Lời khuyên từ chuyên gia cho các bạn học sinh chuẩn bị cho kì thi SAT hoặc ACT

Đối với SAT chỉ còn 1 tháng nữa, và với ACT thì tháng này sẽ diễn ra. Đây đều là những kì thi quan trọng đối với các bạn học sinh có ước mơ du học Mỹ. Với lời khuyên từ chuyên gia, IvyPrep sẽ giúp các bạn tổng hợp một vài điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị cho kì thi SAT/ACT này.

  1. Quyết định nên chọn kì thi nào

Mặc dù SAT và ACT giống nhau nhưng hai kì thi cũng có một vài điểm khác biệt. Ví dụ như ACT thì có phần khoa học nhưng SAT thì không. IvyPrep khuyên rằng các bạn học sinh nên làm các bài thi thử trước mỗi kì thi, và tập trung vào việc ôn luyện cho kì thi nào mà bài thi thử cho kết quả cao hơn.

  1. Hãy cân nhắc đến khả năng viết của bản thân

Khi các bạn cân nhắc lựa chọn thi kì thi nào, hãy nghĩ đến số lượng bài viết của mỗi kì thi. Nhiều trường vẫn sẽ ưu tiên các học sinh làm phần thi viết của SAT/ACT mặc dù phần này không bắt buộc.

Shot of a young man working on a laptop at home

  1. Đừng quên đăng ký sớm

IvyPrep khuyên các bạn học sinh nên nhanh tay đăng ký ngay khi quyết định mình sẽ thi bài thi nào. Vì nếu lần thi đầu tiên bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể dành thời gian ôn tập cho phần mình yếu và thi lại.

people, technology and education concept - bored african american young woman sitting at table with laptop computer and books and writing to notepad at home

  1. Nói chuyện với bố mẹ

Bố mẹ chắc chắn là sự trợ giúp tốt nhất của bạn – bố mẹ sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho việc học (nếu bạn cần giúp đỡ), hoặc chỉ ra cho bạn đâu là phần bạn cần cải thiện.

  1. Tìm chỗ ôn thi

Có rất nhiều chỗ luyện thi SAT/ACT với nhiều cách dạy khác nhau cũng như số lượng học sinh của mỗi lớp. Các bạn nên cân nhắc kĩ về lợi ích mà các lớp ôn luyện này mang lại, chi phí của khoá cũng như bạn muốn học trong môi trường như thế nào.

  1. Tìm kiếm các tài liệu ôn luyện

Ngoài việc tham gia các lớp luyện thi SAT & ACT, có một lựa chọn đỡ tốn kém hơn mà các bạn học sinh cũng có thể tận dụng – thư viện. Thư viện thường cung cấp một lượng lớn tài liệu sách ôn tập. Các học sinh cũng có thể hỏi các giáo viên để nhận được sự giúp đỡ, góp ý cho các bài luận nháp hay các công thức toán cần ôn.

  1. Đặt mục tiêu thực tế

Xây dựng một kế hoạch học tập chặt chẽ là điều quan trọng giúp học sinh có đủ thời gian làm các bài thi thử. Các sinh viên tương lai cũng nên biết rằng một vài môn yêu cầu các bài đánh giá bổ sung, hoặc là điểm kiểm tra của các bài thi thường không thể cải thiện nhanh như các bạn mong muốn. Vì vậy, khi lên lịch ôn tập, các bạn học sinh nên để trống một vài khoảng thời gian để có thể dễ dàng sử dụng khi cần.

  1. Mô phỏng kì thi thật

Khi làm các bài thi thử, các bạn nên cố gắng mô phỏng giống kì thi  – mỗi phần thi đều có thời gian làm bài nhất định, và có thời gian nghỉ giữa mỗi phần.

Closeup shot of a young man writing on a note pad

  1. Bỏ qua những lầm tưởng về các bài thi chuẩn hoá

Nhiều người cho rằng ACT thì dễ hơn SAT, hoặc là ôn luyện SAT thì dễ hơn ACT. IvyPrep khuyên các bạn học sinh nên loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu bởi vì kì thi nào thì cũng cần sự chăm chỉ ôn luyện để đạt thành tích cao.

Kì thi nào cũng quan trọng cũng như nhau. Vì thế, hãy xác định ngay từ đầu rằng bạn muốn thi kì thi nào và có những chiến lược cụ thể để chuẩn bị cho kì thi đó. Nếu các bạn học sinh gặp khó khăn trong quá trình ôn tập SAT/ACT, hãy liên lạc ngay với chi nhánh IvyPrep gần nhất để nhận được sự giúp đỡ, chắp cánh ước mơ du học Mỹ của bản thân.


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8