Chủ Nhật vừa qua, workshop Huấn luyện hoạt động ngoại khóa chuyên sâu cùng Giám đốc tuyển sinh Đại học Augustana đã đón nhận được sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh tại khu vực Hà Nội.

Workshop đã diễn ra vô cùng thành công

Mở đầu workshop, cô Đào Thu Huyền – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn du học IvyPrep, chuyên gia tư vấn chiến lược du học học bổng cấp cao 20 năm kinh nghiệm, đã chia sẻ tới các quý khách mời tham gia sự kiện về chiến lược xây dựng màu sắc cá nhân riêng biệt xuyên suốt hồ sơ ngoại khóa để tối đa cơ hội giành học bổng.

Cô Huyền nhận định: bên cạnh các yếu tố học thuật như điểm số, khả năng tiếng Anh, các trường Đại học còn đánh giá sinh viên dựa trên thành tích hoạt động ngoại khóa. Hoạt động ngoại khóa như một bản phác chân dung rõ nét, giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ được cá tính, điểm mạnh của học sinh đó.

Nối tiếp chương trình, cô Liz Nino – Giám đốc tuyển sinh Đại học Augustana, đã mang tới quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin vô cùng bổ ích về hệ thống giáo dục khai phóng tại Mỹ: Liberal Arts Colleges (LAC).

Các trường Đại học khai phóng không chỉ “mạnh tay” trao cho sinh viên quốc tế các suất học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn, trường còn rất chú trọng phát triển các kỹ năng quan trọng cho sinh viên, giúp các bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mình yêu thích. Augustana College cũng là ngôi trường Đại học khai phóng có chất lượng giảng dạy tốt tại Mỹ và thu hút rất nhiều các bạn học sinh Việt Nam theo học.

Không chỉ “bỏ túi” những kiến thức du học bổ ích, các bạn học sinh đã được trực tiếp phỏng vấn, đánh giá năng lực du học 1-1 cùng cô Liz.

Cô Liz đã giúp các bạn khám phá được điểm mạnh của bản thân, cũng như những điểm cần cải thiện để bộ hồ sơ du học trở nên hoàn chỉnh hơn, dễ dàng ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Cô nhận định rằng các bạn học sinh Việt Nam rất có lợi thế về mặt học thuật, các bạn cần tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa và cố gắng thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, để bộ hồ sơ của bạn tăng lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác trên toàn thế giới.