Một số trường Đại học Mỹ đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, chịu đựng hỏa hoạn và được dùng làm nơi ẩn náu hoặc bệnh viện cho binh lính trong chiến tranh. Theo dòng lịch sử đó đã xuất hiện những câu chuyện ly kỳ trong khuôn viên trường, bao gồm những “cuộc gặp gỡ”, đồ vật tự dưng chuyển động cùng những giọng nói kỳ lạ. 

Dù là hiện tại hay trước kia,nhiều sinh viên và nhân viên tại 8 trường Đại học này đã khẳng định họ đã gặp phải hiện tượng huyền bí trong các tòa nhà học thuật hoặc ký túc xá. Dù đúng hay không thì những câu chuyện ma này đã được truyền từ sinh viên này sang sinh viên khác trong nhiều năm, thậm chí là nhiều thế hệ.

Cùng IvyPrep tìm hiểu 8 ngôi trường bị đồn có ma ám nổi tiếng nhất tại Mỹ nhé!

  1. Boston University (MA)
    Boston University có mối liên hệ với một số linh hồn nổi tiếng, như ngôi sao bóng chày Babe Ruth và nhà viết kịch Arthur Miller. Ruth là khách quen của khách sạn Myles Standish – nay được gọi là Myles Standish Hall của Boston University. Một số sinh viên được cho là đã cảm thấy lạnh gáy và nhìn thấy các ngăn kéo trong phòng mình tự mở. Tuy nhiên, Myles Standish Hall không phải nơi duy nhất tại Boston University có những sự việc không thể giải thích được. Đã có báo cáo về tình trạng đèn nhấp nháy, cửa thang máy tự động mở và cảm giác bất an chung ở các tòa nhà khác trong khuôn viên trường.

2. East Tennessee State University

Tại East Tennessee State University ở thành phố Johnson, sinh viên và nhân viên kể lại câu chuyện về “Cậu bé cẩm thạch”. Nhiều năm trước, tại khu vực ngày nay là Lucille Clement Hall, một cậu bé đã rơi xuống trục thang máy sau khi đánh rơi viên bi của mình. Một số sinh viên sống trong tòa nhà 5 tầng vẫn cho biết họ nghe thấy những viên bi lăn trên tầng cao nhất và một giọng trẻ nói “xin chào” dù không có ai ở đó. Cũng có những báo cáo về việc vòi nước tự bật và tắt và linh hồn của các cựu giảng viên đi lang thang trong hành lang của các tòa nhà khác trong khuôn viên trường.

3. Kenyon College (OH)

  • Tại Kenyon College ở bang Ohio, nhiều câu chuyện ma đã được truyền qua nhiều thế hệ.  Ví dụ: Shaffer Dance Studio, trước đây là Shaffer Pool, là nơi có “Bóng ma nhà kính”. Theo truyền thuyết, một sinh viên Kenyon hoặc Học viên Lực lượng Không quân Thế chiến thứ hai đã mất tại hồ bơi sau một tai nạn lặn – nơi có biệt danh là “Nhà kính” do trần kính của nó.

Một số vũ công tập luyện vào đêm khuya khẳng định đã nhìn thấy dấu chân bước vào phòng thay đồ, trong khi nhân viên bảo vệ nghe thấy tiếng ván nhảy nảy lên.

4. The Pennsylvania State University – University Park

Penn State không xa lạ gì với những câu chuyện ma quái. Theo trang web của trường, hơn nửa tá địa điểm trong khuôn viên chính, University Park, có những câu chuyện liên quan đến linh hồn. Ví dụ, Old Botany, tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên trường, được cho là bị ám bởi một số hồn ma, trong đó có vợ của George Atherton, cựu hiệu trưởng của trường đại học. Một số nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy bóng cô ấy qua cửa sổ và đang đứng canh chừng mộ của chồng cô ấy ở trong khuôn viên trường. Những người khác thì nghe thấy tiếng kính vỡ và nhìn thấy những tấm thảm cuộn lại mà không có ai ở gần.

5. University of Georgia

Candler Hall của University of Georgia, thường được gọi là Tòa nhà IA, tồn tại một lịch sử đen tối. Hiện là trụ sở của Trường Đại học Quan hệ Công chúng và quan hệ Quốc tế và Khoa Quan hệ Quốc tế, Candler Hall từng là ký túc xá. Vào tháng 9 năm 1905, William Samuel Loy, một sinh viên đại học, chơi với một khẩu súng lục đã nạp đạn trong phòng của mình. Khẩu súng đó vô tình bắn trúng bụng Loy khiến anh tử vong. Nhiều người tin rằng linh hồn của anh ấy không bao giờ rời khỏi tòa nhà, vì nhân viên và sinh viên liên tục gặp phải những điều huyền bí, chẳng hạn như nghe thấy tiếng bước chân, nhìn thấy một bóng người đang kéo dây xích trên cầu thang và nhận thấy các vật thể đang chuyển động khi không có ai khác ở trong tòa nhà.

6. University of South Carolina

Với lịch sử 200 năm, University of South Carolina không lạ gì với những báo cáo về bước chân ma quái, những giọng nói và những đồ vật chuyển động trong khuôn viên trường. Những nỗi ám ảnh này thường xảy ra ở Horseshoe, một cụm tòa nhà ở khu vực cổ nhất của khuôn viên trường. Cao đẳng DeSaussure, một ký túc xá và tòa nhà văn phòng dành cho sinh viên khóa trên ở Horseshoe, từng là bệnh viện trong Nội chiến và là nhà tù liên bang trong thời kỳ Tái thiết. Kể từ đó, một số sinh viên khẳng định đã nghe thấy tiếng bước chân và giọng nói của binh lính. 

7. Wells College (NY)

Mặc dù các chi tiết có chút thay đổi theo thời gian nhưng một số câu chuyện kỳ lạ vẫn được kể tại Wells College ở New York trong nhiều năm. Chẳng hạn, Morgan Hall, nơi có Trung tâm Nghệ thuật Sách, được cho là được bảo vệ bởi Max – một nhân viên bảo vệ đã hy sinh khi cứu học sinh khỏi đám cháy ở nơi tòa nhà hiện nay đang đứng. Một số sinh viên cho biết họ cảm thấy bị đẩy từ phía sau khi đi xuống cầu thang. Người ta đồn rằng Max vẫn đang cố gắng cứu những người còn lại trong tòa nhà. 

8. William & Mary (VA)

Lịch sử của William & Mary kéo dài 5 thế kỷ, với Tòa nhà Sir Christopher Wren – tòa nhà đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ vẫn còn tồn tại, phục vụ như một bệnh viện cho những người lính bị thương trong Cách mạng và Nội chiến. Ngày nay, những du khách đến tòa nhà Wren vào đêm khuya khẳng định đã nghe thấy tiếng bước chân qua hành lang. Cũng đã có những cuộc gặp gỡ với các linh hồn khác tại trường đại học Virginia, bao gồm cả ở Tucker Hall, nơi từng là thư viện chính trong khuôn viên trường. Bất kỳ học sinh nào đang làm việc một mình trên tầng ba đều được một linh hồn tiếp cận và hỏi thăm việc học của họ thế nào. Nếu buổi học diễn ra hiệu quả, người ta đồn rằng hồn ma sẽ nổi cơn thịnh nộ cho đến khi học sinh rời đi.

Chào đón lễ hội Halloween, IvyPrep tặng bạn vé mời tham gia Ngày hội văn hóa và Kỹ năng du học: Global Culture Halloween Party. Không chỉ được trải nghiệm văn hóa Halloween đặc sắc, các bạn học sinh còn có cơ hội phỏng vấn học bổng trực tiếp cùng đại diện tuyển sinh các trường Đại học Mỹ ngay tại sự kiện. 

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm sự kiện vui lòng đăng ký tham gia tại đây