Nằm trong chương trình “Kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa” của IVYPREP, Hôm nay các bé học viên lớp Ivy Kid đã tham gia một buổi học làm bánh  Mousse yagurt dâu tây/chanh dây và pha mocktail dâu tây/chanh dây
Những giờ học Kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa luôn là thời gian được học viên IVYPREP yêu thích nhất bởi các bạn sẽ được khám phá thêm rất nhiều điều thú vị về nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau nhưng qua đó các bạn cũng học thêm rất nhiều kiến thức và đặc biệt là trực tiếp tham gia vào các hoạt động trải nghiệm

Nếu như những buổi học trước các bạn đã được tham gia các trò chơi vận động, các trò chơi tìm hiểu trên lớp với chủ đề “Teamwork” – hoạt động nhóm, làm việc tập thể và “Time Management” – Cách quản lý thời gian; thì hôm nay các bạn một lần nữa có cơ hội thực tập những kỹ năng này qua buổi học “ làm bánh và pha cocktail”. Thật là thú vị khi vừa ôn luyện, thực hành các kỹ năng đã được làm quen mà lại được tham gia tìm hiểu về Bánh và đồ uống – tự tay làm cho bản thân những chiếc bánh tránh miệng và pha những ly mocktail mát lành trong mùa hè oi ả này phải không.

Nào chúng mình cùng bắt đầu lớp học nhé !

Món tránh miệng hôm này mà chúng mình sẽ cùng học cách làm là món Mousse Yagourt dâu tây/ chanh dây.

ivyprep lam banh 1Mousse Yogurt dâu tây và Mousse Yogurt chanh dây.

 Những ly mousse  yagurt dâu – mousse sữa chua, mềm mại, mịn màng, béo ngậy mà không ngấy nhờ vị chua dịu của sữa chua và dâu tây – với một chút biến hóa thay đổi vị trái cây bạn có thể làm được một món tránh miện hấp dẫn và hợp khẩu vị của mỗi người trong gia đình.

Kỹ năng mềm

IVYPREP Kỹ năng mềm

Buổi học bắt đầu với những trao đổi nhanh của thầy giáo về công thức món ăn và các nguyên liệu, dụng cụ cho việc làm bánh

nguyên liệu làm bánh

nguyên liệu làm bánh

Dụng cụ làm bánh

Dụng cụ làm bánh

Nguyên liệu và đồ dùng được trang bị đầy đủ, hiện đại giúp các bạn có điều kiện thực hành tốt nhất

Các bạn học viên thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy giáo là đầu bếp chuyên nghiệp tại khu thực hành nhà hàng – khách sạn của Broward College Việt Nam

Tìm hiểu công thức món bánh mousse

Tìm hiểu kỹ công thức của món bánh MOUSSE

Tập trung làm đúng với định lượng trong công thức món ăn

IMG_3517

IMG_3552

IMG_3567

IMG_3528

 

Sau khi hoàn thành việc trộn các nguyên liệu, các bạn học viên đổ hỗn hợp vào chiếc ly đã được chuẩn bị và để vào tủ lạnh. Tham gia dọn dẹp khu bếp để tiếp tục với phần 2 – pha mocktail

IMG_3611

IMG_3617

 

Cũng với những trái cây có sẵn: Dâu tây và chanh dây – chúng mình sẽ pha chế một ly mocktail thật mát lạnh

strawberry-tarragon-smash

Quan sát thật kỹ khi thầy giáo làm mẫu

Quan sát thật kỹ khi thầy giáo làm mẫu

IMG_3798

Thật không dễ một chút nào

tadaaaaa -

tadaaaaa

Ly Mousse yagurt dâu tây

Ly Mousse yagurt dâu tây

Xem thêm hình ảnh của buổi học tại đường link sau

Xem thêm