Sau 4 mùa giải, IvyPrep Championship 2022 lần đầu tổ chức cuộc thi dưới hình thức trực tuyến, hứa hẹn sẽ là cơ hội lớn để các bạn học sinh trên toàn quốc tham gia tranh tài và thử sức.

Bạn mong muốn tự tin hơn trước khi nói trước đám đông? Bạn muốn bắt đầu thử sức với bộ môn tranh biện? Bạn muốn bước lên bục vinh quang tranh tài và cọ sát với hàng nghìn đối thủ trên hơn 64 tỉnh, thành. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy IvyPrep Championship 2022 chính là cuộc thi bạn đang tìm kiếm.

IvyPrep Championship là cuộc thi tranh biện tiếng Anh do IvyPrep Education tổ chức với format tương tự World Scholar’s Cup – Cuộc thi tranh biện quy mô lớn nhất thế giới. Tiếp nối những thành công vang dội từ 4 mùa trước, cuộc thi “IvyPrep Championship” với chủ đề “THE NEW NORMAL” (Bình thường mới) chính thức được phát động với 2 vòng thi IvyRun và IvyThrow.

Cuộc thi IvyPrep Championship 2022 thu hút hơn 2.500 thí sinh tham dự mỗi năm

Đến với IvyPrep Championship, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện tinh thần thép và khả năng hùng biện sắc sảo, Thể hiện quan điểm và cá tính của bản thân, Tôi luyện tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm để sẵn sàng cho các đấu trường tầm cỡ quốc tế như World Scholar’s Cup.

IvyPrep Championship sẽ là đấu trường danh vọng thú vị cho các bạn học sinh nhí giao lưu, cọ sát đồng thời học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng phản biện, thuyết trình bằng tiếng Anh.

Chủ đề của năm 2022 là The New Normal – Bình thường mới với 3 lĩnh vực khác nhau như: Xã hội học, Khoa học & Công nghệ , Văn học & Truyền thông.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, nhân loại đã có những bước chuyển mình không chỉ để đương đầu và thích ứng với khó khăn trong một thế giới không ngừng thay đổi, mà còn để kiến tạo một thế giới “bình thường mới” tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau. IvyPrep Championship 2022 nhìn vào quá khứ và hiện tại để khai thác và phân tích những điều vốn đã từng được coi là không tưởng, nay đã trở thành hiện thực trong cuộc sống của mỗi chúng ta và sẽ định hướng tương lai của nhân loại trong thế kỷ 21. 

Thông tin chi tiết về cuộc thi

MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ: 5/1 – 25/2/2022 (Thông báo gia hạn đăng ký)

NGÀY HỘI THÔNG TIN ( ngày 6/3)
Vòng 1: Ivy Run – Thi kiến thức cá nhân (ngày 13/3)

– Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn. 

– Bài thi bao gồm 45 câu hỏi và kéo dài trong 60 phút. Nội dung các câu hỏi trải đều qua 3 lĩnh vực của cuộc thi.

– Độ khó của câu hỏi sẽ phân bổ đều trong đề và theo các nhóm tuổi. Phần thi này đòi hỏi tính nhạy bén, quyết đoán, khả năng tập trung, tư duy cao độ và kỹ năng tra cứu cũng như tự nghiên cứu. Ngoài ra, phần thi đòi hỏi thí sinh có kỹ năng đọc hiểu kiến thức và chủ đề của các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống

– Huy chương và cúp được trao cho các cá nhân điểm số cao nhất. 

– Thí sinh được phép sử dụng tài liệu tham khảo.

Lưu ý: thí sinh cần chuẩn bị kĩ lưỡng thiết bị như máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn trước ngày thi, cũng như đảm bảo đường truyền Internet ổn định trong suốt quá trình thi. Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết các sự cố đến từ thiết bị và kết nối Internet từ phía thí sinh.

Vòng 2: Ivy Throw – Thi tranh biện đồng đội (ngày 20/3)

– Vòng thi này sẽ diễn ra trong vòng 02 lượt đấu. Ở mỗi lượt, các đội sẽ có 10 phút thảo luận (được sử dụng tài liệu).

– Sau đó lần lượt mỗi thành viên trong từng đội sẽ có 3 phút để hoàn thành phần tranh biện của mình. Sau mỗi lượt tranh biện, đội còn lại sẽ có 60 giây để chuẩn bị cho phần thi của thí sinh trong đội mình. Đội có luận điểm và khả năng thuyết phục xuất sắc sẽ chiến thắng mỗi lượt đấu.

– Chủ đề tranh biện sẽ được giám khảo thông báo từ đầu mỗi lượt thi. Phe Ủng Hộ và phe Phản Đối cũng sẽ được giám khảo chọn ngẫu nhiên giữa hai đội.

– Đội chiến thắng sẽ được giám khảo công bố ngay sau khi lượt thi kết thúc. Lưu ý, ngoài việc phân định thắng thua, giáo khảo sẽ không đưa ra bất kì giải thích nào để đảm bảo tính công bằng và khách quan.

– Huy chương và cúp được trao cho các đội có kỹ năng tranh biện xuất sắc nhất.


Gala Vinh danh và Lễ trao giải ( 27/3/2022)

Lệ phí thi và hình thức đăng ký

Lệ phí thi

* Thí sinh đang học tại IvyPrep/ Ivy Global School/  iSMART Online School: 300,000 VNĐ/ thí sinh

* Thí sinh không học tại IvyPrep, Ivy Global School,  iSMART Online School: 500,000 VNĐ/ thí sinh

*Đăng ký nhóm 3 người: 350,000 VNĐ/ thí sinh

Hình thức đăng ký 

 • Đăng ký trực tuyến tại: ivyprep.edu.vn hoặc quét mã QR
 • Đăng ký và nộp phí theo trường hoặc cá nhân

Thời gian đăng ký và thu lệ phí: Hạn chót ngày 25 tháng 2 năm 2022

Hình thức thu phí

 • Chuyển khoản qua tài khoản công ty IvyPrep
 • Nội dung chuyển khoản: IC_[hotenthisinh]_[số điện thoại]
 • Thông tin chuyển khoản
 • Công ty cổ phần học thuật IVYPREP
 • Số tài khoản 21210008155555
 • Tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – CN Tây Hồ
Mã QR đăng ký IC 2022
Mã QR đăng ký IC 2022

Lưu ý:

 • Form đăng ký sẽ đóng vào ngày 25/2/2022
 • Thí sinh được khuyến khích đăng ký theo nhóm 3
 • Vé early-bird mở bán với số lượng giới hạn tại đây
 • Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ fanpage IvyPrep Education hoặc hotline: 093 117 5217 (miền Nam), 098 549 9903 (miền Bắc).

BỆ PHÓNG CHO NHÀ TRANH BIỆN TƯƠNG LAI – NƠI BẠN THỬ SỨC VÀ LÀM QUEN VỚI ĐẤU TRƯỜNG HỌC THUẬT QUỐC TẾ, SẴN SÀNG CHO CUỘC THI HỌC THUẬT DANH GIÁ NHẤT THẾ GIỚI THE WORLD SCHOLAR’S CUP