ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19 ĐẾN TUYỂN SINH MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Tháng 3 vốn là một tháng nhiều biến động với các hội đồng tuyển sinh. Những trường đã gửi lời mời nhập học tới học sinh sẽ đẩy mạnh quảng cáo các chương trình học để học sinh nhận nhập học. Một số trường đang tính toán số lượng học sinh nhập học chính thức. Và mọi người đều đang chuẩn bị tinh thần bước vào chu kỳ tuyển sinh tiếp theo. 

Các trường Đại học Mỹ đang thay đổi phương pháp học vì ảnh hưởng của Corona

Từng ấy công việc đã đủ khiến các trường Đại học đau đầu; năm nay, với sự xuất hiện của coronavirus, mọi thứ còn trở nên khó lường và đáng lo ngại hơn. Nhiều chuyên gia nhấn mạnh rằng tình hình diễn biến rất phức tạp và thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng giờ với một số trường. Sau đây là một số thông tin chúng ta nắm được:

Nhiều trường đang chuyển phương thức học sang trực tuyến

Các trường Cao học có nhiều học sinh quốc tế đang khám phá các phương thức học tập để tân sinh viên học trực tuyến toàn phần. Một số trường khá lo lắng về số lượng sinh viên nhập học vào kỳ thu tới.

Với các trường Đại học, ảnh hưởng của coronavirus dao động nhiều. Đa phần các trường có số lượng lớn sinh viên sống ở khu lân cận, nên họ dự kiến rằng sĩ số sẽ không bị tác động quá đáng kể. Tuy nhiên, những trường có nhiều sinh viên quốc tế và/hoặc sinh viên bản địa nhưng sống ở xa sẽ cần lo ngại hơn.

Những thay đổi tức thời

Trường University of Pennsylvania thông báo vào thứ 6 tuần trước rằng đã hủy tất cả sự kiện vào tháng 4 dành cho tân sinh viên và sinh viên đa sắc tộc. “Không thể chào đón tân sinh viên tới trường theo truyền thống là một điều thất vọng; tuy nhiên, để phòng dịch Covid-19 cần tránh xa nơi đông người và đi lại khi không cần thiết,” hội đồng tuyển sinh của Penn cho hay.

PlatformQ Education là hệ thống hỗ trợ các trường đại học xây dựng chương trình trực tuyến cho tân sinh viên. Trong thời gian gần đây, công ty đã được Stevens Institute of Technology liên lạc, và trường này cũng đã hủy tất cả các sự kiện trực tiếp cho tân sinh viên và chuyển sang một series trực tuyến. Một trường khác cũng đã trao đổi với PlatformQ là University of South Dakota, và trường đã hủy tất cả những chương trình liên quan đến du lịch quốc tế và tổ chức webcast trực tuyến cho du học sinh mới. Những trường khác như University of New England, Pepperdine University, và Stony Brook University chưa hủy các sự kiện trực tiếp, nhưng vẫn đẩy mạnh xây dựng chương trình trực tuyến đề phòng.

Chương trình Cử nhân

Trường University of Florida đã công bố kết quả tuyển sinh vào 28/02, và trường không thay đổi tiêu chí tuyển sinh cho học sinh Trung Quốc, theo như Tammy Aagard, Phó Chủ tịch Tuyển sinh của trường. Nếu có tân sinh viên không thể tới Florida kịp cho kỳ học, các bạn sẽ được mời vào chương trình UF Online để hoàn thiện 60 tín chí và sau đó chuyển tiếp sang chương trình học truyền thống. “Chương trình này sẽ giúp học sinh có đủ thời gian để dịch dịu bớt,” Aagard cho hay.

Tại trường Franklin & Marshall College, số lượng sinh viên quốc tế là 23% và phần lớn là học sinh từ Trung Quốc. Monica Cable, giáo sư và Trưởng bộ phận Tuyển sinh Đông Á cho trường, cho rằng “vẫn còn quá sớm” để dự đoán tương lai học kỳ tới của trường. Bà mong rằng mối quan hệ thân thiết của trường với Trung Quốc sẽ giúp giảm bớt hậu quả của dịch.

Tại trường Smith College, Audrey Smith, Phó Chủ tịch Tuyển sinh, nói rằng, “Chúng tôi dự trù số lượng học sinh nhập học từ Trung Quốc sẽ giảm,” và đây cũng là nhóm học sinh đông nhất trong cộng đồng sinh viên quốc tế của trường. Vẫn còn quá sớm để dự đoán rằng bao nhiêu học sinh Trung Quốc có thể nhập học năm nay, nhưng Smith sẽ cho phép tân sinh viên bảo lưu một năm nếu các bạn không thể bay quốc tế vì dịch bệnh.

Trinity College ở Connecticut thường nhận 35 tân sinh viên từ Trung Quốc mỗi năm, theo Angel B. Pérez, Phó Chủ tịch Tuyển sinh. “Chúng tôi vẫn tiếp tục quá trình tuyển sinh như bình thường,” ông cho hay. Tình hình “đang thay đổi hàng ngày, và chúng tôi không được mất bình tĩnh.” Ông nói trường đang tập trung trở nên “linh hoạt và sáng tạo hơn trong công tác tuyển sinh,” và sẽ tổ chức các sự kiện trực tuyến nếu chính phủ yêu cầu không tụ tập đông người, cũng như “linh hoạt với các ngày hạn nhập học cũng như ngày sinh viên có thể chính thức đi học.”

Seth Allen, Phó Chủ tịch Chiến lược và Trưởng Khoa Tuyển sinh và Hỗ trọ tài chính của Pomona College, nói rằng 2.3% tổng học sinh của trường là sinh viên Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhưng những kế hoạch dự phòng của trường cũng tính đến cả sinh viên bản địa nữa. “Chúng tôi đang bàn đến chuyện hạn chế du lịch vào mùa xuân, cả trong nước và ngoài nước, chỉ du lịch khi cần thiết, cũng như cách kết nối với mọi người trực tuyến.” Ông nói thêm, “Chúng tôi dự kiến số lượng người tham gia các sự kiện trong trường sẽ giảm nếu tình hình dịch tệ hơn, và tân sinh viên cùng gia đình họ không muốn bay quốc tế hoặc lái xe [từ các bang/vùng khác] tới trường vào tháng 4.”

Kết luận

Các trường Đại học Mỹ hiện đang có những hành động cụ thể nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona mà vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Do đó, các học sinh của kì tuyển sinh năm nay hoàn toàn vẫn có thể yên tâm bảo vệ được an toàn của bản thân mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần học.

Ngoài ra, IvyPrep mong các bạn học sinh luôn có ý thức trong việc bảo vệ bản thân trước bệnh dịch Covid-19.

IvyPrep Education là một thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest – Tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. IvyPrep Education tập trung đào tạo và hoạch định chiến lược du học học bổng Hoa Kỳ chuyên sâu. Với 11 cơ sở trên khắp cả nước, IvyPrep Education là đơn vị đào tạo Tiếng Anh học thuật gắn với Du học học bổng có số lượng cơ sở lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8