Hiện nay, du học Mỹ đang là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Tuy nhiên cũng vì vậy mà chi phí du học Mỹ vô cùng đắt đỏ. Vấn đề tài chính không nên là một rào cản khiến bạn trì hoãn giấc mơ du học của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp các bạn học sinh giải được “bài toán chi phí” khi du học tại xứ sở cờ hoa

Chọn chương trình học phù hợp và lên kế hoạch tài chính thông minh

Với những bạn có học lực bình thường không nhất thiết phải chọn học những trường có ranking thật cao. Nên chọn những trường phù hợp với lực học, ngành học tốt cũng là cách giúp bạn giảm học phí. Bởi các trường càng ở khu trung tâm, càng ranking cao mức học phí càng đắt đỏ.

Đặc biệt những bạn học ở New York hay California chi phí tương đối đắt đỏ. Mặc dù California có khá đông người dân Việt Nam sinh sống và học tập tại đây nhưng chi phí không hề rẻ.

Nguồn US News

Hoặc bạn có thể chọn các lộ trình chuyển tiếp quy đổi tín chỉ với những bạn du học bậc THPT, có thể đi du học ngay từ lớp 11 học chương trình dự bị chuyển tiếp vào đại học để tiết kiệm chi phí.

Với 1 số bạn có thể theo học chương trình 2 + 2. Tức là bạn đi từ lớp 11 học 1 năm dự bị 1 năm Cao đẳng cộng đồng. Rồi chuyển tiếp qua các trường Đại học của Mỹ học.

Vì mức học phí cho năm học cao đẳng cộng đồng chỉ khoảng 5,000 – 12,000 USD/ năm tùy trường. Bằng ½ so với những bạn học theo lộ trình học thẳng.

Tham gia chương trình thực tập hưởng lương và CO-OP trong chương trình học. Bạn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương và Co-op đối với khối ngành du lịch khách sạn, STEM, kỹ thuật, y tá, điều dưỡng …

Tiết kiệm chi phí Du học Mỹ bằng việc làm thêm.

Khác với các quốc gia khác, thực tế bạn không được phép làm thêm tại Mỹ.

Du học sinh quốc tế chỉ được phép làm các công việc trong khuôn viên trường. Với thời gian khoảng 20h/ tuần trong kỳ học và fulltime kỳ nghỉ.

Các công việc làm thêm sẽ có mức lương từ 10 – 15 USD/ giờ tùy thuộc vào tính chất công việc.

Với một số ngành học đặc thù có chương trình thực tập hưởng lương như:

  • Du lịch khách sạn
  • Ngành nursing
  • Những ngành học khác bạn được phép làm thêm trong khuôn khổ của chương trình..

IvyPrep rất vinh dự khi là đối tác của nhiều trường Đại học lớn tại Mỹ, các bạn học viên của IvyPrep khi học tập tại trường sẽ được ưu tiên các suất làm thêm trong trường để trang trải học phí, như hỗ trợ ban tuyển sinh, trông coi thư viện, hỗ trợ phục vụ trong nhà ăn của trường,… Mức lương hỗ trợ có thể lên tới 2000$, giúp sinh viên quốc tế giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học.

Giảm chi phí du học Mỹ bằng cách tìm kiếm học bổng.

Với hệ thống giáo dục rộng lớn lên đến 4.500 trường đại học. Chưa có 1 quốc gia nào có nhiều học bổng du học giá trị lớn như tại Mỹ.

Nếu bạn có điểm GPA 8.0 trở lên, điểm IELTS 6.5 trở lên. Bạn cũng có thể xin được học bổng du học Mỹ.

Điều quan trọng chính là thời điểm apply học bổng phải sớm và thể hiện được mục đích học tập rõ ràng, thể hiện được bản thân trong quá trình xin học bổng của bạn.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học học bổng, các cố vấn của IvyPrep biết cách khai thác những điểm mạnh trong bộ hồ sơ của ứng viên, từ đó làm nổi bật bản sắc cá nhân, giúp học sinh gây được ấn tượng tốt với đại diện tuyển sinh và dễ dàng chinh phục những suất học bổng giá trị cao.

Tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh Mỹ sau tốt nghiệp chỉ được phép ở lại 12 tháng để làm việc và tìm kiếm việc làm. Nếu chưa có công ty bảo lãnh cho bạn tại Mỹ bạn sẽ phải trở về nước.

Tuy nhiên, hiện nay với những bạn theo học khối ngành STEM. Bạn hoàn toàn có thể ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp.

Ngoài ra sinh viên ngành này sau tốt nghiệp có mức thu nhập khá cao từ 40,000 – 60,000 USD/ năm. Có thể bù đắp được 1 phần chi phí du học của bạn.

IvyPrep rất chú trọng khai thác bản sắc cá nhân của từng học viên, từ đó có thể xây dựng lộ trình du học phù hợp với năng lực cũng như tài chính của gia đình, giúp giảm nhẹ gánh nặng chi phí khi du học nhưng vẫn đảm bảo các bạn học sinh được học tập tại những ngôi trường danh giá tại Mỹ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Đăng kí nhận thông tin du học và tư vấn cá nhân miễn phí tại:

https://forms.gle/xSZj1vdQ6qriitRL7

Hotline: +84 985 499 903