Homeschool chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Không ít bạn học sinh bỏ cuộc ngay khi chỉ mới bắt đầu vì không thể gỡ bỏ thói quen học thụ động hay sớm nản chí vì chặng đường quá dài. Trong giai đoạn ấy, không phải thầy cô giáo hay trường lớp, cha mẹ chính là những người bạn đồng hành, là chỗ dựa quan trọng để con vượt qua trở ngại ban đầu.

Tuy nhiên, việc đồng hành cùng con không phải chuyện một sớm một chiều. Bản thân cha mẹ cũng gặp rất nhiều băn khoăn: Phải làm sao khi bản thân cũng không giỏi ngoại ngữ để hướng dẫn con học, đồng hành như thế nào là đúng cách, phải lựa chọn chương trình học nào phù hợp để con không lãng phí thời gian, động viên thế nào để con tự giác học tập?… Có thể nói, đây cũng là giai đoạn không chỉ con học, mà chính phụ huynh cũng phải “học” thật nhiều thứ mới, phải thật kiên nhẫn cùng con tiến bộ mỗi ngày.

Để giúp phụ huynh giải tỏa nỗi băn khoăn lớn trong lòng các phụ huynh lúc này là tìm ra phương pháp đồng hành cùng con học homeschool hiệu quả: Hội thảo trực tuyến “Homeschool – Hành trình của kiên nhẫn và yêu thương do Cộng đồng Homeschool – Tự học trường Mỹ kết hợp với Ivy Global School, Enci Education tổ chức sẽ mang đến câu chuyện về homeschool từ những bậc phụ huynh đã có cả một chặng đường dài “học” homeschool cùng con.

Trong chương trình, chúng ta sẽ gặp gỡ diễn giả Bạch Thùy Linh (Nguyệt Ca) – giám đốc Enci Education, admin group “Cộng đồng truyền lửa homeschool cho con”, một bà mẹ với câu truyện truyền cảm hứng về sự nỗ lực đồng hành cùng con. Chị Nguyệt Ca vừa là mẹ, vừa là cô giáo, là người định hướng và vừa là người bạn để có thể giúp con tự học. Bên cạnh đó, chị Thùy Linh cũng là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho học sinh, các chương trình phổ thông Mỹ.

Chúng ta cũng sẽ được gặp gỡ chị Thanh Giang – người mẹ có 2 cô con gái đi du học theo diện học bổng khi chưa tròn 18 tuổi: Bạn Khánh Linh nhận học bổng UWC (United World College), học 2 năm hệ tú tài quốc tế tại UWC Costa Rica và được nhận vào Middlebury College tại Mỹ với mức học bổng 280,000 USD/ 4 năm học; Bạn Trần Khánh Ngân, đỗ học bổng EMIS và đang học tại trường ở Israel.

NỘI DUNG BUỔI HỘI THẢO

  • Những điều cha mẹ cần biết về các chương trình homeschool (kiểm định, đơn vị cung cấp, hình thức học tập…)
  • Những khó khăn, thử thách mà cha mẹ và con có thể gặp phải trong quá trình học homeschool theo từng lứa tuổi
  •  Vai trò đồng hành và truyền lửa của cha mẹ khi con học homeschool
  • Xây dựng tính tự chủ, dám nghĩ dám làm cho con từ sớm
  • Chuẩn bị cho con kiến thức và kỹ năng gì để tự tin du học khi chưa đến 18 tuổi
  • Hành trình xin học bổng và những trải nghiệm tuyệt vời con có được khi bước ra thế giới

#Hình_thức_tổ_chức: Phòng hội thảo trực tuyến trên ứng dụng Zoom

#Thời_gian: 20:00 – 21:00, thứ 6, ngày 11/12/2020

Để đảm bảo chất lượng, chương trình chỉ dành cho 50 phụ huynh đăng ký sớm nhất. Thông tin đăng nhập phòng hội thảo Zoom sẽ được gửi về hòm thư cá nhân của người tham dự sau khi hoàn tất form đăng ký.

Đăng ký tại: https://forms.gle/DaTr34pBwg6hHbnWA 

Hotline: 0345 263 567