Du học Mỹ bậc THPT- Những điều phụ huynh cần biết

Các vị phụ huynh luôn quan tâm đến vấn đề học hành của con trẻ. Với rất nhiều chương trình hiện nay, nhiều vị phụ huynh đang phân vân trong vấn đề nên lựa chọn chương trình học nào tốt nhất cho con. 

Buổi hội thảo vừa qua tại cơ sở IvyPrep Lê Văn Lương là cơ hội để các bố mẹ được bổ sung thêm thông tin về du học bậc THPT – vốn là tiền đề quan trọng cho các em trên con đường bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. Tại buổi hội thảo, các vị phụ huynh có cơ hội trực tiếp được giao lưu và nghe giới thiệu về hai trong số rất nhiều trường PTTH có chất lượng tốt tại Mỹ.

Giao lưu với đại diện tuyển sinh của Winchendon School (Xếp hạng A trên trang Niche.com)

Đến với buổi hội thảo, thầy Thomas Hamilton – Giám đốc tuyển sinh quốc tế đến từ Winchendon School đã dành thời gian chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các vị phụ huynh.

  • Toạ lạc tại khu vực New England, cách Boston 1.5 tiếng, đây là ngôi trường được xếp hạng A trên Niche – trang web uy tín về xếp hạng các trường tại Mỹ.
  • Tại Winchendon, học sinh được các giáo viên nổi tiếng không chỉ của Winchendon và các trường nội trú danh tiếng khác giảng dạy.
  • Tỉ lệ đậu Đại học của học sinh trong trường là 100%

Điểm đặc biệt ở Winchendon gây được sự hứng thú của các vị phụ huynh là chương trình CoLab của trường cho phép học sinh có thể hoàn thành dự án độc lập xuyên suốt 1 học kì với sự hỗ trợ của giáo viên. Mỗi học sinh sẽ được làm việc 1:1 với các thầy cô tư vấn để lên kế hoạch học tập, luyện SAT, TOEFL và tìm hiểu quy trình xin học bổng vào Đại học. 

Du học Mỹ bậc THPT – Góc nhìn thực tế

Sau đó, cô Đào Thu Huyền – chuyên gia tư vấn du học với 15 năm kinh nghiệm, đã có những chia sẻ rất thực tế về cuộc sống học tập và sinh hoạt của các bạn học sinh không chỉ là người Mỹ mà cả các học sinh quốc tế đang theo học tại các trường THPT tại Mỹ. Qua chuyến đi thực tế đến các trường THPT, cô Huyền đã có những chia sẻ chân thực về những mặt tích cực của việc đi du học Mỹ ngay tại bậc THPT, giúp cho các vị phụ huynh tham gia buổi hội thảo có thêm thông tin trong việc lựa chọn giữa việc học tại Việt Nam hay đi du học ngay từ bậc THPT. 

Giao lưu và phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ St. Thomas More High School

Bên cạnh thầy Thomas Hamilton, buổi hội thảo cũng có sự góp mặt của thầy Greg Ladd – Giám đốc tuyển sinh quốc tế của trường St. Thomas More High School 

  • Là ngôi trường nam sinh toạ lạc tại Connecticut.
  • Thành lập từ năm 1962, ngôi trường mang đến cho nam sinh cơ sở vật chất tốt nhất, khuôn viên trường an toàn với rất nhiều chương trình học và các câu lạc bộ đa dạng
  • Mục tiêu của ngôi trường là rèn luyện giúp các nam sinh thành công trong lớp học, vững vàng về thể chất và có tính kỉ luật trong tinh thần và lối sống. 
  • Học sinh tốt nghiệp từ STM đều chinh phục thành công những trường Đại học TOP đầu tại Mỹ: University of Texas-Dallas, Wells College, St.John’s University, University of California Berkeley…

Điểm đặc biệt ở hội thảo lần này là các em học sinh có cơ hội được thầy Greg Ladd phỏng vấn trực tiếp. Đây là cơ hội để các em kiểm chứng năng lực của mình và có cơ hội nhận được học bổng trị giá lên tới $26,000 của trường.

Song bằng tú tài IvyPrep K12 – Nhận bằng tú tài THPT Mỹ ngay tại Việt Nam

Ngoài ra, đối với những vị phụ huynh lo lắng rằng chi phí du học Mỹ ngay bậc THPT quá cao hoặc không yên tâm khi để cho con cái họ đi du học sớm ở bậc THPT, IvyPrep mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội được học theo chương trình phổ thông của Mỹ và được nhận bằng tú tài do Đại Học Missouri – Top 40 Đại học Sư Phạm Mỹ cấp bằng.

Chương trình ‘Song bằng tú tài của IvyPrep – IvyPrep K12′ phù hợp với các bạn học sinh từ lớp 8 đến lớp 11. Hết lớp 12, các em sẽ có cả bằng tú tài Mỹ và bằng tú tài Việt Nam. Khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ, với tấm bằng tú tài này, các em sẽ có lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển sinh để giành học bổng trong nhóm các trường Đại học có thứ hạng cao.

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep

Địa chỉ: IvyPrep Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0898 083 111

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn