Nếu bạn là một học sinh tài năng và đang có kế hoạch du học Mỹ, cùng IvyPrep khám phá cơ hội tuyệt vời với “Học Bổng Merit Aid” – một hình thức học bổng không chỉ giúp giảm gánh nặng tài chính khi đi du học mà còn khích lệ đam mê học hỏi và phát triển bản thân.

  1. Học bổng Merit là gì ?

    Học Bổng Merit-Aid là một dạng hỗ trợ tài chính dành cho những học sinh và sinh viên xuất sắc, được trao dựa trên thành tích học tập và những đóng góp cho cộng đồng. Khác với Need-based aid (học bổng dựa vào tình hình tài chính gia đình), Merit-Aid tập trung vào năng lực và tiềm năng của từng ứng viên.

Đối với học sinh, sinh viên đang có ước mơ đi du học, học bổng Merit-aid mang đến muôn vàn lợi ích không thể bỏ lỡ, có thể kể đến như:

  • Giảm Gánh Nặng Tài Chính: Nhận được Merit Aid có thể giảm áp lực tài chính cho gia đình và học sinh, giúp tập trung hoàn toàn vào học tập và phát triển bản thân.
  • Trải Nghiệm Giáo Dục Chất Lượng Cao: Học bổng Merit Aid giúp học sinh trải nghiệm môi trường học tập từ các trường đại học hàng đầu Mỹ mà không cần lo lắng về chi phí đắt đỏ.
  • Khuyến Khích Phát Triển Cá Nhân: Học Bổng Merit Aid là động lực vô cùng lớn để học sinh phấn đấu học tập tốt hơn, phát triển tài năng và hoàn thiện bản thân.

2. Làm thế nào để được nhận học bổng Merit-aid?

Vì Merit-aid xét tập trung nhiều vào thành tích của học sinh, nên để giành được học bổng này, chắc chắn bạn phải thể hiện sự xuất sắc cả về thành tích học thuật lẫn hoạt động ngoại khóa. Dưới đây là một số bí kíp giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chinh phục Merit-aid:

  • Xây Dựng Hồ Sơ Ấn Tượng: Tập trung xây dựng hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc, chú trọng vào việc phát triển kỹ năng cá nhân và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Các nhà tuyển sinh sẽ đánh giá cao những học sinh có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.
  • Tìm Hiểu và Lựa Chọn Trường Phù Hợp: Khám phá các trường đại học có chương trình Merit Aid phù hợp với chuyên ngành và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
  • Đăng Ký Đúng Hạn: Đảm bảo hoàn thành đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ đúng thời hạn để tăng cơ hội nhận học bổng.

Đây là cơ hội thực sự để học sinh tài năng tiến gần hơn đến giấc mơ du học Mỹ.  Tại IvyPrep, học sinh sẽ được cá nhân hóa lộ trình du học để có thể tối đa hóa cơ hội chạm tay vào các suất học bổng khủng từ các trường Đại học TOP đầu. 

Nếu quý phụ huynh và học sinh mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chiến lược để vừa đậu đại học top vừa có học bổng cao, hãy liên hệ ngay với IvyPrep để được nhận tư vấn và đánh giá hồ sơ kịp thời nhất.