Cùng với sự tác động của dịch covid, rất nhiều học sinh và phụ huynh bắt buộc phải chấp nhận hình thức học online tại nhà. Có rất nhiều ý kiến cho rằng học online thực sự không hiệu quả, học online gây lãng phí thời gian cho học sinh do lớp học đông, học sinh không tập trung, không dễ tiếp thu kiến thức như học trực tiếp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nhiều gia đình đã nhanh nhạy chinh phục những thách thức của phương pháp học trực tuyến, nhận ra những cơ hội vàng mà giáo dục trực tuyến có thể đem lại.

Vậy đâu là điểm khác nhau giữa những học sinh học trực tuyến hiệu quả và không hiệu quả? Liệu vấn đề có thực sự nằm ở phương pháp học, hay nằm ở chính những rào cản mà phụ huynh và học sinh đang tự đặt ra?

Hội thảo trực tuyến “Học online – Rào cản trong tâm thức” do Cộng đồng Homeschool – Tự học trường Mỹ tổ chức, sẽ mang đến cho phụ huynh, các em học sinh những thông tin cần thiết và hữu ích về phương pháp học online, cách chọn lựa và xây dựng chương trình học online phù hợp, đem lại hiệu quả cao và đặc biệt đó là thấu hiểu để từ đó gỡ bỏ những rào cản trong tâm thức trước khi bắt đầu tham gia học tập trực tuyến.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả Bùi Khánh Nguyên – Diễn giả giáo dục độc lập nghiên cứu sâu rộng về giáo dục song ngữ và các trường quốc tế. Anh có hơn 06 năm là nghiên cứu viên quan hệ quốc tế, trước khi trở thành hiệu trưởng trung học đầu tiên của trường Vinschool Central Park tại TP. HCM (năm học 2017 – 2018). Hiện nay, song song công việc tại 1 ngân hàng nước ngoài, anh đang nghiên cứu và cống hiến hết mình cho giáo dục, đặc biệt là giáo dục song ngữ.

Bên cạnh đó, diễn giả Trần Thị Hải Hà (chuyên gia giáo dục với 20 năm kinh nghiệm) sẽ mang đến thông tin hữu ích về mô hình trường học quốc tế online.

NỘI DUNG

·  Học online và những rào cản lầm tưởng của cha mẹ và học sinh

·  Những loại hình học online nào hiện nay

·  Phụ huynh cần lưu ý những gì trước khi chọn lựa các chương trình học online

·  Mô hình trường học quốc tế online: lợi thế nổi bật

·  Hỏi đáp về phương pháp học online hiệu quả và các chương trình quốc tế

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

·  Hình thức tổ chức: Phòng hội thảo trực tuyến trên ứng dụng Zoom

·  Thời gian: 20h00 – 21h00 Chủ nhật ngày 04/10/2020

CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI

·        Phụ huynh, học sinh đang gặp khó khăn khi tham gia các chương trình học trực tuyến

·        Phụ huynh đang tìm hiểu những chương trình học phổ thông quốc tế trực tuyến với mức chi phí chỉ tương đương lớp học thêm ngoại ngữ

·        Những phụ huynh muốn sẵn sàng chuẩn bị hành trang học tập cho con trước những thay đổi bất định của dịch bệnh Covid trong tương lai

Để đảm bảo chất lượng, chương trình chỉ dành cho 70 phụ huynh đăng ký sớm nhất. Thông tin đăng nhập phòng hội thảo Zoom sẽ được gửi về hòm thư cá nhân của người tham dự sau khi hoàn tất form đăng ký.

Mọi câu hỏi về chương trình học online và hành trang chinh phục nền giáo dục Mỹ thông qua phương thức học online đều có thể được giải đáp tại buổi hội thảo chuyên sâu này. Quý phụ huynh và các em học sinh đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia và giao lưu cùng diễn giả Bùi Khánh Nguyên nhé!

LINK ĐĂNG KÝ: TẠI ĐÂY


GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ:

Diễn giả Bùi Khánh Nguyên được biết tới trong cộng đồng cha mẹ và học sinh với tên gọi thân thuộc: Harry Bùi Khánh Nguyên – Anh cá heo. Anh hiện đang là diễn giả giáo dục độc lập, nghiên cứu chuyên sâu về giáo dục song ngữ và trường quốc tế.

Anh Bùi Khánh Nguyên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương TP. HCM, Thạc sỹ Truyền thông, Đại học Stirling (Vương quốc Anh), và MBA của Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) tại Việt Nam. 

Cơ duyên đưa anh quay trở lại với giáo dục sau thời gian dài làm việc trong lĩnh vực kinh doanh khi tham gia với vai trò cộng tác viên cho một dự án nghiên cứu về các trường quốc tế tại TP. HCM của Viện nghiên cứu giáo dục, Đại học Sư phạm TP. HCM. Trong thời gian này, anh cũng làm cộng tác viên cho chuyên trang giáo dục của báo Tuổi Trẻ. 

Năm 2017, anh trở thành hiệu trưởng trung học đầu tiên của trường Vinschool Central Park tại TP. HCM. 

Trước đó, anh là giáo viên, một nghiên cứu viên quan hệ quốc tế trước khi chuyển sang làm việc cho 2 tập đoàn đa quốc gia của Anh và 1 tập đoàn của Mỹ hơn 10 năm trong các vai trò Giám đốc đối ngoại, Giám đốc Quan hệ công chúng…