồ sơ du học.

Quý phụ huynh và các em học sinh có bất kỳ câu hỏi nào về du học học bổng, vui lòng liên hệ với đội ngũ cố vấn của IvyPrep theo đường link https://forms.gle/Y65ea5iqynUVkawf6

——-
IVYPREP – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG ĐÀO TẠO & TƯ VẤN DU HỌC HỌC BỔNG MỸ – ÚC – CANADA

Đăng ký test năng lực miễn phí nhận bản đồ du học TẠI ĐÂY.