Hà Nội ngày trở gió….

Đồng hồ điểm 6h tối, mới chỉ có 4 bạn đến sớm nhất,

Thế nhưng… 6h15, cả lớp đã có mặt đầy đủ !!!

Thành viên cuối cùng của k60 đã có mặt

Thành viên cuối cùng của k60 đã có mặt

Thời tiết không ủng hộ nhưng cũng không làm giảm đi nhiệt huyết của các em lớp K60.

Mưa ướt, trời lạnh, để khởi động làm xóa tan bầu không khí ảm đạm của ngày mưa, cô giáo Tường Vi mở đầu buổi học bằng 1 trò chơi “Pictionary- Đuổi hình bắt chữ” với chủ đề Occupation.

Rất nhanh chóng, các bạn lớp K60 lấy lại khí thế và phong độ. Khi đã đông đủ, các bạn chia làm 2 đội nam và nữ. Về phía các bạn trai gồm có Khải Long, Vũ, Minh Long, Minh và Hiển Long. Về phía các bạn nữ thì có Hà Trang, Bằng Linh, Hà, Khánh Chi và Bảo Anh. Cuộc thi trở nên gay cấn khi các em vừa phải vận dụng óc sáng tạo để truyền tải thông điệp qua hình vẽ vừa phải nhanh trí nhìn hình đoán từ. Ngạc nhiên nhất là với Xuân Minh, Minh đã thể hiện rất xuất sắc trong buổi học khi là người đoán nhanh nhất và chính xác nhất, đem lại chiến thắng chung kết cho đội con trai.

IMG_20160812_104601

Sau màn khởi động, các bạn lớp K60 tiếp tục chơi 1 trò chơi “Gọi tên nghề nghiệp”. Đây là 1 trò chơi khó vì yêu cầu phản ứng nhanh trong vòng 5 giây các bạn phải gọi đúng tên 1 ngành nghề; và thực sự bất ngờ, chỉ mới ở lứa tuổi 9-10 tuổi, các bạn đã biết rất nhiều từ khó như “ archeologist- khảo cổ học”khi bạn Khánh Chi giới thiệu về nghề nghiệp của bố.

Kết thúc  trò chơi và quay lại với việc học tập, các bạn lớp K60 hăng say làm bài tập về cách nhận biết các danh từ chỉ ngành nghề theo quy tắc kết thúc bằng các đuôi: “ist”, “er”, “or”,”ian”, “ee”, “ive”,”ess”,”man”,”ant” và bên cạnh đó có những từ đặc biệt như “judge”,”body-guard”.

IMG_20160812_104343

Chào tạm biệt cô Tường Vi và các bạn K60, chúc các bạn ngày càng tích lũy thêm được thật nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.