“Học trực tuyến không phải là một hình thức học “tránh dịch” mà là xu hướng chuyển đổi số của giáo dục trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Lần đầu tiên học sinh ở mọi miền đất nước đều công bằng về cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao”, đại diện IvyPrep Education nhận định.

IvyPrep Education – thành viên tập đoàn giáo dục EQuest và là đơn vị có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật, du học học bổng đã chính thức công bố thương hiệu IvyOnline. Đây là hệ thống học tập chuyên biệt dành cho các dòng sản phẩm đào tạo tiếng Anh học thuật và hướng dẫn du học trực tuyến. Hiện nay IvyOnline có các khóa học luyện thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT…, các khóa học kỹ năng thế kỷ 21 như: Tranh biện (Debate), Tư duy phản biện (Critical Thinking), Thuyết trình (Public Speaking), Nghệ thuật kể chuyện (Storytelling), TED Talk… cho đến các chương trình tư vấn hướng dẫn xây dựng hồ sơ du học trực tuyến. Các khoá học được xây dựng theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (Live-class) với giáo viên. Quy mô lớp học chỉ từ 12-20 học sinh để đảm bảo khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

IvyOnline sẽ chỉ tập trung vào các lĩnh vực chứng chỉ quốc tế, kỹ năng thế kỷ 21 và du học bởi đây là những lĩnh vực đòi hỏi đội ngũ giáo viên, chuyên viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, đội ngũ nhân sự này thường tập trung ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, việc tham gia các khóa học trực tuyến sẽ giúp học sinh tiết kiệm 20% thời gian đi lại tới các lớp học thêm ngoài giờ và 15-30% chi phí so với các lớp học có giáo viên tương ứng tại trung tâm. 

Bà Trần Thị Hải Hà, Giám đốc IvyPrep Education cho biết: “Chúng tôi vẫn duy trì cả 2 hình thức học tập: học trực tuyến với giáo viên và lớp học trực tiếp tại trung tâm nhằm thỏa mãn các yêu cầu học tập riêng biệt của các học viên. Trải nghiệm của học sinh học trực tuyến không khác gì nhiều so với các lớp học trực tiếp. Quy mô lớp nhỏ, giáo viên theo dõi và quan sát sự tiến bộ của từng học viên trong lớp để có lộ trình học tập phù hợp. Học sinh được khuyến khích tham gia các cộng đồng học tập để chia sẻ kiến thức và kết nối với bạn bè. Kho tài liệu trực tuyến lên tới 1500+ tài liệu, video clip sẽ là nguồn tư liệu phong phú và hữu ích để học sinh dễ dàng tự học tại nhà.”

Các chương trình trực tuyến tại IvyOnline được chia thành nhiều cấp độ tùy thuộc theo nhu cầu và trình độ của học sinh. Đối với các chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế tại IvyOnline, học sinh sẽ cần trải qua bài đánh giá năng lực trước khi được hướng dẫn chọn lớp phù hợp. Trong suốt quá trình học tập, học sinh và phụ huynh được cung cấp tài khoản để theo dõi tiến trình học tập, nhận xét của giáo viên, kết quả các bài kiểm tra đánh giá. 

Trong 2 năm gần đây, cùng với tác động của dịch Covid 19, học tập trực tuyến trở thành phương pháp học quen thuộc của nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phụ huynh tỏ ra nghi ngại trước tính hiệu quả của phương pháp học trực tuyến như: con khó tập trung, cô giáo không tương tác với học sinh, con không có môi trường giao lưu bạn bè… Trên thế giới, hình thức học trực tuyến đã xuất hiện hơn 20 năm và phổ biến ở nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển. Các chương trình giáo dục trực tuyến từ khối phổ thông cho tới đại học được công nhận như các chương trình học trực tiếp. 

Anh Bùi Khánh Nguyên, diễn giả độc lập về giáo dục, có nhiều năm nghiên cứu về giáo dục trực tuyến và giáo dục quốc tế nhận định: “Những khó khăn học sinh Việt Nam gặp phải trong quá trình học trực tuyến không đến từ bản chất phương pháp học trực tuyến mà phần lớn do kỹ năng học tập của học sinh chưa thay đổi để thích ứng kịp. Một người Mỹ có thể có học 2-3 bằng đại học, nhiều chứng chỉ chuyên môn. Để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, họ sẽ lựa chọn các chương trình trực tuyến. Nếu chúng ta không hình thành và xây dựng từ sớm kỹ năng học trực tuyến thì đến khi trưởng thành sẽ khó thích ứng kịp với những thay đổi của nền giáo dục. Sự ra đời của IvyOnline không chỉ giúp học sinh các khu vực tỉnh thành xóa bỏ rào cản khoảng cách, giúp phụ huynh và học sinh tiết kiệm tiền bạc, thời gian, mà còn góp phần rèn luyện sớm thói quen và kỹ năng học trực tuyến cho học sinh.”

Nhân dịp ra mắt hệ thống học tập trực tuyến IvyOnline và công bố khóa học luyện thi IELTS Live-class, IvyPrep cung cấp gói hỗ trợ tài chính lên đến 7 triệu đồng dành riêng cho các bạn học sinh ở khu vực tỉnh thành (ngoại trừ 4 thành phố lớn) có điểm trung bình môn tiếng Anh từ 8.0. Khóa học IELTS live-class gồm 90 giờ học tương tác trực tuyến với giáo viên, 15 kiểm tra theo chuẩn bài thi IELTS quốc tế, giúp học sinh tăng 1 – 1,5 band điểm. Thông tin về chương trình có thể xem tại: http://ivyonline.ivyprep.edu.vn/.