10 trường Đại học với lựa chọn ăn uống lành mạnh
Rât nhiều học viên của IvyPrep khi lựa chọn trường cũng có quan tâm đến lối sống bền vững để bảo vệ môi trường. Cũng vì lí do đó, IvyPrep tìm hiểu về nhiều trường Đại học cung cấp cho sinh viên các lựa chọn ăn uống lành mạnh. Để cải thiện tính bền vững và đáp ứng nhu cầu ăn kiêng như dị ứng và ăn chay, một số trường đại học cung cấp các nguồn dinh dưỡng và lựa chọn thực phẩm không phổ biến cho học sinh.
Dưới đây, IvyPrep chọn ra vài trường tiêu biểu mà học sinh có thể tham khảo về cách mà các trường Đại học ở Mỹ quan tâm đến lối sống bền vững của sinh viên.
- Cornell University (NY)
Các loại ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm không chứa transfat sử dụng nguyên liệu tươi và ít chất béo, đường và muối rất dễ nhận thấy tại Đại học Cornell ở New York. Chương trình Eat Well của trường đại học đặt logo táo trên các loại thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng nhất định và sinh viên có thể được tư vấn về dinh dưỡng để đánh giá nhu cầu ăn kiêng và điều hướng căng thẳng, lo lắng và các rào cản khác đối với việc ăn uống lành mạnh. Năm ngoái Cornell đã mở rộng chương trình tái sử dụng container để sinh viên có thể lấy thức ăn khi đang di chuyển.
- Emory University (GA)
Trung tâm sinh viên mới của Đại học Emory đang hướng tới một lối sống ăn uống lành mạnh và sạch sẽ hơn. Có một trạm ăn uống với thực phẩm từ thực vật và thực phẩm được chọn để giảm lượng khí thải carbon trong các bữa ăn. Trường đại học cho phép sinh viên tham gia vào trang trại hữu cơ Oxford College, một phòng thí nghiệm sống cung cấp sản phẩm cho phòng ăn của trường và chợ nông sản hàng tuần trong khuôn viên trường. “Nhà ăn tại Emory cung cấp thực phẩm chất lượng bằng cách sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, các lựa chọn món ăn theo mùa được chuẩn bị kĩ về cân bằng dinh dưỡng.” trang web của trường đại học viết. “Họ cũng cung cấp các lựa chọn thuần chay, ăn chay, không gluten, kosher và halal.”
- Georgia Institute of Technology
Viện công nghệ Georgia luôn đảm bảo sự gắn kết giữa thực phẩm sạch, sự bền vững và sự tham gia của cộng đồng. Đúng như tên gọi của nó, trường đại học sử dụng công nghệ trồng rau thủy canh để trồng rau diếp trong môi trường không có nước, và sinh viên có thể tìm thấy trứng được thu hoạch từ gà nuôi thả và thịt bò ăn cỏ trong khuôn viên trường. Thức ăn thừa được tặng tại địa phương. Phòng Phát triển bền vững của trường hợp tác với The Common Market – một doanh nghiệp phi thương mại của địa phương, mang đến cho các thực phẩm sạch của địa phương trực tiếp đến trường đại học, trong khi Nhà bếp tại trường Đại học Georgia Tech kết hợp với phòng phụ trách dịch vụ nhà ăn ở trường để chuẩn bị và vận chuyển các bữa ăn cho học sinh có nhu cầu đặt đồ.
- Northwestern University (IL)
Được coi là một trong những trường đại học thân thiện với người ăn chay nhất bởi PETA, Northwestern University lấy sản phẩm hữu cơ từ trang trại ăn uống của mình ở Osseo, Wisconsin, ưu tiên các thành phần địa phương trong các quán ăn trong khuôn viên trường. Sữa từ những con bò không có hormone biến đổi gen được mua từ Illinois, khu vườn trong khuôn viên Wild Roots sản xuất thức ăn cho các quán ăn trong khuôn viên trường và một phòng ăn trong khuôn viên chính – Frontera Fresco – nhằm mục đích cung cấp càng nhiều càng tốt từ các bang xung quanh như Indiana và Michigan.
- Stanford University (CA)
Đại học Stanford ở California có thể rất phù hợp. Thực đơn hàng ngày tại Stanford là khoảng 80% ăn chay và hơn 50% thuần chay trong khuôn viên trường, với nhiều lựa chọn thực phẩm kosher và gluten miễn phí. Điều đó có nghĩa là bánh mì kẹp thịt quinoa thuần chay, bát đậu phụ theo mùa, phở chay và tất cả các món khai vị mà một sinh viên có thể muốn. Trường đại học cũng quan tâm đến cách rửa sạch nguyên liệu, vào năm 2017, phòng nghiên cứu phát triển hương vị đã pha chế ra được kombucha trong đào và kem soda.
- University of Massachusetts—Amherst
Ăn uống lành mạnh được thực hiện dễ dàng tại Đại học Massachusetts – Amherst. Định danh thực đơn liệt kê các thành phần, thông tin dinh dưỡng và thang đo sức khỏe trên tất cả các mặt hàng thực phẩm. Các nhãn cũng liệt kê các chất gây dị ứng, bao gồm danh sách “Top 8” sữa, trứng, cá, động vật có vỏ giáp xác, hạt cây, đậu nành, đậu phộng và lúa mì, cộng với vừng và ngô. Các đối tác trang trại hữu cơ được chứng nhận là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy chế độ ăn kiêng chuyển tiếp từ thực vật, tránh ăn các món chiên rán và thịt chế biến sẵn.
- Virginia Tech
Ngoài 11 trung tâm ăn uống của Virginia Tech, thực phẩm được mang trực tiếp đến sinh viên với hai xe tải thực phẩm chuyên dụng là The Grillfield và Bảng tuần hoàn. Các thực đơn hợp nhất Latino và hợp nhất châu Á của họ, tương ứng, luôn luôn phát triển, và những chiếc xe tải bật lên ở những khu vực không được bảo vệ trong khuôn viên trường và tại các địa điểm có thể truy cập cho các trận bóng đá. Trường đại học cũng có các đầu bếp điều hành tại mỗi trung tâm ăn uống, chuyên gia dinh dưỡng, kế hoạch ăn uống ngoài khuôn viên rộng rãi và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc địa phương, bao gồm từ trang trại của trường đại học. Các trung tâm ăn uống cũng cung cấp các thùng chứa có thể tái sử dụng, có thể phân hủy sinh học.
Thông qua bài viết này, IvyPrep hi vọng các du học sinh tương lai ngoài mục tiêu chọn trường chọn ngành phù hợp cũng có thể dựa vào việc phát triển bền vững để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. IvyPrep mong rằng mỗi du học sinh tương lai sẽ tìm được một bến đỗ phù hợp, và tiếp tục duy trì lối sống bền vững để bảo vệ môi trường.
Trong quá trình lựa chọn trường, nếu gặp khó khăn, học sinh hãy liên hệ tới trung tâm để nhận được sự tư vấn tận tình đến từ đội ngũ tư vấn của IvyPrep.
Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8