Chiều thứ bảy 10/11 IvyPrep Global Education Fair – Ngày hội du học đã diễn ra thành công tại Rex Hotel (Q.1, TPHCM) với sự tham gia của hơn 700 phụ huynh, các em học sinh cùng đại diện của gần 40 trường Trung học & Đại học hàng đầu thế giới.

Ngày hội đem đến cơ hội tìm hiểu và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của các trường đại học TOP đầu tại Mỹ, Canada, Úc… Song song đó, chương trình toạ đàm đem đến các thông tin du học hữu ích cũng đã diễn ra xuyên suốt nhằm cũng cấp cho phụ huynh và các em những kinh nghiệm đáng giá về lộ trình học tập tại một đất nước mới.

Chương trình mở đầu với sự chia sẻ của Thạc sĩ – Trần Thị Phi Yến (Giám đốc điều hành IvyPrep Du học) về Lộ trình hoàn hảo để Du học học bổng thành công. Thạc sĩ Bùi Khánh Nguyên giới thiệu về chương trình Luyện thi bằng tú tài Mỹ – với một lộ trình toàn diện, kết hợp tinh hoa hai nền giáo dục Việt – Mỹ: luyện thi bằng Tú tài Mỹ, luyện thi chứng chỉ quốc tế và xây dựng hồ sơ du học học bổng Mỹ.

Xin Visa một vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm cũng được bà Nobuko Maybin đại diện lãnh sự quán Mỹ giải đáp rất bổ ích bao gồm: kinh nghiệm phỏng vấn, quy trình cũng như chi phí thủ tục, và quan trọng hơn, những thông tin đắt giá về những điều chưa từng biết về việc xin visa du học tại đất nước này.

Tiếp theo là toạ đàm với những kinh nghiệm du học bổ ích của Thạc sĩ Phùng Thị Mai Hương – Nhà sáng lập LOK Vietnam. Theo Mai Hương, môi trường học tập tại Mỹ rất khác với cách học ở môi trường Việt Nam, vì thế mỗi bạn nên phát huy và đầu tư vào sở thích hay điểm mạnh của mình, để có thể hoà nhập tốt hơn với môi trường học tập mới bằng việc có một điểm chung nào đó với các bạn bè quốc tế.

Còn về việc chuẩn bị tốt hồ sơ du học, cô Thuỷ chia sẻ: khả năng của các em rất quan trọng, vì mỗi bạn có điểm mạnh khác nhau, vì thế, phát huy sở trường hay sở thích sẽ giúp các em tạo ấn tượng tốt hơn trong các bài phỏng vấn, các bài luận.

Đúng với mong đợi của đa số các em và bố mẹ khi đến với triển lãm, IvyPrep Global Education Fair đã giúp nhiều phụ huynh gỡ rối được những thắc mắc về việc cân nhắc thứ hạng khi chọn trường cho con, kinh nghiệm sống tại những môi trường mới, kinh nghiệm xin visa… và giúp các em tìm hiểu thông tin tại nhiều trường Đại học uy tín đến từ nhiều quốc gia có mặt trong triển lãm.