Vậy là đợt kiểm tra số 1 và số 2 của bài thi chuẩn hóa Toán và Ngữ Văn dành cho học sinh Mỹ và Quốc Tế đã khép lại thành công và tốt đẹp với một lượng lớn các thí sinh tham dự.  Sau khi hoàn thành bài thi, toàn bộ thí sinh đã nhận được kết quả và các báo cáo phân tích về bài thi của mình. Từ những thông số kết quả này, hãy cùng khám phá xem chúng ta có thể hiểu gì về năng lực của một thí sinh nhé!

KẾT QUẢ CỦA BÀI THI MÔN TOÁN (SMI)

Với bài thi này, học sinh sẽ nhận được điểm thi ngay sau khi thi và báo báo, phân tích kết quả 7 ngày sau đó. Cụ thể, phần báo cáo đầu tiên sẽ bao gồm số điểm học sinh đạt được trên thang Quantile, xếp hạng năng lực và thứ hạng phần trăm. Các câu hỏi trong bài được xây dựng dưới dạng thích ứng, thay đổi độ khó/dễ liên tục dựa vào kết quả của câu trả lời. Dạng bài thi này giúp việc đưa ra dữ liệu về học sinh đầy đủ và chính xác hơn. 

Nhìn vào kết quả ví dụ ở trong ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy học sinh này đạt mức 1199 điểm Quantile, xếp hạng năng lực B, được đánh giá là mức độ cơ bản. Ngoài ra, thứ hạng phần trăm của thí sinh này là 89, điều này có nghĩa là điểm thi Toán của thí sinh đó cao hơn hoặc bằng 89% các học sinh cùng khối trên toàn nước Mỹ. Với thông tin học sinh đang học lớp 10, báo cáo sẽ chỉ ra khoảng điểm cần đạt được từ giờ cho tới cuối năm, trong trường hợp này là khoảng từ 1216-1248Q. 

Báo cáo kết quả bài thi Toán số 1

Ở phần thứ 2 của báo cáo, học sinh và phụ huynh sẽ nhận được một bảng hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về những kỹ năng và khái niệm Toán Học cần cải thiện. Cụ thể, với phần làm bài của em học sinh bên dưới, hệ thống đã gợi ý em nên phát triển và đọc thêm về các khái niệm Toán như: Con số và Phép toán; Tư duy Đại số,Mẫu số và Lý luận Tỷ lệ; Hình học, Đo lường và Dữ liệu; Thống kê và Xác suất; Biểu thức & Phương trình, Đại số và Hàm số. 

Báo cáo kết quả bài thi Toán số 2

KẾT QUẢ CỦA BÀI THI MÔN NGỮ VĂN (SRI)

Với môn Ngữ Văn, kết quả trả về cho học sinh và phụ huynh sẽ bao gồm điểm thi được tính trên thang điểm Lexile. Tương ứng với mỗi thang điểm thi là danh sách các cuốn sách phù hợp với trình độ đọc hiểu đấy. Ngôn ngữ sử dụng trong bài kiểm tra vừa là ngôn ngữ học thuật trong lớp, vừa đi kèm với ngôn ngữ ngoài đời sống, giúp cho học sinh làm quen với cả đại học và định hướng nghề nghiệp.

Lấy ví dụ từ kết quả trả về của thí sinh bên dưới, có thể thấy điểm trung bình của các bạn học sinh cùng khối với em là 899L, trong khi tổng điểm em đạt được là 1062L. Điểm số này thể hiện sự vượt trội trong khả năng đọc hiểu Tiếng Anh của em, trong khi một học sinh lớp 5 thông thường đạt khoảng điểm chỉ từ 830-1010L. Với số điểm xuất sắc này, em đã được xếp hạng Nâng cao (A) và có kết quả cao hơn hoặc bằng 86% các bạn tham gia bài thi này. 

Báo cáo kết quả bài thi Ngữ Văn số 1

Ở một báo cáo khác, hệ thống đã chỉ ra một số hướng dẫn để thí sinh có thể phát triển kỹ năng đọc của mình tại nhà như: dành 20 phút mỗi ngày để đọc, tạo mối liên hệ giữa học sinh và cuốn sách, chia sẻ với mọi người về cuốn sách mình đang đọc. Quan trọng hơn cả, học sinh cần phải học cách làm quen với những ngôn ngữ rất “đời thường”, từ những mẩu email nhỏ, quảng cáo hoặc chữ in trên các trang bìa bằng tiếng Anh. Hệ thống sẽ hỗ trợ thí sinh tìm ra cuốn sách phù hợp với trình độ để đọc.

Báo cáo kết quả bài thi Ngữ Văn số 2

Bài thi chuẩn hóa Toán và Ngữ Văn SMI/SRI là thước đo đánh giá năng lực vô cùng thiết thực dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các báo cáo trả về sẽ giúp học sinh hiểu được năng lực của mình ở 2 môn học quan trọng, đồng thời giúp các em chuẩn bị cho hành trang bước vào các cấp học tiếp theo và định hướng ngành học, nghề nghiệp trong tương lai xa hơn.